ThaiSRW :: TSC :: เว็บบอร์ดสำหรับคนรักเกม Super Robot Wars

THAI-SRW Member Zone => Anime และ การ์ตูน => ข้อความที่เริ่มโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:49:57 PMหัวข้อ: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:49:57 PM
RX - 93 Nu Gundam

ประเดิมหัวข้อโมบิลสูทด้วยเจ้านี่ซะเลย เพราะมันคือตัวที่ผมชอบที่สุดแล้ว ครบเครื่องสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น รุก-รับ แถมนักบินมันยังเทพอีก ไม่รักไม่ได้แล้วครับแบบนี้ พล่ามมาตั้งนาน มันคือ RX - 93 Nu Gundam ครับผม เป็นกันดั้มตัวล่าสุดของสหพันธ์โลกที่ถูกผลิตโดยบริษัท อนาไฮม์ อีเล็คโทรนิค ออกแบบโดยเด็กปีศาจ อามุโร่ เรย์ ติดตั้งอาวุธโคตรโกง ฟิน ฟันแนล ที่เป็นทั้งปืนเมก้าพาทิเคิ้ลที่ทรงพลานุภาพบังคับด้วยพลังจิต แถมยังสามารถสร้างบาเรีย( I-Field) ขึ้นมาเพื่อคุ้มกันได้อีกตะหาก ไม่โกงไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว ความโกงยังไม่จบแค่นั้นครับพี่น้อง นิวกันดั้มนั้นนยังถูกติดตั้ง ไซโค เฟรม ซึ่งเป็นที่รับคลื่นพลังจิต ซึ่งทำให้โมบิลสูทตัวนี้สามารถตอบสนองต่อความคิดของนักบินได้อย่างดีเยี่ยม พูดได้ว่า เป็นโมบิลสูทที่สมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งรุกและรับเลยทีเดียว สุดยอดชิมิ

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว 22.0 เมตร

ส่วนสูงรวม 27.9 เมตร

น้ำหนัก63.0 ตัน

เครื่องกำเนิดพลังงาน 2,980 kw

ระยะเซ็นเซอร์ 21.3 กิโลเมตร

วัถุดิบที่ใช้สร้าง กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธ vulcan gun x 2
beam saber x 2
beam rifle
hyper bazooka
beam cannon
missile x 4
fin funnel x 6หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:51:18 PM
EX-S Gundam

เจ้ากันดั้มพะรุงพะรังตัวนี้( S Gundam) ชื่อเต็มๆของมันมีอยู่ว่า Superior Gundam แต่ชื่อจริงๆของมันแบบออริจิน่อลเลยก็คือ Supreme Gundam แต่เรียก S เฉยๆน่ะแหละดีแล้ว ง่ายดี ถูกสร้างโดยสหพันธ์โลกมาทั้งหมด 4 เครื่องแต่ถูกนำมาใช้จริงๆแค่เครื่องเดียวเท่านั้น โดยเจ้าตัวที่ผมจะพูดถึงนี้ เป็นแบบที่ติดตั้งเกราะและอาวุธใหม่ๆ เข้าไป ซึ่งทำให้เจ้า EX-S ตัวนี้ มีพลังมากกว่าเจ้า S กันดั้มธรรมดาประมาณสองเท่าเลยทีเดียว แถมเจ้านี่มาแปลก คือมีห้องนักบิน(cockpit) ถึงสามที่ แต่มีนักบินที่บังคับมันจริงๆเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น คือนายเรียว รูทส์แต่เนื่องเจ้านายเรียวคนนี้ มีฝีมือการบังคับที่น่าอนาถมาก ทำให้ต้องมีการนำระบบ ALICE ซึ่งเป็นระบบปัญญาเทียมที่ทำหน้าที่เหมือนนักบินผู้ช่วย ที่สารมารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ และตัดสินใจแทนนักบินได้และยังสามารถควบคุมเจ้า EX-S โดยสมบูรณ์เลยก็ยังได้ ทำให้นักบินอ่อนๆอย่างเจ้าเรียวกลายเป็นเทพขึ้นมาได้ในทันใด ความโกงของเจ้า EX-S นี่ยังไม่หมด มันยังสามารถสร้างบาเรียอนุภาคไมนอฟสกี้(I-Field) ได้อีกตะหาก แปลงเป็นเครื่องบินก็ได้(G-Cruiser)ส่วนอาวุธสำคัญของเจ้านี่ก็คือ อินคอม(incom) มีลักษณะคล้ายจานสีแดงๆเล็กๆ ติดอยู่ที่ส่วนหัว ทำหน้าที่เป็นปืนบีมแบบมีเคเบิ้ลยืดได้(ทำงานคล้ายๆฟันแนล แต่อินคอมจะมีสาย เอาไว้สำหรับคนที่ไม่ใช่นิวไทป์) นอกจากอินคอมที่หน้าผากแล้ว ยังมีที่หัวเข่าอีกสองอัน แต่ยิงบีมไม่ได้ เพราะเอาไว้ใช้เปลี่ยนทิศทางบีมของตัวเองโดยการสะท้อนเพื่อเพิ่มความหลากหลายในทิศทางการโจมตี พร้อมทั้งมีระบบคอบล๊อค เพื่อรักษาชีวิตนักบินอีกตะหาก(ก็เพราะนักบินมันอ่อนไง งิงิ)

Beam smart gun

อาวุธประจำกาย เป็นปืนบีมที่ทรงอำนาจการทำลายที่สุดเป็นรองแค่ Hyper Mega Cannon ของ FAZZ เท่านั้น แต่มีจุดที่เหนือกว่าคือ การยิงที่มีความเร็วสูงพูดง่ายๆคือยิงได้โคตรรัว ชาร์ อัสนาเบิ้ล เคยบอกไว้ว่า การจะหลบหนีความหายนะจากการโดนบีมไรเฟิลนั้น มีทางเดียวคือ"อย่าให้เค้าเล็งได้ทัน" ซึ่งวิธีของชาร์คงจะหมดความความหมายเมื่อบีมสมาร์ทกันอันนี้บวกกับรีเฟรกเตอร์อินคอมทั้งสองอันที่ติดอยู่ที่หัวเข่า ทำให้สามารถที่จะยิงถูกเป้าหมายโดยที่ไม่ต้องเล็งเลยด้วยซ้ำ โดยใช้การสะท้อนบีมไปที่เป้าหมายอีกที ชาร์ก็ชาร์เถอะ มาดวลกับบีมสมาร์ทกันก็มีสิทธิ์หนาวได้เหมือนกัน
ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูงรวม 25.9 เมตร

ความสูงถึงหัว 21.7 มตร

น้ำหนัก162.5 ตัน

เครื่องกำเนิดพลังงาน 7,180 kw

ระยะเซ็นเซอร์ 18.8 กิโลเมตร

วัตถุดิบกันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธ60mm vulcan gun x 4
backpack beam cannon x 4
large hip beam cannon x 2
beam saber x 2
incom x 1
tail stabilator 60mm vulcan x 4
I-field barrier generator x 1
reflector incom x 2

นักบินเรียว รูทส์หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:52:07 PM
MSN - 04 Sazabi
คราวนี้มาพูดถึงโมบิลสูทฝ่ายผู้ร้ายกันบ้าง บักถึกตัวนี้มีชื่อว่า ซาซาบี้ เป็นโมบิลสูทที่ผลิตโดยบริษัทค้าความตายเจ้าเก่า อนาไฮม์อีเล็คทรอนิค โดยที่ผลิตไว้สำหรับผู้นำเนโอซีอ้อนชาร์ อัสนาเบิ้ลโดยเฉพาะ เนื่องจากใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบามาก แถมระบบขับดันที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ทำให้เจ้าถึกนี่มีความคล่องตัวผิดจากรูปร่างหน้าตามากๆ นอกจากนี้ มันยังได้รับการติดตั้ง ไซโคเฟรม เอาไว้ตอบสนองพลังนิวไทป์ของชาร์ เพื่อการบังคับอาวุธประเภทฟันแนลโดยเฉพาะ(แถมมันยังมั่นใจในตัวเองจัด มีการส่ง ไซโค เฟรม ไปให้ทางอามุโร่ใช้ด้วย กลัวไม่สูสี) นอกจากอาวุธฟันแนลที่น่ากลัวแล้ว เจ้านี่ยังมีปืนแสงอนุภาคไมนอฟสกี้ที่พุงอีก แถมปืนบีมที่มันถืออยู่ ยังสามารถยิงบีมออกไปได้หลายทิศทางอีกด้วย(กระสุนจะกระจายคล้ายปืนลูกปลาย)

แถมท้ายนิดหน่อย เจ้าถึกนี่ มันมีห้องนักบิน(ค๊อกพิท)อยู่ที่ส่วนหัวนะครับ โดยที่สามารถดีดตัวออกมาเป็นยานลำเล็กๆกลมๆได้ เพื่อการหลบหนีในกรณีที่ Ms เสียหายจนไม่สามารถใช้การได้(มุกเดิมๆ พอแพ้ก็ถอดหัวหนี ไม่ต่างจากตอนหนุ่มๆที่ขับจีอ๊องเลย)

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูงถึงหัว 23.0 เมตร

น้ำหนักเปล่า 30.5 ตัน

น้ำหนักรวม 71.2 ตัน

เครื่องกำเนิดพัลงงาน 3,960 Kw

กำลังขับ133,000 Kg

ระยะเซ็นเซอร์ 22.6 กิโลเมตร

วัตถุดิบที่ใช้กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธmega particle cannon
beam saber x 2
funnel x 6
beam shot rifle
beam tomahawk
missile x 3

นักบิน ชาร์ อัสนาเบิ้ล
หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:53:40 PM
Qubeley

คิวเบเร่ โมบิลสูทที่ถูกพัฒนามากจากโมบิลอาร์เมอร์ MAN - 08 Elmeth ซึ่งนำเจ้าก้อนกลมๆสีเขียวๆอย่างเจ้าเอลเมทนี้ มาทำให้เป็นรูปแบบมุนุษย์ มีแขนมีขาครบถ้วน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยระบบไซคอมมิว เพื่อนักบินที่เป็นนิวไทป์โดยเฉพาะ โดยที่ผลิตออกมาทั้งหมด 3 รุ่น โดยมีรุ่นต้นแบบเป็นสีขาว-ชมพู สีโปรดของคนที่ขับมัน(ยัยโหด ฮามาน คาน) ต่อมาเป็นรุ่น MkII ที่ผลิตออกมา 2 ตัว สีแดงกับดำ ซึ่งเจ้าตัวดำบังคับโดยนู๋ Elpeo Ple และตัวแดงบังคับโดยตัวโคลนนิ่งของนู๋ Ple อีกที นั่นก็คือ Ple2 และรุ่นสุดท้ายที่ผลิตออกมาก็คือรุ่นผลิตจำนวนมาก ซึ่งจะมีหน้าตาแตกต่างกับสองรุ่นแรกพอสมควรโดยจะมีรหัสเป็น AMX 004G
 

เนื่องจากว่า ในตอนที่ฝ่าย Axis คิดค้นเจ้าคิวเบเร่นี้ขึ้นมาได้ มีเพียงคนเดียวที่พลังนิวไทป์(พลังจิต) สูงพอที่จะควบคุมเจ้านี่ได้ เนื่องจากอาวุธหลักของมันคือ ฟันแนล ซึ่งเป็นอาวุธที่ควบคุมด้วยพลังจิต ซึ่งคนเดียวนั้นคือยัยฮามานนั่นเอง ทำให้เจ้าคิวเบเร่มีการผลิตออกมาแค่เครื่องเดียว และกลายเป็นโมบิลสูทส่วนตัวของยัยฮามาน(ซึ่งตอนนั้นเป็นผู้นำของ Axis) ไปโดยปริยาย


ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูง 18.9 เมตร

น้ำหนักเปล่า 35.2 ตัน

น้ำหนักรวม 57.2 ตัน

เครื่องกำเนิดพัลงงาน1,820 Kw

ระบบขับดัน61,600 Kg

วัตถุดิบ กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธ beam saber (ปล่อยออกมาจากมือ) x2
funnel x10

นักบิน ฮามาน คาน


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:55:27 PM
MSZ-006A1 Zeta Plus A1
เซต้า พลัส เป็นโมบิลสูทที่มีพื้นฐานส่วนใหญ่มาจาก MSZ 006 เซต้า กันดั้ม ซึ่ง ในสายการผลิตของเจ้าเซต้าพลัสนี้ มีเป้าหมายหลักคือ สร้างเซต้ากันดั้มขึ้นมาเป็นจำนวนมาก และลดต้นทุนการผลิตลงโดยที่คงประสิทธิภาพของเซต้ากันดั้มเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งผลออกมาก็เป็นเจ้า เซต้า พลัสนี่เองครับ โดยที่ผลิตออกมาหลายฝูงด้วยกัน แต่ละฝูง จะมีสีหลักก็คือ เทาอ่อนกับน้ำเงิน แต่มีบางเครื่องที่ทาสีส้มกับขาว(ส้มเกือบแดง) และมีตัว A ติดอยู่ที่ไหล่ ซึ่งมันก็คือตราประจำตัวของ Ace Pilot อามุโร่ เรย์ นั่นเอง

แต่กระนั้น ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า อามุโร่ได้ขับมันจริงๆหรือไม่ มีข่าวลือออกมาหลายๆด้าน บ้างก็ว่า เป็นการทาสีและติดตราอามุโร่ เพื่อใช้ขู่กองทัพซีอ้อน ว่าคนขับเซต้า พลัส เครื่องนี้คืออามุโร่นะ เพื่อเอาชื่อเสียงของอามุโร่มาข่มขวัญศัตรูนั่นเอง บ้างก็ว่า สีและตราของอามุโร่นั้น เป็นแค่แผนการตลาดของ อนาไฮม์ อีเล็คทรอนิคส์ บริษัทที่ผลิต ที่ต้องการจะเอาชื่อเสียงของอามุโร่ มาล่อให้ทางสหพันธ์โลกสนใจ เพื่อดั้มยอดขายเซต้า พลัส โดยตัวที่จะกล่าวถึงนี้ เป็นตัว A1 ครับ เอาไว้ใช้รบบนโลกโดยเฉพาะ

Zeta Plus A1

เจ้า เซต้า พลัส A1 นี้ เป็นหน่วยรุ่นแรกที่ได้บรรจุเข้าประจำการบนโลก โดยที่มีอาวุธมาตรฐานครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บีมไรเฟิลวัลแคนกัน บีมซาเบล แถมยังมีบีมแคนน่อนติดอยู่ที่เอวทั้งสองข้างอีกตะหาก โดยเจ้ารุ่น A1 นี้ เป็นตัวมาตรฐานที่พัฒนาเซต้า พลัส รุ่นต่อๆมาอีกหลายรุ่น นับว่าเป็นหน่วยที่โมบิลสูทมีประสิทธิภาพสูงมากของสหพันธ์โลกเลยทีเดียว และเมื่อแปลงเป็น เวฟไรเดอร์ ก็จะสามารถสู้รบกลางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่า ถ้าเป็นบนโลกแล้ว เจ้าเซต้า พลัส ก็ไม่ต้องเกรงกลัวใครหน้าใหนทั้งนั้น...

 

 

 

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

รูปแบบ: โมบิลสูทประสิทธิภาพสูง สำหรับใช้ในชั้นบรรยากาศโลก
ส่วนสูงรวม: 22.11 เมตร
ส่วนสูงถึงหัว: 19.86 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 32.7 ตัน
น้ำหนักรวม: 68.4 ตัน
เครื่องกำเนดพลังงาน: 2,070 kW
ระบบขับดัน: 101000 kg
อัตราเร่ง: 1.48 G
ระยะเซ็นเซอร์: 16200 เมตร
วัตถุดิบในการผลิต: กันดาเรี่ยม อัลลอย
อาวุธ: 60mm vulcan gun x 2, hip beam cannon x 2, beam saber x 2, beam rifle x 1
นักบิน: อามุโร่ เรย์ และอีกมากมาย เนื่องจากผลิตออกมาจำนวนมากหัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:57:01 PM
GUNDAM GP01
กันดั้ม GP01 นี้ทีโค้มเนมว่า Zephyranthes (ดอกพลับพลึง - -") ถูกสร้างขึ้นมาอย่างลับๆ ในโครงการผลิตกันดั้มของสหพันธ์โลก โดยเจ้าดอกพลับพลึงนี่เป็นหนึ่งในรุ่นต้นแบบที่ถูกผลิตโดยมีพื้นฐานมาจาก RX-78-2 กันดั้ม มีความยืดหยุ่นในการใช้งานและความคล่องตัวสูง เป็นโมบิลสูทเอนกประสงค์ที่สามารถปฏิบัติการได้ทุกสภาพแวดล้อม มีระบบคอบลอคเพื่อรักษาชีวิตนักบิน โดยที่นักบินจะดีดตัวออกจากโมบิลสูทในรูปของเครื่องบินขับไล่...ในปีศักราชอวกาศที่ 0083 เจ้าพลับพลึงยักษ์จัวนี้ได้ถูกโอนม่าที่ฐานนอริงตันในแดนจิงโจ้ออสเตรเลีย เพื่อทดสอบการปฏิบัติการภาตใต้แรงโน้มถ่วงโลก โดยมาพร้อมกับ GP02 แต่แล้วเครื่อง GP02 ก็โดนซีออนตบไป ตามฟอร์ม ทำให้เกรียนเทพ โค อุรากิ ต้องเอาเครื่อง GP01 ออกตามล่า...


 ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูง: 18.0 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 39.7 ตัน
น้ำหนักรวม: 65.0 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 1790 kW
ระบบขับดัน: 108,000 kg
หมุนตัว 180องศา: 0.9 วินาที
วัตถุที่ใช้ทำเกราะ: Luna Titanium alloy
อาวุธ: 60mm vulcan gun x 2
beam saber x 2
beam rifle
90mm machine gun (option)
นักบิน: โค อุรากิ

*************************

GUNDAM GP01Fb
หลังจากที่ออกมาสู่อวกาศ เจ้าพลับพลึงก็ต้องพบว่า ตัวมันเองไม่สามารถสู้ในอากวศโดยที่ไม่เปลี่ยนระบบ คอร์ บลอค ได้ ทำให้โดนเกลกุ๊กของป้าซีม่ายำซะจนหมอไม่รับเย็บ ต้องมาซ่อมกันระนาว โดยที่เปลี่ยนยานคอร์ไฟเตอร์ใหม่ ทำให้เพิ่มระบบขับดันเข้าไปแบบเต็มพิกัด และหน้าออกมาไม่เหมือนเดิมเท่าไหร่ เพราะวิศวกรของอนาไฮม์ต้องเปลี่ยนเอาชิ้นส่วนใหม่มาแทนส่วนที่พังไป โดยในที่สุดก็ออกมาเป็น กันดั้ม GP01fbสุดแรงแซงนรก โดยตัวอักษร FB ย่อมาจาก Full Burner ซึ่งก็หมายถึงระบบไอพ่นแบบโคตรมหาบ้าพลัง (แต่คนญี่ปุ่นอ่านว่า ฟูล เวอร์เนีย) เนื่องจากท่อไอพ่นขับดันที่มีพลังมหาศาล ทำให้นอกจากเจ้าพลับพลึงนี่จะโคตรเร็วจนนรกไฟดับแล้ว ยังโคตรพริ้วไหวดั่งสายน้ำอีกด้วย...
ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูง: 18.5 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 43.2 ตัน
น้ำหนักรวม: 74.0 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 2045 kW
ระบบขับดัน: 234,000 kg
หมุนตัว 180องศา: 0.8 วินาที
วัตถุที่ใช้ทำเกราะ: Luna Titanium alloy
อาวุธ: 60mm vulcan gun x 2
beam saber x 2
beam rifle
นักบิน: โค อุรากิหัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nobu ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:58:11 PM
ปาดครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 09:59:12 PM
XM-X1 (F97) Crossbone Gundam X-1
ครอสโบนกันดั้ม X1 เป็นโมบิลสูทต่อสู้ระยะประชิด ที่ถูกอกออกแบบและพัฒนาโดยซานารี่ ( SNRI) เพื่อมอบให้กับ เบร่า โรน่า หรือที่รู้จักกันในชื่อ เซซิลี แฟร์ไชล์ นางเอกจากภาค F91 นั่นเอง เพื่อนำไปต่อต้านและต่อกรกับจักรวรรดิดาวพฤหัส มีความพิเศษตรงที่เครื่องยนต์ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้แรงโน้มถ่วงของดาวพฤหัสได้อย่างยอดเยี่ยม มีท่อขับดันเป็นรูปตัว X เพื่อความคล่องตัวและที่สำคัญ เพื่อความเท่ ให้เข้ากับชื่อครอสโบน X1 นั่นเอง...

และอย่างที่เห็น การดีไซน์นั้นจะออกมาในรูปแบบ แจ็ค สแปโรว์ มากๆ ทั้งหน้าตาและอาวุธ เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปโจรสลัดของน้องเซซิลีแน่ๆ และจุดเด่นของเจ้าแจ็คนี่ก็คือ อาวุธที่โคตรมากมายมหาศาล จนไม่รู้ว่าจะพกมาทำไมขนาดนี้ เอ็งจะใช้หมดหรือ? บ้าหอบฟางจริงๆจุกจิกยิบย่อยไปหมด เช่น ปืนพกอันกระจิ๋วที่สามารถประกอบกับบีมเซเบอร์เป็นบีมไรเฟิลได้ แถมยังมีการดัดแปลงเอาบีมชีลด์มาทำเป็นอาวุธรูปแบบสนับมือได้อีกตะหาก แล้วก็พวกอุปกรณ์มาตรฐานของกันดั้มต่างๆ เช่นบีมเซเบอร์ และ ปืนวัลแคนก็มีพร้อม เท่านั้นไม่พอ นอกจากมีบีมชีลด์ซึ่งเป็นระบบป้องมาตรฐานกันแล้ว มันยังอุตส่าห์มีผ้าคลุมกันบีมอีกชั้นนึงอีก เล่นแบบนี้ไม่ต้องหวังจะยิงให้ร่วงกันเลย แต่ถ้าสมมติว่าโดนยิงจริงๆ ก็ยังไม่ระบบคอร์ไฟเตอร์เพื่อหลบหนีด้วย เรียกได้ว่าเป็นกันดั้มที่มีระบบรักษาชีวิตนักบินที่ดีมากเลยทีเดียว...


มาว่ากันถึงนักบินกันบ้าง ไม่ใช่ใครอื่นไกล ก็พระเอกจากภาค F91 อีกนั่นแหละ พ่อหนุ่ม ซีบุ๊ค อาโน ซึ่งได้เข้าร่วมกับครอสโบนแวนการ์ดเป็นที่เรียบร้อย และในภายหลัง เจ้า X1 นี่ก็ได้เปลี่ยนนักบินไปอีกหลายคน ไว้จะเอาประวัติแบบเต็มๆไปลงในหัวข้อ Pilot อีกทีนะครับ...

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 15.9 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 9.5 ตัน
น้ำหนักรวม: 24.8 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 5280 kW
ระบบขับดัน: 4 x 25000-30000 kg
อัตราเร่งสูงสุด: 4.03-4.84 G
อุปกรณ์พิเศษ: บอลลูนเป้าล่อ, เซ็นเซอร์อาวุธพิเศษที่ตาขวา, ระบบ ไบโอ คอมพิวเตอร์, ผ้าคลุมกันบีม
อาวุธ: vulcan x 2
mega machine cannon x 2
beam saber x 2
heat dagger x 4
scissor anchor x 2
beam shield/brand marker x 2
buster gun
beam zanber
zanbuster
rifle grenade


นักบิน: คินเกดู นาว, โทเบีย อาร์โรแน็ค, อูมอน ซามอน


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:00:38 PM
XM-X2 (F97) Crossbone Gundam X-2
มาถึงเครื่อง X2 กันบ้าง ซึ่งก็เหมือนกับเจ้า X1 ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสมถรรณะ ผู้ผลิต หรือหน่วยที่สังกัด จะแตกต่างกันก็ตรงสีที่ออกไปในโทน ดำ - ม่วง และอาวุธปลีกย่อยอีกนิดหน่อยเท่านั้น เช่นที่เก็บดาบที่มือ แต่ที่ดูจะพิเศษอออกมาจาก X1 เด่นที่สุดก็คือ อาวุธที่เป็นลักษณะทวนติดปืนกลหนัก 4 ลำกล้องแบบที่โบลสูทของครอสโบนแวนการ์ดหลายๆเครื่องมีใช้ นอกจากทวนแล้ว เครื่อง X2 ยังมีปืนบีมไรเฟิลระยะไกลสำหรับซุ่มยิงอีกด้วย ซึ่งไม่มีในเครื่อง X1โดยเจ้าดำนี่ได้มอบให้กับทหารผ่านศึกจากสมรภูมิบาบิโลเนีย ซาบิเน่ ชาโร่ ตัวเอกอีกตัวจากภาค F91 นั่นเอง ซึ่งถนัดใช้อาวุธทวนแบบนี้มาแต่ใหนแต่ไรแล้ว แถมในเรื่องเวลาซ้อมรบกับคินเคดู ซาบิเน่ก็จะเป็นฝ่ายชนะทุกทีเสียด้วย (ที่แพ้ในภาค F91 คงเป็นเพราะ MS ห่วยกว่าสินะ หึหึ...)
ไม่มีอะไรจะเขียนเลยแฮะ เล่นเหมือนไอ้ตัว X1 ทุกอย่าง รู้งี้จับรวมไว้ในEntry เดียวกันก็ดีสิ แต่ไม่ทันละ ยังไงลองเอาหน้าไปเทียบกับ X1 ดูก่อนละกันนะ ว่าต่างกันเหมือนกันยังไง ในรูปข้างล่างนะครับเท่าที่เห็น ส่วนที่ต่างกันอีกนิดหน่อยก็มีตรงส่วนปืนวัลแคนที่ส่วนหัว ของ X1 จะต่างกับ X2 อยู่อย่างเห็นได้ชัด และตรงส่วนเขา ซึ่งของ X2 จะดูอลังการกว่า มีการทำลวดลายพริ้วโค้ง ในขณะที่ X1 นั้นจะแหลมๆ คมๆ ปกติ

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 15.9 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 9.5 ตัน
น้ำหนักรวม: 24.8 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 5280 kW
ระบบขับดัน: 4 x 25000-30000 kg
อัตราเร่งสูงสุด: 4.03-4.84 G
อุปกรณ์พิเศษ: บอลลูนเป้าล่อ, เซ็นเซอร์อาวุธพิเศษที่ตาขวา, ระบบ ไบโอ คอมพิวเตอร์, ผ้าคลุมกันบีม
อาวุธ: vulcan x 2
mega machine cannon x 2
beam saber x 2
heat dagger x 4
scissor anchor x 2
beam shield/brand marker x 2
buster gun
beam zanber
zanbuster
rifle grenade
shot lancer with mounted 4-barrel heavy machine gun
buster launcher

นักบิน: ซาบิเน่ ชาโร่, โรสแมรี่, โทเบีย อาร์โรแน็คหัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:02:07 PM
XM-X3 (F97) Crossbone Gundam X-3
รุ่นล่าสุดของซีรี่ย์ครอสโบนกันดั้ม แต่ต่างจากสองตัวแรกเพราะเจ้าตัวนี้ได้มีการพัฒนาด้านรุกและรับขึ้นไปพอสมควร โดยการตัดโล่แสง (บีมชีลด์) แบบในสองเครื่องแรกออกไป แล้วใส่เกราะพลังงาน I-Field เข้ามาแทนที่ติดตั้งอยู่ที่แขน นับเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่มีการนำไอฟิลด์เข้ามาติดตั้งกับโมบิลสูท แต่เนื่องด้วยขนาดที่เล็ก และเครื่องกำเนิดพลังงานที่มีพลังไม่เท่าโมบิลอาเมอร์ ทำให้มีข้อจำกัดอยู่พอสมควร นั่นก็คือ สามารถใช้ติดต่อกันได้แค่ 105 วินาทีเท่านั้น และเกินกว่านั้นก็จะโอเวอร์ฮีทและใช้เวลานานในการทำให้เย็นลงเพื่อจะใช้ครั้งต่อไป ส่วนด้านอื่นๆที่แตกต่างจากสองเครื่องแรกก็ได้แก่ หัวกะโหลกที่ส่วนอก ซึ่งเป็นตำแหน่งของปืนกลคู่ที่ยิงออกมาจากตาของกะโหลก ส่วนอาวุธอื่นๆก็จะใช้แบบเดียวกับ X1 และ X2 แต่จะมีเพิ่มเข้ามาอย่างนึง ซึ่งนับเป็นสุดยอดอาวุธของ X3 เลยทีเดียว นั่นก็คือ มุรามาสะ บลาสเตอร์ มีลักษณะเป็นดาบเหล็กขนาดยักษ์ที่ตรงปลายสามารถยิงบีมออกมาได้ และมันยังประกอบไปด้วยบีมเซเบอร์เล็กๆอีก 14 อัน เมื่อต้องการเพิ่มอำนาจการทำลาย ก็สามารถปล่อยบีมออกมา (ลักษณะจะคล้ายๆ เลื่อยที่มีฟันซี่ใหญ่ๆ 14 ซี่) และตรงปลายที่เป็นบีมไรเฟิล ก็สามารถปล่อยแสงออกมาเป็นบีมเซเบอร์ได้อีกตั้งหาก.. แต่ถึงแม้จะแน่ซักแค่ใหน มันยังมีข้อจำกัดอยู่ก็คือไม่สามารถใช้ติดต่อกันได้นาน ต้องพักเครื่องเป็นดาบเหล็กธรรมดาๆบ้าง เพื่อทำให้เย็นลง

ตอนแรก เจ้า X3 นี่กำลังจะถูกส่งเพื่อเข้าประจำการกับครอสโบนแวนการ์ดอยู่แล้ว แต่ดันมาโดนฝ่ายสหพันธ์ยึดไปซะก่อน ทำให้โทเบีย พระเอกของเรื่องต้องขโมยหนีออกมา และเป็นนักบินประจำเครื่อง X3 ไปโดยปริยาย ซึ่งนับว่าน่าเสียดายพอดู ทั้งๆที่โทเบียและคินเคดูต่างก็เป็นนิวไทป์พลังสูง แต่ทำไมไม่รู้ที่ภาคนี้ (ที่จริงตั้งแต่ภาค F91) อาวุธประเภทฟันแนลหายสาบสูญไปซะดื้อๆ ไม่งั้นลองนึกภาพครอสโบนกันดั้มที่ติดตั้งฟินฟันแนลสิ จะไร้เที่ยมทานขนาดใหน...

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 15.9 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 9.5 ตัน
น้ำหนักรวม: 24.8 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 5280 kW
ระบบขับดัน: 4 x 25000-30000 kg
อัตราเร่งสูงสุด: 4.03-4.84 G
อุปกรณ์พิเศษ: บอลลูนเป้าล่อ, เซ็นเซอร์อาวุธพิเศษที่ตาขวา, ระบบ ไบโอ คอมพิวเตอร์, เครื่องทำ I-Field
อาวุธ: vulcan x 2
mega machine cannon x 2
beam saber x 2
heat dagger x 4
scissor anchor x 2
beam shield/brand marker x 2
buster gun
beam zanber
zanbuster
rifle grenade
muramasa blaster


นักบิน: โทเบีย อาร์โรแน็ค


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:04:47 PM
F-90 Gundam F90
...เมื่อถึงคราวที่ทางสหพันธ์โลกเริ่มจะคิดถึงการประหยัดงบประมาณทางการทหาร จึงได้มีโปรเจ็คใหม่ขึ้นมา แต่คราวนี้ไม่ได้สำสัญญากับอนาไฮม์เจ้าเก่า เนื่องจากทางสหพันธ์คิดว่า อนาไฮม์เป็นพวกที่มองอะไรด้านเดียว โมบิลสูทที่พัฒนาขึ้นมาก็เน้นแต่พละกำลังและความอลังการ ไม่มีคำว่าประหยัด ทางสหพันธ์โลกจึงได้ไปใช้หน่วยงานที่จัดตั้งมาเอง นามเต็มๆว่า Strategic Naval Research Institute หรือเรียกสั้นqว่า SNRI ซึ่งบริหารจัดการโดยทางทหาร แต่ทำงานโดยนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรที่เป็นประชาชนคนธรรมดา

และโปรเจ็คแรกที่ SNRI ได้รับมอบหมายให้ทำก็คือ พัฒนาโมบิลสูทให้มีขนาดเล็กลง เบาลง มีสมรรถนะสูง สามารถปฏิบัติการได้หลายรูปแบบภารกิจ และที่สำคัญ ประหยัดงบประมาณ...จนออกมาเป็น กันดั้ม F90 ที่ผลิตตัวต้นแบบออกมาสองเครื่องสีขาวและดำตามสูตร และทำออกมาได้เยี่ยมมาก เพราะว่าน้ำหนักรวมหลังโหลดอาวุธและเชื้อเพลิงเต็มที่แล้ว จะมีแค่ 17.8 ตันเท่านั้น และมีความพริ้วสูงขนาดอัตราเร่งเท่ากับ 4.2G เท่านั้นไม่พอ ยังไม่ฮาร์ทพ๊อยท์อยู่ทั่วตัวรวมแล้ว 11 จุด เพื่อที่จะติดตั้งอาวุธหรืออุปกรณ์เสริมได้อีกนานาชนิด ซึ่งทำให้ปฏิบัติการได้ในทุกพื้นที่ ทุกบรรยากาศ ทุกภารกิจเลยทีเดียว เพียงแค่เปลี่ยนอุปกรณ์เสริมเท่านั้น (เหมือนรถจะวิ่งทางวิบาก ก็เปลี่ยนยางอะไรทำนองนั้นเลย) แถมยังเสริมด้วยระบบ AI ของ "เฮียหยิก" อามุโร เรย์ อีกด้วย


Gundam F90


.จากันดั้ม F90 นั้น จะมีอุปกรณ์เสริมเยอะมาก เพื่อความหลากหลายในการใช้งาน โดยมี 3 รูปแบบหลักๆ นั่นก็คือAssault type ซึ่งเน้นไปทางหน้าที่จู่โจม อุปกรณ์จึงได้เน้นไปทางพวกบูสเตอร์เสริมความเร็ว และอาวุธจู่โจมต่างๆ เสริมด้วยอุปกรณ์ช่วยบินอนุภาคไมนอฟกี้ ทำให้สามารถลอยตัวในอากาศได้ มาถึงแบบที่ 2Destroid type ซึ่งจะเน้นไปทางความสมดุลย์ในการโจมตี ซึ่งก็คือสามารถยิงสนับสนุนระยะไกลด้วยอาวุธหนักได้ และมีความสามารถในการรบประชิดตัวสูงด้วย และแบบสุดท้าย Support type ซึ่งมีความสามารถในการสนับสนุนจากระยะไกลที่สูงมาก โดยเฉพาะปืนใหญ่บนไหล่ทั้งสองกระบอกซึ่งมีความรุนแรงและแม่นยำสูง และยังไม่รวมมิสไซล์พิสัยไกลที่น่อง และบีมแคนน่อนที่แขนที่น่ากลัวอีกด้วย โดยในตอนท้ายเรื่องพระเอก ( เดฟ สเตเลี่ยน) ได้นำอาวุธทั้งหมดของทั้งสามแบบมารวมกันติดตั้งไว้บน MS ตัวเดียวนับว่าบ้าพลังเอามากๆ
 

Support type

และแล้ว มันก็มาตามสูตร นั่นก็คือ กันดั้มเครื่อง Unit 2 (เครื่องสีดำ) ถูกกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า " Olds Mobile Army" ขโมยไป ฮ่วย!!! ทำไมมามุกนี้อีกแล้ว แถมต้องเป็นเครื่องสีดำด้วยนะ เครื่องสีขาวไม่เคยถูกขโมยซักกะทีน้อ... โดยเจ้ากองทัพ Olds Mobile อาศัยช่วงที่ทาง SNRI กำลังนำเจ้าสองเครื่องต้นแบบออกมาทดสอบ ดักตีหัว เอ้ย! ดักจับเครื่อง Unit 2 หนีไป และนำไปปรับปรุงใหม่ เพิ่มความสามาถ และที่สำคัญ ระบบ AI ที่นำเข้ามาติดให้กับเจ้า F90 ที่ขโมยมามันเป็น AI ของ ชาร์ อัสนาเบิ้ล หรือ ดาวหางแดงในตำนานนั่นเอง ซึ่งทำให้เจ้า F90 หรือในชื่อรหัสใหม่ว่า OMS - 90Rน่ากลัวเป็นอย่างมาก เพราะระบบ AI จะช่วยให้นักบินรบได้ดีขึ้น และยิ่งนำมาจากข้อมูลการรบของ ชาร์ ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง...

OMS-90R

และต่อไปนี้ จะเป็นรุ่นที่ไม่ได้ปรากฏในเรื่องนะครับ แต่ก็ได้มีการออกแบบไว้ เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน

Reconnaissance type

เป็นรุ่นที่เสริมระบบเรด้าห์และกล้องจำนวนมาก เพื่อทำภาริจประเภทสอดแนมและโจรกรรม มีอาวุธที่ไม่รุนแรงมากนักแต่เน้นไปที่น้ำหนักที่เบา เพื่อความคล่องตัว และมีอาวุธประเภททวน เหมือนกับโมบิลสูทของครอสโบนแวนการ์ดด้วย

Plunge type
เป็นออปชั่นที่ช่วยให้กันดั้ม F90 สามารถ เข้า-ออก ชั้นบรรยากาศได้ด้วยตัวเอง โดยประกอบไปด้วยระบบขับดันพลังสูง และปีก ที่ไมได้ช่วยในการบินเท่านั้น แต่จะช่วยป้องกันตัวกันดั้มจากแรงเสียดทานและความร้อนมหาศาลของชั้นบรรยากาศโลกด้วยเมื่ออยู่ใน Fighter mode (ดูดีๆ มันเหมือนไรดีนยังไงก็ไม่รู้)

.

.

 

Marine type

ดูชื่อแล้วก็จะรู้ทันทีว่าเอาไว้ใช้ในน้ำ เนื่องจากสหพันธ์โลกมีโมบิลสูทรบใต้น้ำโดยเฉพาะน้อยมากๆ จึงเน้นไปทางดัดแปลงโมบิลสูทธรรมดาให้ใช้ในน้ำได้แทน เจ้านี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมันจะมีเกราะที่หนาเป็นพิเศษ เพื่อทนต่อแรงกดดันของน้ำลึก และแบกอาวุธโหดๆมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโฮมมิ่งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ที่ขา จรวดใต้น้ำที่แขน ปืนฉมวก และมีดพก

.

.

 

Hover type

เจ้านี่ได้แรงบันดาลใจมากจากโดมของซีอ้อน เนื่องด้วยระบบโฮเวอร์นั้นจะช่วยให้การรบภาคพื้นดินนั้นสามารถทำด้วยความเร็วสูงได้ เนื่องจากไม่ต้องก้าวขาวิ่ง ใช้ลอยเอา (เหมือนผี) เลยทำให้มีการสร้างออปชั่นนี้ขึ้นมา เพื่อให้กันดั้ม F90 สามารถใช้วิธี ตีหัวเข้าบ้าน ในการรบได้ โดยการโจมตีและหนีอย่างรวดเร็วถึง 480 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไม่ให้ศัตรูตั้งตัวทัน อาวุธก็เน้นไปทางมิสไซล์และจรวดซะส่วนมาก เป็นออปชั่นที่เหมาะในการรบภาคพื้นดินที่สุด

.

.

 

VSBR type

จะว่าไปเจ้านี่มันก็หนูทดลองดีๆนี่เอง เพราะว่าทางสหพันธ์ต้องการจะทดสอบอาวุธชนิดใหม่ 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ บีมชีลด์ และ VSBR ( Variable Speed Beam Rifle) หรือที่เรียกสั้นๆว่า เวสเปอร์และที่เห็นเป็นครีบๆแหลมๆที่ไหล่และขานั่นก็คือแผงระบายความร้อนที่เกิดจากการโอเวอร์ฮีทของบีมชีลด์และเวสเปอร์นี่เอง...

.

ถึงกระนั้น...ต่อให้กันดั้ม F90 จะมีสมรรถนะที่สูงและความยืดหยุ่นในการรบมากแค่ใหนก็ตามก็ได้ถูกผลิตส่งเข้าประจำการเป็นเวลาเพียงสองปีเท่านั้น เนื่องจากถูกทดแทนด้วยของที่ใหม่กว่าและดีกว่านั่นก็คือกันดั้ม F91 ที่โด่งดังนั่นเอง... ซึ่งจะว่าถึงใน Entry ต่อๆไปครับ

.

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูง: 14.8 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 7.4 ตัน/ 9.8 ตัน (A-type)/8.9 ตัน (D-type)/11.3 ตัน(S-type)/8.9 ตัน (OMS-90R)
น้ำหนักรวม: 17.5 ตัน/ 80.3 ตัน (A-type)/27.3 ตัน (D-type)/25.2 ตัน (S-type)/20.2 ตัน (OMS-90R)
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 3160kw/4420kw(V-type)
ระบบขับดัน: 2 x 27510 kg, 2 x 9870 kg/ 2 x 27510 kg, 2 x 9870 kg, 4 x 16510 kg (D-type)/2 x 27510 kg, 2 x 11350 kg (OMS-90R)
อัตราเร่งสูงสุด: 4.20G/ 3.59G(E-type)/6.98G(D-type)/2.30G(A-type)/2.26G(H-type)/6.09G(P-type)
อุปกรณ์เสริม: ระบบ AI ของ อามุโร่ เรย์ (ชาร์ อัสนาเบิ้ล สำหรับ OMS-90R)


อาวุธมาตรฐาน: 60mm vulcan gun x2
beam saber x2
beam rifle x1
mega beam bazooka

อาวุธ (A-type): machine cannon x2
beam cannon x2
machine gun x2

อาวุธ (D-type): 2-tube missile launcher pack x5
mega Gatling gun x1
rocket-propelled grenade rack x2x4
MS cracker grenade x2

อาวุธ (S-type): 200mm railcannon x2
4-barrel beam cannon x2
2-tube missile launcher x2
cruise missile x2

อาวุธ (OMS-90R): rocket-propelled grenade x4

อาวุธ (E-type): vulcan gun x 2
machine gun x 1
shot lancer x 1

อาวุธ (P-type): beam cannon x1

อาวุธ (M-type): homing torpedo x1
3-tube marine rocket pack x2
combat knife x1
arrow shooter x1

อาวุธ (H-type): 4-tube large missile pod x2
2-tube grenade launcher pack x1
beam pistol x1

อาวุธ (V-type): VSBR x2
mega Gatling gun x1

 

 

หมายเหตุ: อาวุธมาตรฐานนั้นจะมีใช้ในทุกรุ่น

นักบิน(F90): เดฟ สเตเลี่ยน,ซิด แอมเบอร์, เบิร์ช สเคร๊ด
นักบิน(OMS-90R): บอชหัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:08:57 PM
มีอีกเยอะครับเดี๋ยวเอามาฝากอีกครับ อ้อ ที่จริงมันมีรูปด้วยแต่ผมาโพสรูปไม่เป็นช่วยสอนผมหน่อยนะครับจะได้ดูเพื่อให้เข้าใจขึ้นมาอีกนะครับ

Credit http://bergkamp.exteen.com/category/Mobile-Suit/page/1


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:12:35 PM
อ้อลืมไปช่วย Comment ให้ด้วยนะครับผิดตรงไหนผมาจะได้แก้ไข แล้วอยากรู้ตัวไหนก็โพสไว้ในกระทู้เลยนะครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ミッギー ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:19:17 PM
ขอบคุณมากมายสำหรับข้อมูลนะครับ
วิธีเอารูปมาลงนะครับ คลิกขวาที่รูปที่จะเอามาลงที่บอร์ดแล้วก็ Properties แล้วก็ Copy ตรง Location จากนั้นให้มองหาปุ่มใส่รูปที่อยู่ด้านล่างของตัวเอียงในปุ่มคอมเมนท์
จัดการคลิกซะ แล้วเอาที่ Copy จาก Location มาวางใน Tag เป็นอันเสร็จครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: identity ที่ ธันวาคม 06, 2008, 10:36:24 PM
บล็อกของคุณแป้ง เบริกแคมป์เด็กปืน  ตอนนี้ไม่เห็นทั้งอัพบล็อกและออนเอ็มเลยหายไปไหนหว่า  priew priew shockkk shockkk


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kuruni ที่ ธันวาคม 07, 2008, 01:09:17 AM
แก้ข้อผิดพลาด+เพิ่มเติมให้นะ

1.นิวกันดั้มไม่มีIฟิลด์ ที่ฟินฟันเนลสร้างนั้นเป็นบีมบาเรียร์ ข้อสังเกตก็คือIฟิลด์มันมองไม่เห็น เราจะเห็นแต่บีมที่กระจายไปรอบๆ แต่ตอนที่บีมบาเรียร์ทำงานเราจะเห็นมันเป็นแผ่นสีชมพู ข้อแตกต่างสำคัญคือบีมบาเรียร์มันกันได้มากกว่าบีม (กระสุน มิสไซล์ บลาๆๆ) แต่โดนบีมหนักๆแล้วทะลุง่ายกว่าIฟิลด์ (ซึ่งในอนิเมะไม่เคยทะลุให้เห็น)
1.1 ฟินฟันเนล เห็นบางๆแบบนั้นแต่มีเชื้อเพลิงในตัว จุดด้อยของนิวกันดั้มคือปล่อยฟินฟันเนลไปแล้วเก็บคืนไม่ได้ จึงเติมเชื้อเพลิงให้ไม่ได้ แต่ฟินฟันเนลมันมีเครื่องกำเนิดพลังงานในตัวจึงไม่มีปัญหาพลังงานหมด และสามารถปรับทิศทางได้โดยใช้หลักการเดียวกับAMBACของMSจึงใช้งานได้นานพอสมควร จุดนี้เป็นข้อแรกที่ไฮนิวกันดั้มปรับปรุงมา นั่นคือทำให้เก็บฟินฟันเนลมาเติมเชื้อเพลิงที่แบ็คแพ็คได้

2 Iฟิลด์ของEx-Sกันดั้มคลุมแค่รอบๆค็อกพิต ไม่ได้คลุมทั้งตัว


ปล.เดี๋ยวนี้ผมเขียนลงวิกิฯไทยไปเยอะแล้วล่ะครับ แวะไปอ่านบทความที่นั่นบ้างก็ได้ http://th.wikipedia.org/wiki/หมวดหมู่:หุ่นยนต์ในกันดั้ม (http://th.wikipedia.org/wiki/หมวดหมู่:หุ่นยนต์ในกันดั้ม) (ผมไม่ได้เขียนเองทั้งหมดเน่อ แต่ก็น่าจะเกิน70%ล่ะ)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:04:25 PM
RX - 93 Nu Gundam

(http://bergkamp.exteen.com/images/rx-93-finfunnels.jpg)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:08:50 PM
MSZ-006A1 Zeta Plus A1

เครื่องของอามุโร่ จะมีโทนสี ส้ม - ขาว

(http://bergkamp.exteen.com/images/a1-07_resize.jpg)

รุ่นผลิตจำนวนมาก

(http://bergkamp.exteen.com/images/z%20plus%20a1.jpg)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:16:00 PM
XM-X1 (F97) Crossbone Gundam X-1

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x1-katoki_resize.jpg)

Core Fighter

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x1-core_resize.jpg)

อาวุธ

Beam Zanber

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/beam-zanber.gif)

Buster gun

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/buster-gun.gif)

Beam Zanber + Gun buster = Zanbuster

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/zanbuster_resize.gif)

Brand marker

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x1-6_resize.gif)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:21:16 PM
XM-X2 (F97) Crossbone Gundam X-2

(http://bergkamp.exteen.com/images/x2-katoki_resize.jpg)

Core Fighter

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x2-core_resize.jpg)

อาวุธ

Shot lancer

(http://bergkamp.exteen.com/images/x2-verka2_resize.gif)

เท่าที่เห็น ส่วนที่ต่างกันอีกนิดหน่อยก็มีตรงส่วนปืนวัลแคนที่ส่วนหัว ของ X1 จะต่างกับ X2 อยู่อย่างเห็นได้ชัด และตรงส่วนเขา ซึ่งของ X2 จะดูอลังการกว่า มีการทำลวดลายพริ้วโค้ง ในขณะที่ X1 นั้นจะแหลมๆ คมๆ ปกติ

(http://bergkamp.exteen.com/images/c0021836_20142054.jpg)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:24:08 PM
XM-X3 (F97) Crossbone Gundam X-3

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x3-5_resize.jpg)

I-Field Generater

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x3-2.gif)

Muramasa Blaster

(http://i24.photobucket.com/albums/c1/Pang938/x3-3.gif)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:29:16 PM
FA-010A FAZZ

อนาไฮม์ อีเล็คทรอนิคส์ ได้สร้างเจ้านี่มาสำหรับเพียงทดสอบระบบ Full Armor ของดับเบิ้ลเซต้ากันดั้มเท่านั้นครับ เห็นหน้าคล้ายๆกัน แต่ประสิทธิภาพต่างกันราว โจ้ 5 หลา กับ กาก้า เลยทีเดียว... เพราะว่าเจ้า FAZZ นั้น ไม่สามารถแปลงร่างได้ ไม่มีระบบคอบล๊อค เกราะก็เป็นแบบตายตัวไปเลยถอดไม่ได้ แถมเกราะที่ว่านี่ก็ไม่ได้ถูกฉาบด้วย Beam Coating อีกตะหาก นอกจากนั้น ปืนไฮเมก้าแคนน่อนที่หน้าผากและพุงก็ไม่สามารถยิงได้นะครับ ติดไว้เป็นดัมมี่เพื่อทดสอบระบบการทรงตัวเฉยๆ แต่ด้วยหน้าตาที่ดูเหี้ยมและหุ่นที่บึกบึนขนาดนั้น ก็พอจะขู่ศัตรูได้อยู่ แต่จริงๆแล้ว ผู้เชี่ยวชาญบางคน บอกว่าเจ้านี่ "ไม่ใช่กันดั้ม"  ด้วยซ้ำไปครับ....

(http://bergkamp.exteen.com/images/FullArmorZZ/fa-010a.jpg)

 สำหรับ FAZZ ทีมแรกได้ถูกบรรจุเข้าสังกัดหน่วย ทาสก์ฟอร์ซ อัลฟ่า จำนวนสามเครื่อง เพื่อเก็บข้อมูลและทำหน้าที่โจมตีสนับสนุน ด้วยอาวุธบีมที่ทรงพลังที่สุดในมวลโมบิลสูททั้งปวงในยุคนั้น นั่นก็คือ ไฮเปอร์ เมก้า แคนน่อน กระบอกหมึมา แต่มันก็มีข้อเสียตรงที่ยิงต่อเนื่องกันไม่ได้ ต้องใช้เวลาชาร์ตพลังนาน ทำให้ต้องโจมตีในรูปแบบสลับกันยิง คนนึงยิง แล้วคนที่สอง-สามยิงต่อๆกันไป พอคนที่สามยิงเสร็จ คนที่หนึ่งก็จะชาร์ตเสร็จพอดี นับเป็นรูปแบบการโจมตีที่น่ากลัวมาก มี FAZZ สามเครื่องยิงสนับสนุนจากระยะไกล กอปรกับ Z-Plus สองเครื่องโจมตีขนาบข้าง โดยมี S กันดั้ม คอยบุกทะลุทะลวง ทำให้กลุ่มกบฎเปซุนและกลุ่ม New Deside ตกใจไปไม่ใช่น้อย เจ้าไฮเปอร์ เมก้า แคนน่อนนี่แหละ ที่นับว่าช่วยเชิดหน้าชูตาเสือกระดาษอย่าง FAZZ ได้เป็นอย่างดี

(http://bergkamp.exteen.com/images/FullArmorZZ/fazz14_resize.gif)
เทียบหน้ากับ ZZ กันดั้ม จะแตกต่างกันเห็นได้ชัดพอสมควร

(http://bergkamp.exteen.com/images/FullArmorZZ/fazz8_resize.jpg)
อาวุธหากินของ FAZZ ไฮเปอร์ เมก้า แคนน่อน ที่มีอำนาจการยิงรุนแรงที่สุดในหมู่ ms ในช่วงเวลานั้น

.

แต่ถึงอย่างไร...หน่วย FAZZ ทั้งทีมก็ถูกทำลายสิ้น ด้วยน้ำมือของโมบิลสูทของ New Deside กันดั้ม มาร์ค V นั่นเอง โดยมีนักบินรอดชีวิตกลับมาได้เพียงคนเดียวเท่านั้น นามว่า ร้อยโท ชิน คริปส์... เป็นอันปิดฉากเสือกระดาษแห่งทาสก์ฟอร์ซอัลฟ่าแต่เพียงเท่านี้

.

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

หมายเลขเครื่อง: FA-010A
ชื่อรหัส: FAZZ
รูปแบบ: โมบิลสูท ต้นแบบ
ผู้ผลิต: อนาไฮม์ อีเล็คทรอนิคส์
ส่วนสูงรวม: 22.11 เมตร
ส่วนสูงถึงหัว: 19.86 เมตร
น้ำหนักรวม: 94.6 ตัน
น้ำหนักเปล่า: 45.4 ตัน
เกราะ: กันดาเรี่ยม อัลลอย
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 8,070Kw
ระบบขับดัน: เครื่องยนต์จรวด  4x15,200kg, 4x22,100kg
อัตราเร่งสูงสุด: 1.26G
ระยะเซ็นเซอร์: 16.2 กิโลเมตร
อาวุธ: back beam cannon x2
         60mm vulcan gun
         6-tube spray missile launcher บนไหล่
         3-tube missile pod บนแขนซ้าย
         2 x 8-tube missile pod บนหน้าอก
         2 x 2-tube missile pod บนลำตัว
         18-tube missile pod บนแบ็คแพค
         double beam rifle
         large hyper mega cannon
สังกัด: ทาสก์ฟอร์ซ อัลฟ่า,สหพันธ์โลก
นักบิน: ชิน คริปส์, โรเบิรท อัลดริน, จอน กริซซัมหัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: identity ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:29:48 PM
สิ่งที่คุณแป้งไม่ได้เอ่ยถึงอาทิเช่น

ไซโคเฟรม

จริงๆหลายคนอาจจะงงว่ามีมันแล้วทำให้บังคับกรวย(เรียกภาษาไทยนะ) ได้ดีขึ้นหรือ

คำตอบคือไม่ใช่ครับ

เพราะตัวระบบไซคอมมิวสำหรับฟันเนลนั้นพัฒนาเสร็จสิ้นตั้งแต่ เขียวบี้แบน(คิวเบเล่ย์)แล้ว

เพียงแต่ว่าไซโครเฟรมมาช่วยทำให้ควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวหุ่นง่ายขึ้น  ไม่ใช่ทำให้ควบคุมฟัลเนลได้อย่าสบสน

ระบบในเครื่อง F-97หรือครอสโบนซีรี่ย์ทั้งสามเครื่องนั้นคือ ไบโอคอมพิวเตอร์

แต่ที่น่าแปลกใจคือเหตุใดในเรื่องแทบจะไม่มีผลเลย

โดยตัวไบโอคอมคือระบบไซคอมมิวแบบกลับที่ทำให้ทำงานได้กับทุกคน  โดยลักษณะการทำงานทั่วไปคือทำให้เราประมวลผลได้ง่ายขึ้น ตัดสินใจได้ดีขึ้น  คล้ายๆกับว่าเรามองเห็นอนาคตเพียงชั่วพริบตานั่นเอง


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:36:00 PM
RX-178 Gundam Mk.II

มาร์คทู... กันดั้มต้นแบบที่เป็นการเอาข้อมูลและพื้นฐานที่สำคัญมาจากกันดั้มแห่งสงคราม 1 ปี มาพัฒนาศักยภาพขึ้นไปอีกระดับ และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาที่เด่นที่สุดเห็นทีจะเป็น มูฟเอเบิ้ลเฟรม เทคโนโลยีใหม่ที่นำมาใช้กับเจ้ามาร์คทูเป็นตัวแรก ทำให้มันมีความสามารถในการรบที่ดีเยี่ยมเพราะมีความคล่องตัวมากขึ้น โดยทั้งหมดนี่พัฒนาโดย ทีทานส์ ณ โคโลนี กริ๊ปส์ จำนวนทั้งหมด 3 เครื่อง แต่ทว่า...ยังไม่ทันได้นำไปใช้รบจริง ก็ถูกพวกกลุ่มต่อด้าน AEUG ขโมยไปหมดเกลี้ยง โดยทางเอลโก้นั้น ได้นำ 1 เครื่องมาใช้จริงและมาสีใหม่เป็นโทรขาวน้ำเงินแบบกันดั้มตัวแรก และอีกสองตัวนั้นเอาไปชำแหละเพื่อศึกษาเทคโนโลยีเพื่อนำไปพัฒนาโมบิลสูทรุ่นต่อๆไป...

(http://bergkamp.exteen.com/images/MKII/mk2aeug.jpg)
AEUG Colors       

(http://bergkamp.exteen.com/images/MKII/mk2%20titans.jpg)
TITANS Colors

....ต่อมาในภายหลัง เอลโก้ ต้องเผชิญกับโมบิลสูทใหม่ๆของทีทานส์มากมาย และแต่ละตัวก็พิษสงรอบตัวทั้งสิ้น ทำให้กำลังรบของเอลโก้เริ่มเสียเปรียบ เพราะลำพังแค่เซต้ากันดั้ม, กันดั้มมาร์คทู, เฮียคุชิกิ, เมตัส, และนีโมอีกจำนวนหนึ่ง ไม่สามารต่อการกับกองกำลังที่เกรียงไกรของทีทานส์ได้ ทำให้ทางอนาไฮม์ อีเล็คโทรนิคส์ ได้ทำการพัฒนา G-Defenser ยานรบสนับสนุนระยะไกลขึ้นมา และตัวมันเองสามารถเข้าประกอบกับกันดั้มมาร์คทูได้ ทำให้ตัวกันดั้มมาร์คทูนั้นมีกำลังขับเคลื่อนมากขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และด้วยปืนบีมไรเฟิลขนาดยักษ์ของ G-Defenser ทำให้กันดั้มมาร์คทูมีพิสัยการรบไกลขึ้นมาก แถมยังมีกระเปาะมิสไซล์ขนาดเล็กเป็นออปชั่นเสริมอีกด้วย และนอกจากจะช่วยเสริมอำนาจการโจมตีแล้ว G-Defenser นั้นยังเปรียบเสมือนโล่เสริมให้กันดั้มาร์คทูมีความแข็งแกร่งมากขึ้นด้วย โดยมีชื่อเรียก กันดั้มมาร์คทู + G-Defenser ว่า ซูเปอร์ กันดั้ม... 

Super Gundam 

(http://bergkamp.exteen.com/images/MKII/super%20gundam.jpg)

G-Defenser 

(http://bergkamp.exteen.com/images/MKII/g%20defencer.jpg)

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แล้ว ก็ยังมีกันดั้มมาร์คทูในอีกเวอร์ชั่นนึงซึ่งไม่ได้ปรากฏในอนิเมหรือ DVD เนื่องจากมันจะโผล่มาเฉพาะในคอมมิคเท่านั้น นั่นก็คือ ฟูล อาร์เมอร์ กันดั้มมาร์คทู (FA-178) ซึ่งในเรื่อง เอ็มม่า ชีน นักบินมาร์คทูในตอนนั้น ได้ทำการนำ FA กันดั้มมาร์คทูออกไปรบกับฮัมบราบี้ทั้งสามของทีทานส์ และพอสู้ได้แป๊บนึง ก็ได้สลัดเกราะออก แล้วจึงค่อยรวมร่างกับ G- Defencer เป็น ซูเปอร์กันดั้มแทน ตามแบบในอนิเมและ DVD สงสัยเกราะเยอะแล้วไม่พริ้ว เจ๊เอ็มม่าไม่ชอบ เลยถอดทิ้งแม่มเลย ใส่ G-Defencer แล้วพริ้วถึงใจเจ๊เอ็มม่ากว่าเยอะ แถมปืนโหดอีกตะหาก...

Full armor Gundam MK.II   

(http://bergkamp.exteen.com/images/MKII/Fa.jpg)

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ 

ส่วนสูง: 18.5เมตร
น้ำหนักเปล่า: 33.4ตัน
น้ำหนักรวม: 54.1ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 1930kw
ระบบขับดัน: 81,200kg
เวอร์เนีย: 10
ระยะเซ็นเซอร์: 11.3กิโลเมตร
วัสดุที่ใช้สร้าง: ไทเทเนี่ยม อัลลอยผสมเซรามิค
อาวุธ: beam saber x2
        beam rifle
        vulcan pod system (option)
        360mm hyper bazooka (option)

        missile pod x2 (super gundam)
        vulcan gun x4 (super gundam) 

        long rifle (super gundam) 

นักบิน: คามิว บีดาน, เอ็มม่า ชีน, เจริด เมสซ่า, อาสึนะ เอลมารีท, เอลล์ เวียนโน่
หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:38:58 PM
EX-S Gundam

(http://bergkamp.exteen.com/images/msa-0011-ext.jpg)

G- Cruiser

(http://bergkamp.exteen.com/images/msa-0011-ext-g-cruiser.jpg)

Beam smart gun

(http://bergkamp.exteen.com/images/msa-0011-beamsmartgun.jpg)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:41:14 PM
MSN-04 Sazabi

คราวนี้มาพูดถึงโมบิลสูทฝ่ายผู้ร้ายกันบ้าง บักถึกตัวนี้มีชื่อว่า ซาซาบี้ เป็นโมบิลสูทที่ผลิตโดยบริษัทค้าความตายเจ้าเก่า อนาไฮม์อีเล็คทรอนิค โดยที่ผลิตไว้สำหรับผู้นำเนโอซีอ้อนชาร์ อัสนาเบิ้ลโดยเฉพาะ เนื่องจากใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบามาก แถมระบบขับดันที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ทำให้เจ้าถึกนี่มีความคล่องตัวผิดจากรูปร่างหน้าตามากๆ นอกจากนี้ มันยังได้รับการติดตั้ง ไซโคเฟรม เอาไว้ตอบสนองพลังนิวไทป์ของชาร์ เพื่อการบังคับอาวุธประเภทฟันแนลโดยเฉพาะ(แถมมันยังมั่นใจในตัวเองจัด มีการส่ง ไซโค เฟรม ไปให้ทางอามุโร่ใช้ด้วย กลัวไม่สูสี) นอกจากอาวุธฟันแนลที่น่ากลัวแล้ว เจ้านี่ยังมีปืนแสงอนุภาคไมนอฟสกี้ที่พุงอีก แถมปืนบีมที่มันถืออยู่ ยังสามารถยิงบีมออกไปได้หลายทิศทางอีกด้วย(กระสุนจะกระจายคล้ายปืนลูกปลาย)

(http://bergkamp.exteen.com/images/msn-04.jpg)

แถมท้ายนิดหน่อย เจ้าถึกนี่ มันมีห้องนักบิน(ค๊อกพิท)อยู่ที่ส่วนหัวนะครับ โดยที่สามารถดีดตัวออกมาเป็นยานลำเล็กๆกลมๆได้ เพื่อการหลบหนีในกรณีที่ Ms เสียหายจนไม่สามารถใช้การได้(มุกเดิมๆ พอแพ้ก็ถอดหัวหนี ไม่ต่างจากตอนหนุ่มๆที่ขับจีอ๊องเลย)

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูงถึงหัว 23.0 เมตร

น้ำหนักเปล่า 30.5 ตัน

น้ำหนักรวม 71.2 ตัน

เครื่องกำเนิดพัลงงาน 3,960 Kw

กำลังขับ133,000 Kg

ระยะเซ็นเซอร์ 22.6 กิโลเมตร

วัตถุดิบที่ใช้กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธmega particle cannon
beam saber x 2
funnel x 6
beam shot rifle
beam tomahawk
missile x 3

นักบิน ชาร์ อัสนาเบิ้ลหัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:45:19 PM
MSN-04 Chanel

ชาแนล (ชื่อเหมือนเสื้อผ้าแบรนด์เนมจังวะ) เป็นโมบิลสูทที่ปรากฎตัวใน Side Story ภาคที่ชื่อว่า MeaninglessWar 0091 ช่วงก่อนภาค CCA สองปี เจ้านี่ถูกผลิตออกมาพร้อมๆกับซาซาบี้เลยทีเดียว โดยมีแนวคิดที่ว่า ให้เป็นซาซาบี้ "เวอร์ชั่นผู้หญิง" แต่มีข้อแตกต่างสำคัญก็คือ เจ้าชาแนลจะเน้นไปที่อาวุธประเภทฟันแนลซะส่วนมาก แต่จะมีปืนลำแสงเมก้าพาทิเคิลน้อย ( ซาซาบี้มีเพียบ ) สำหรับฟันแนลของชาแนล จะแตกต่างกับของซาซาบี้ โดยออกไปทางคล้ายๆฟันแนลของคิวเบเร่ คือมีขนาดเล็กมีและจำนวนมากเก็บเอาไว้ในกระโปรงด้านหลังประโยชน์ก็คือ ฟันแนลของชาแนลจะประหยัดพลังงานกว่า ซึ่งต่อมาชาร์อัสนาเบิ้ลได้เลือกเอาซาซาบี้ไปใช้เพราะมั่นใจในอาวุธปืนลำแสงเมก้าพาทิเคิลมากกว่าฟันแนลนั่นเอง...

รูปเต็มตัว งามมากๆ เหมือนซาซาบี้ผสมคิวเบเร่ สมฉายา "ซาซาบี้เวอร์ชั่นผู้หญิง"

(http://bergkamp.exteen.com/images/msn04-01_resize.jpg)

ปืนและโล่ สังเกตว่าโล่จะเหมือนของจัคโดก้ามากๆ

(http://bergkamp.exteen.com/images/msn04-04.jpg)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:47:09 PM
RX-78 GP00 Gundam GP00

หลายๆคนอาจจะเข้าใจว่า โปรเจ็คผลิตกันดั้มของสหพันธ์เริ่มที่ GP01 และ GP02 แต่ที่จริงก่อนเจ้าสองตัวนี่จะถูกผลิตออกมา ได้มีการสร้างตัวทดสอบออกมาก่อน (ตัวทดสอบของตัวทดสอบอีกที ช่างตลก) โดยมีรหัส 00 แบบเดียวกับเอวาเกเลี่ยน 00 เลย อิอิ โค้ดเนมก็น่ารักน่าชังเสียนี่กะไร "Blossom" หรือ ดอกไม้บานนั่นเอง หวานดีแท้... โดยที่ก็มีอุปกรณ์มาตรฐานของกันดั้มครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบีมไรเฟิล บีมเซเบอร์ คอบล๊อค ซิสเต็ม และอื่นๆ แต่ที่พิเศษกว่าตัวอื่นก็เห็นจะเป็น เครื่องตรวจจับอนุภาคไมนอฟสกี้Minovsky Particle Interference Wave Searcher (MPIWS) ใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงกล้องอินฟาเรด ที่จะตรวจจับวัตถุที่ปล่อยความร้อนออกมา เช่นเดียวกัน เจ้า MPIWS นี่ก็จะตรวจจับวัตถุที่ปล่อยอนุภาคไมนอฟสกี้ออกมา เช่น โมบิลสูท หรือ เรือรบ เป็นต้น ซึ่งมีความสามารถในการตรวจจับสูงมาก ถึงขนาดตรวจกับซากชิ้นส่วนพังๆบนพื้น จากความสูงลิบลิ่วได้ และยังมีแฟรมที่เอาไว้สำหรับติดตั้งอาวุธนานาชนิดบนหลัง และยังมีการเสริมท่อขับดันเข้าไปที่ส่วนขาอีกเพื่อเสริมความพริ้ว แต่ก็ยังพริ้วไม่พอ ยังมีการเสริม Core Booster เข้าไปอีก เพื่อความบ้าพลัง แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ ต้นทุนการผลิตที่สูง และ ค่าบำรุงรักษาโหด ทำให้ไม่มีการนำมาใช้ในกันดั้มรุ่นต่อๆมา

Gundam GP00 "Blossom"

(http://bergkamp.exteen.com/images/gp00.jpg)

แต่ถึงจะมีอุปกรณ์ที่เทพเพียงใด แต่ปืนบีมไรเฟิลของเจ้านี่กลับกันดารมากมาย เนื่องจากไม่มี E-Cap (แคปซูลบรรจุพลังงานสำรอง) ทำให้อัตราการยิงจะช้ามาก ยิงนัดนึงต้องใช้เวลาชาร์จใหม่อีกนานและในท้ายที่สุด เจ้านี่ก็โดนเจ้ายักษ์เหลือง ซาเมล สวยร่วงอย่างน่าอนาถ และหลังจากเก็บซากมาหาข้อมูล ทำให้ทางวิศวกรของอนาไฮม์ได้รู้ว่าการที่ทำให้เจ้าดอกไม้นี่มีความสามารถรอบด้านเกินไป ทำให้มันหาความเสถียรไม่ได้ และลำบากบากต่อการควบคุมของนักบินอีกด้วย ทำให้ GP ซีรี่ย์ตัวต่อๆมา ทำออกมา 1 ตัวต่อ 1จุดประสงค์เท่านั้น นับเป็นบทเรียนที่ราคาแพงเอาการอยู่...

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 18.0 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 40.2 ตัน
น้ำหนักรวม: 69.0 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 1790 kW
ระบบขับดัน: 42000 x 2, 12000 x4 kg
หมุนตัว 180 องศา: 1.2 วินาที
วัสดุที่ทำเกราะ: Luna Titanium alloy
อาวุธ: 30mm vulcan gun x 2
beam saber x 2
long-range beam rifle
อุปกรณ์เสริมพิเศษ: Minovsky Particle Interference Wave Searcher (MPIWS)

นักบิน: แจ็ค เบยาร์ด


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:49:27 PM
RX-78 GP04 Gundam GP04

สำหรับโครงการพัฒนากันดั้มของสหพันธ์ (Gundam development project) ในช่วงสงคราม 1 ปีนั้น เทคนิคการโจมตีที่ทางซีออนนำมาใช้โจมตีกองทัพสหพันธ์ได้ผลอยู่เสมอๆ นั่นก็คือการจู่โจมที่รวดเร็วและเฉียบขาดด้วยโมบิลสูท ซึ่งต่อมาในภายหลัง ทางสหพันธ์จึงตระหนักได้ว่า เราโดนยำมาซะขนาดนี้ น่าจะเอามาเป็นแบบอย่าง และแล้วสหพันธ์โลกจึงได้เริ่มพัฒนาโมบิลสูทที่เน้นไปที่ความเร็วของตัวเองบ้าง ซึ่งผลที่ออกมาก็คือเจ้า RX 78 GP04 นี่เอง เจ้านี่มีความพิเศษตรงที่มี สตรัม บูสเตอร์ ท่อขับดันพลังสูงติดตั้งอยู่ 1 คู่ ทำให้เจ้านี่สามารถเคลื่นไหวได้รวดเร็วมหาศาล แต่ทว่า พอดีระหว่างที่พัฒนาเจ้านี่พร้อมๆกับตัวอื่นๆ ก็จะเห็นได้ว่า GP01 กับ GP04 ต่างก็ทำออกมามีความสามารถด้านความเร็วแบบเดียวกัน แต่ GP04 นั้นมีพลังที่ออกจะเกินความต้องการไปมาก เลยมีราคาที่สูง ทางสหพันธ์จึงได้เลือกซื้อ GP01 เข้ามาประจำการเพียงแบบเดียว ปล่อยให้อนาไฮม์นั่งดมตัวต้นแบบ GP04 ที่เสร็จไปครึ่งเดียวแบบไม่ใยดี... (เห็นแก่ของถูก)

GUNDAM GP04 "GERBERA"

(http://bergkamp.exteen.com/images/rx-78gp04g.jpg)

แต่ทางอนาไฮม์ก็ไม่ยอมทิ้งตัวต้นแบบที่อุตส่าห์พัฒนามาไปอย่างไร้ประโยชน์ โดยการเอาไปให้ทางซีออนซะเลย หน้าเงินดีแท้น้อ... โดยทางซิออนิคก็ผลิตออกมาให้ป้า ซีม่า การาฮาล ใช้เป็นโมบิลสูทส่วนตัว นามว่า เยอบีร่า เตตร้าแต่หน้าตาที่ออกมาก็ต้องใส่เอกลักษณ์ของซีออนเข้าไปด้วย เลยออกมาตาเดียวแดงแจ๋ แบบที่เห็นนี้แล...

AGX - 04 Gerbera Tetra

(http://bergkamp.exteen.com/images/agx-04.jpg)

สำหรับข้อมูลของเจ้าเยอบีร่านี้ มีน้อยมากๆ (คงเพราะยังไม่ได้ผลิตออกมาจริงๆ) เลยลงของเจ้าเตตร้าควบคู่ไปด้วย คิดว่าเสปคน่าจะใกล้เคียงกัน

GP04 Gerbera

ส่วนสูงถึงหัว: 18.2 เมตร
อาวุธ: long beam rifle w/jitte x 1,
beam saber x 2

AGX 04 Gerbera Tetra

ส่วนสูงถึงหัว: 18.0 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 46.7 ตัน (48.5 ตันเมื่อใส่ booster)
น้ำหนักรวม: 73.2 ตัน (86.0 ตันเมื่อใส่ booster)
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 1710 kW
ระบบขับดัน: 216,000 kg(316,000 kg เมื่อใส่ booster)
หมุนตัว 180 องศา: 0.9 seconds


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Heero Yui ที่ ธันวาคม 07, 2008, 04:51:27 PM
MSZ-006 Zeta Gundam

ในยุคที่ทีทานส์มีอำนาจสูงสุดในการกุมกองกำลังของสหพันธ์โลก ทำให้ฝ่ายต่อต้านอย่างเอลโก้ต้องพัฒนาโมบิลสูทประสิทธิภาพสูงขึ้นมาใช้ต่อสู้กับความแข็งแกร่งของทีทานส์ ซึ่งนั่นก็คือเซต้ากันดั้มสุดแกร่งนี้นี่เอง...

ZETA GUNDAM

(http://bergkamp.exteen.com/images/ms_zeta_a.gif)

WAVERIDER MODE

(http://bergkamp.exteen.com/images/ms_zeta_b.gif)

เซต้ากันดั้มเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของโครงการลับสุดยอดของเอลโก้ ซึ่งมีชื่อว่า "Zeta Project" จุดมุ่งหมายหลักๆของโครงการนี้ก็คือ การสร้างโมบิลสูทประสิทธิภาพสูง ที่สามารถแปลงร่างได้ และสามารถปฏิบัติการได้ทุกรูปแบบของสมรภูมิ ไม่ว่าจะเป็นโลกหรืออวกาศ ซึ่งผลที่ออกมาก็นับว่าตรงตามเป้า เจ้าเซต้ากันดั้มสามารถฝ่าชั้นบรรยากาศโลกได้ด้วยตนเองโดยการแปลงเป็น เวฟ ไรเดอร์ ซึ่งเป็นลักษณะ MA รูปแบบเครื่องบิน และตัวมันนั้นได้นำเอาเทคโนโลยีมูฟเอเบิ้ลเฟรมของ กันดั้มมาร์ค IIมาใช้ด้วยและหุ้มเกราะด้วยวัสดุน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งเหลือล้นอย่าง กันดาเรี่ยม แกมม่า คอมโพสิต ที่เคยใช้ใน ริคเดียส มาแล้ว อาวุธที่แบกมาก็ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบีมไรเฟิล บีมเซเบอร์ และยังมีออปชั่นเสริมอย่าง ไฮเปอร์ เมก้า ลันเชอร์ ปืนกระบอกเท่าควายที่ยิงทีหายทั้งกองทัพและเมื่อมาอยู่ในการควบคุมของเจ้าหนุ่ม คามิว บีดาน นิวไทป์พลังสูงแล้ว... ทำให้เซต้ากันดั้มแทบจะเป็นเครื่องจักรสังหารที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดของเอลโก้เลยทีเดียว

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 19.85 เมตร
ความยาว: 24.32 เมตร (WR form)
กางปีกเต็มที่: 18.61 เมตร (WR form)
น้ำหนักเปล่า: 28.7 ตัน
น้ำหนักรวม: 62.3 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 2020 kW
ระบบขับดัน: 112,600 kg
เวอร์เนีย: 8
ระยะเซ็นเซอร์: 14,000 เมตร
อาวุธ: vulcan gun x2
grenade launcher x4
beam saber (beam gun) x2
beam rifle
hyper mega launcher (option)

นักบิน: คามิว บีดาน


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Amuro ที่ ธันวาคม 07, 2008, 08:20:05 PM
ข้อมูลละเอียดมากครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kuruni ที่ ธันวาคม 08, 2008, 12:24:48 AM
ข้อแตกต่างของไซโคเฟรมกับไซคอมมิว ของนิวกันดั้มกับซาซาบีอยู่ที่ตัวรับคลื่นจิตเป็นหลักครับ ของระบบไซคอมมิวเดิมเป็นตัวรับแบบอุปกรณ์ แต่ไซโคเฟรมนั้นฝังตัวรับขนาดเล็กไว้ทั่วค็อกพิตและเชื่อมระบบไว้กับโครงสร้างของMSเลย ความแตกต่างกันจริงๆก็อยู่ที่อัตราตอบสนอง (ใช้ฟันเนลได้ดีขึ้นแน่ครับ เพราะรับข้อมูลได้ไวกว่า) รุ่นซาซาบีกับนิวกันดั้มยังใช้แค่เพิ่มสมรรถนะ แต่ต่อมาพัฒนาจนใช้กับMSทั้งตัวในยูนิคอร์นกับซินันจ์


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: โอตาคุ โน เฮเซ ที่ มกราคม 21, 2009, 11:05:35 AM
ขอขอมูลกันดั้ม MK III,VI,V ด้วยสิ ครับ  yesyes เมี๊ยว~~~~วว


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kuruni ที่ มกราคม 21, 2009, 02:05:36 PM
มาร์คซิกซ์(VI)ยังไม่มีเน่อ...


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kuruni ที่ มกราคม 31, 2009, 07:43:59 PM
ลืมไปว่าเขียนไว้นานพอสมควรแล้ว...
กันดั้มมาร์คทรี (http://th.wikipedia.org/wiki/กันดั้มมาร์คทูว์#กันดั้มมาร์คทรี)
มาร์คโฟว์และไฟฟ์ (http://th.wikipedia.org/wiki/โดเวนวูล์ฟ#กันดั้มมาร์คไฟฟ์)


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nolbaa ที่ มีนาคม 31, 2009, 03:50:29 PM
จะเอามาให้หมดทุกตัวเลยมั้ยครับเนี่ย ouggg
แต่ก็เป็นกำลังใจให้นะครับ yaeum

ปล.เอา strike freedom ของกระผมมาด้วยสิ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Huckebein9 ที่ พฤษภาคม 09, 2009, 09:56:01 AM
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: newlegend ที่ มิถุนายน 30, 2009, 02:09:37 PM
มีข้อมูลของไฮนิวป่ะคับ questionnn


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: judauashita ที่ กันยายน 13, 2009, 10:08:13 AM
 fireeee zeta gundam คนขับมี3คนนาคับ fireeee

คามิล บีดัน

จูโด้ อะชิตะ

ลู ลูก้านะครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: otto ที่ ตุลาคม 09, 2009, 08:31:05 PM
มีเยอะจิง อย่างว่าครับไอ้เด็ก ผี อามุโร มันติดอุปกรเยอะสุดๆ คราวหน้า เอา ข้อมูลของ Ms ของกาโต้ ฝันร้าย แห่งโซโลมอน
มาลงด้วยนะครับ ขอไปเล่นไอ้เด็กผีของผมต่อแล้ว ขอบคุนครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Huckebein9 ที่ ตุลาคม 11, 2009, 02:19:18 AM
เนี่ยเลย เนอูซีล ผู้ขับคือ อนาเบล กาโต้ ฉายา"ฝันร้ายแห่งโซโลมอน"


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: LINKS ที่ ตุลาคม 11, 2009, 04:15:37 PM
โอ้ท ละเอียดมากเลยครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: freedomz14 ที่ ตุลาคม 19, 2009, 12:50:31 PM
ได้ความรู้เยอะ แยะ เลย ขอบคุณ สำหรับ ข้อมูล นะครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: superdr-k ที่ พฤศจิกายน 10, 2009, 11:18:31 PM
ขอบคุณมากครับ ได้อ่านแล้วสนุกดี ถ้ามีข้อมูลที่เป็นการ์ตูนด้วยยิ่งดี ว่าปรากฎใน gundum ภาคไหนบ้าง yaeum


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Wayo ที่ มกราคม 07, 2011, 11:47:01 PM
ชินันจู กับ ยูนิคอร์น  กษัตรียา ออกแบบสวยมากเลย (ภาค UC)
ภาค OO MS ก็ออกแบบสวย แถมประสิทธิภาพอลังการ
ลองไปหาดูกันนะครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: WingDam ที่ มีนาคม 08, 2011, 05:45:20 PM
ข้อมูลเยี่ยมมากเลยครับ

ว่าแต่มีข้อมูลของกันดั้มยูนิคอร์นบ้างมั้ยครับ!  naaaa


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: slame ที่ มิถุนายน 02, 2011, 01:23:11 PM
แจ่มมากมายเลยนาย  wowwww


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: betsports ที่ กรกฎาคม 19, 2011, 11:13:06 AM
ขอบคุณมากนะคับ เป็นประโยชน์ดีคับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tammy1798 ที่ พฤษภาคม 08, 2013, 03:13:56 PM
 loveee loveee ขอบคุณนะค่ะ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: archdearz ที่ มิถุนายน 13, 2013, 02:31:48 PM
สุดยอดครับ แจ่มๆๆๆๆ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nomalgo2 ที่ พฤศจิกายน 11, 2013, 11:58:50 AM
เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยครับ


หัวข้อ: Re: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ
เริ่มหัวข้อโดย: babayaka ที่ กรกฎาคม 11, 2019, 09:40:02 AM
ค่าพลังนี่มันเทพชัดๆ               ไปด้วยกันสิจ๊ะคลิ๊กเลย (https://www.ufa2019.com)


หัวข้อ: wrencehoono qceib
เริ่มหัวข้อโดย: swiniddelvemi ที่ สิงหาคม 19, 2019, 11:54:31 AM
anc cbd oil in canada (https://hempcbd10.com/#) 
wbe organic hemp oil (https://hempcbd10.com/#)


หัวข้อ: Deeddyenugh fxkab
เริ่มหัวข้อโดย: Deeddyenugh ที่ สิงหาคม 21, 2019, 02:09:47 PM
svk casino online slots (https://onlinecasinons.us/#) 
vba online casino games (https://onlinecasinons.us/#)


หัวข้อ: need a bit motivation to get off the couch
เริ่มหัวข้อโดย: IssacWealo ที่ สิงหาคม 22, 2019, 02:36:07 AM
This is determined by the business you make the emblem for. Your sports activities logo design needs to show the spirit and athleticism of the sport. It's all about conceptualizing the design. Legendary footwear designer Tinker Hatfield created a cultural icon with the original Air Power 1 and by means of the years and a number of other iterations the design has change into a timeless classic. If you are into numbers, there are actually all sorts of great contraptions out there, out of your classic pedometer to the fancy wrist bands just like the Nike Gas Zapatillas Adidas NMD Baratas (http://www.eddiv.co/) Outlet de NIKE (http://www.aviro.co/) Zapatos adidas superstarpara (http://www.niccc.co/) Nike Clearance Outlet (http://www.outletnike.uk.com/) Outlet Zapatillas Nike (http://www.zapatillasnikebaratas.es/) Zapatillas Outlet (http://www.zapatillasstores.es/) Schuhe Adidas Store (http://www.jksn.de/) Timberland UK (http://www.sportsshop.uk.com/) Nike UK (http://www.sneakersoutlet.uk.com/) ASICS Outlet (http://www.runningsneakers.uk.com/) Chaussure Vans (http://www.chaussuresrunning.fr/) Vans Code Promo (http://www.chaussuressport.fr/) Asics 2019 (http://www.sportsenligne.fr/) Cheapest Nike UK (http://www.airrunning.uk/) Nike Günstig Kaufen (http://www.fpdb.de/) Adidas Pas Cher (http://www.gahc.biz/) Christian Louboutin clearance (http://www.befd.co/) Air Jordan Pas Cher (http://www.dairo.co/) Nike schuhe günstig (http://www.bbock.co/) adidas nmd kaufen (http://www.vlinx.co/) Adidas Originals Schuhe (http://www.coonic.co/) Nike Air Outlet (http://www.dangus.eu/) Adidas Italia (http://www.dghh.biz/) Nike Air Outlet (http://www.duhv.de/) Nike Air pas cher (http://www.vtcmar.fr/) Converse Outlet (http://www.rtvo.es/) Asics UK (http://www.fzwlw.com/) Nike Zoom Outlet (http://www.ruv.es/) Adidas Outlet Store (http://www.adidasrunning.uk.com/) Nike in Deutschland (http://www.ewnm.de/) Baratas Nike (http://www.vizszerel.es/) Kaufen Salomon (http://www.ikvm.de/) Scarpe Converse Italia (http://www.fbml.biz/) New Balance Baratas (http://www.entuvida.es/) Converse uk (http://www.tqspa.co/) Adidas UK Online (http://www.bfong.co/) Adidas promo code (http://www.hieas.co/) Nike clearance (http://www.acled.co/) adidas outlet (http://www.zapatillasdeadidas.es/) New Balance Outlet (http://www.zapatillascomprar.es/) Qualität Salomon Schuhe Sale (http://www.salomononline.eu/) Adidas nmd UK Outlet (http://www.topsneakers.shop/) Nike Factory UK (http://www.airrunning.shop/) Nike pas cher (http://www.airrunner.fr/) Nike Adidas Store Pairs (http://www.chaussuressite.fr/) Acheter adidas nmd (http://www.topadidas.fr/) Nike Schuhe Outlet (http://www.nikeschuhes.de/) Chaussure Puma Soldes (http://www.chaussurespuma.fr/) adidas despeje (http://www.crev.es/) Nike Adidas Outlet (http://www.tazib.com/) Tienda Nike Baratas (http://www.ssdl.es/) Converse online deutschland (http://www.stoto.co/) Schuhe Adidas online (http://www.expic.co/) Adidas NMD Rabatt (http://www.fearn.co/) Schuhe Adidas für Damen (http://www.vyage.co/) Kaufen Nike Deutschland (http://www.urgift.co/) Nike Air Max Kaufen (http://www.ohdevs.co/) Vans Pas Cher France (http://www.kankenmini.com/)  Günstige Schuhe Adidas (http://www.geran.co/) Schuhe Adidas Yeezy Outlet (http://www.pixrs.co/) Günstige Schuhe Adidas (http://www.chmfg.co/) Jordan Baratas (http://www.ftalk.co/) Nike Air Force 1 Oficial (http://www.mptco.co/) Adidas Superstar Baratas (http://www.thffc.co/) Comprar Adidas Superstar (http://www.astpro.co/) Baratas Asics para mujer (http://www.quotey.co/), to maintain monitor of your steps. Now you can kick start that fitness regime, up your game or take on a brand new one - with Nike, you can also make it happen. So which of the 3 offenses ought to my teams be running now? If you're involved in gaining the advantages of running barefoot, consultants say that you simply need to organize your feet before you make the change. But, weekend runners who barely run a tenth of a marathon are spending tons of of dollars to purchase superior know-how for his or her toes!
 
Modell’s vast selection of Nike footwear, including athletic sneakers, cleats and informal sneakers, combines comfort, help, and the latest kinds for hours of play. Each pair will help you look great on the course and play your finest golf. Social media marketing gives a great scope for one's business and it has had good number of advancements Nike Air force (http://www.sneakersgreece.eu/) New Balance Soldes (http://www.newbalancesoldes.pw/) Vans Baratas España (http://www.danigp.es/) Vans Solde (http://www.vanschaussure.pw/) Sale Nike Boutique (http://www.wode.fr/) Acheter Salomon (http://www.salomonenligne.fr/) Air Jordan UK Store (http://www.toplists.co/) Converse UK (http://www.eexport.co/) New Balance Outlet (http://www.rairy.fr/) Cheap Asics clearance (http://www.wolt.biz/) Adidas Italia (http://www.cheapestmodafinil.com/) Timberland Outlet UK (http://www.sportsshop.uk.com/) Adidas verkauf (http://www.mecty.com/) Nike Jordan (http://www.soyyo.es/) Nike Schuhe Outlet (http://www.fjallravenbackpack.com/) Nike Pas Cher (http://www.frtn.biz/) Cheap Converse (http://www.turs.biz/) Vans Outlet Store UK (http://www.piyofitness.com/) Comprar zapatillas salomon (http://www.elige.co/) chaussures Salomon Femmes (http://www.feryal.co/) Adidas Superstar en Ligne (http://www.cfred.co/) Nike Air Zoom pas cher (http://www.irweb.co/) Achat Nike Air Max pas cher (http://www.aranet.co/) Zapatos Nike baratas Outlet (http://www.nerma.co/) Compara zapatillas Nike (http://www.skimmo.co/) Tienda de zapatillas Nike (http://www.ichie.co/) Chaussures Nike Officiel (http://www.chungs.co/) Nike Schuhe für Damen (http://www.logot.co/) Adidas günstig online kaufen (http://www.hebbe.co/) Zapatillas Tienda Oficial (http://www.vuzum.co/) Zapatos Asics Outlet (http://www.coopy.co/) Soldes Chaussures Nike (http://www.elron.co/) Acheter Chaussures Adidas (http://www.freepe.co/) Adidas Günstig Online Kaufen (http://www.houtz.co/) Adidas Schuhe Outlet Deutschland (http://www.meebo.co/) Adidas Schuhe online kaufen (http://www.linou.co/) Kaufen Nike Online (http://www.omtel.co/) Schuhe New Balance Kaufen (http://www.clikd.co/) Schuhe Adidas Outlet (http://www.upbox.co/) Nike Sale Store (http://www.sportsneakers.ca/) Nike Baratas Online (http://www.ivyl.es/) Nike coupons (http://www.freerunners.shop/) Vente Nike Pas cher (http://www.dttcorp.fr/) Nike clearance (http://www.toprunning.ca/) Adidas store clearance (http://www.uuzu.co/) Nike Air Presto Baratas (http://www.nextbest.co/) Baratas Nike AF 1 (http://www.atinik.co/) New Balance Pas Cher (http://www.marwo.co/) Soldes Chaussures Air (http://www.cilok.co/) Outlet de Chaussures Adidas (http://www.tdeal.co/) Chaussures Air Jordan (http://www.tsweek.co/) Converse Soldes Pas Cher (http://www.sammir.co/) Converse Site Officiel (http://www.muraha.co/) Nike Air Max en Ligne (http://www.adalah.co/) Chaussures Adidas Stan Smith (http://www.sencer.co/) Nike Günstig Online Kaufen (http://www.webcy.co/) Schuhe Adidas Online Outlet (http://www.meher.co/) Adidas Online Kaufen (http://www.topme.co/) Günstige Nike Schuhe outlet (http://www.ustyle.co/) Günstige Nike Nike Air Force 1 (http://www.sodio.co/) Asics Clearance Sale (http://www.runningsneakers.uk.com/) Nike Air Max Soldes (http://www.dmsf.biz/) Vans baratas online (http://www.piyochalene.com/) Nike code promo (http://www.countryheatdvd.com/) Adidas outlet (http://www.jicki.co/) Nike Jordan Baratas Online (http://www.enz.es/) Adidas stan smith UK (http://www.funz.co/) Salomon Soldes (http://www.zrco.biz/) Nike Jordan Soldes (http://www.dftnj.com/). It's a shoe that looks great and delivers great worth for money. The stress we really feel when banks fail and the worth of money collapses is as a result of work of Satan in human hearts. If your company does do a partial match on your retirement plan, then that's cash you are losing out on should you not in it. Inspiration doesn't come simple, a good idea is to start your design with a rough sketchbook producing thumbnails and choosing the few that leap out before progressing to the pc. As time happening, this ideology turns to an aspiration, which can present folks a fair space to contend for a good life.
 
Subsequent time you need a little motivation to get off the sofa, be grateful you can! Very very informative. Certainly, i'm going to strive the concepts of using RSS feed to get site visitors. Skeptics who might not need to use them for operating, are using them for comfort and grip throughout weight lifting, yoga, bike-riding or plain previous strolling. Most individuals who need to shed some pounds know they've to incorporate some Tiendas Baratas Nike (http://www.mobeat.co/) Nike Baratas Venta España (http://www.foodal.co/) Comprar Nike Baratas España (http://www.provoq.co/) Acheter Chaussures Nike Air (http://www.hatinh.co/) Achat Chaussures Adidas (http://www.tvjunk.co/) Nike VaporMax Pas Cher (http://www.geyik.co/) Adidas Originals (http://www.chaussuresadidas.fr/) Salomon Outlet (http://www.chaussuressalomon.fr/) Vans Pas Cher (http://www.vanssoldes.fr/) Converse Clearance (http://www.outletconverse.uk.com/) Timberland hommes femme (http://www.timberlandboutique.fr/) Compra Adidas Outlet Online (http://www.zapatillasbaratas.es/) schuhes outlet (http://www.schuhesoutlet.de/) Adidas Online Kaufen (http://www.tollgas.de/) Comprar Converse Outlet (http://www.zapatillasconverse.es/) schuhes kaufen (http://www.schuheskaufen.de/) Tiendas online de Nike (http://www.treeva.co/) Adidas en linea (http://www.bonia.co/) Nike Running Kaufen (http://www.luival.co/) Nike Schuhe Verkauf günstig (http://www.sarir.co/) Nike Online Outlet Deutschland (http://www.hildr.co/) Schuhe Adidas Outlet (http://www.intem.co/) Schuhe für Damen Online (http://www.aftia.co/) Günstige Nike für Herren (http://www.mmira.co/) Schuhe New Balance im Online (http://www.osago.co/) Adidas Originals Soldes Outlet (http://www.vaand.co/) Chaussure Adidas Stan Smith (http://www.hawaa.co/) Nike Chaussures Pas Cher 2019 (http://www.sarki.co/) Zapatillas Nike Adidas Baratas (http://www.darim.co/) Zapatillas Nike Air Online (http://www.tdots.co/) adidas superstar madrid (http://www.ferge.co/) Under Armour pas cher soldes (http://www.warri.co/) Acheter soldes chaussures (http://www.mjcpa.co/) Outlet Zapatillas New Balance (http://www.geniu.co/) zapatillas Nike Outlet España (http://www.owasi.co/) Nike Adidas promo code (http://www.gcbz.de/) Günstige Adidas Schuhe (http://www.wuom.de/) Nike Adidas clearance (http://www.luutis.co.uk/) Nike promo code (http://www.enkim.eu/) Nike New Balance Outlet (http://www.banneex.de/) Nike verkauf (http://www.cgkz.de/) Comprar Nike Baratas (http://www.otime.es/) Nike 90 coupon (http://www.madgad.fr/) Zapatillas Adidas España Baratos (http://www.taoki.eu/) Vans Shoes UK (http://www.mids.co/) Compra Vans (http://www.iamd.es/) Chuck Taylor All Star (http://www.afms.co/) Nike Deutschland (http://www.ppnv.de/) Nike Soldes (http://www.babeille.fr/) Converse Outlet UK (http://www.epcc.co/) Nike Outlet Sale UK (http://www.tgrs.co/) Salomon Clearance (http://www.salomonboots.uk.com/) Nike Lunar oficial (http://www.virtualiza.es/) SALOMON Store (http://www.salomonshop.us.com/) Adidas Sale UK (http://www.topsneakers.uk/) Nike factory store (http://www.trainershoes.uk.com/) Buy Nike Air Outlet (http://www.freerunning.me.uk/) adidas günstig kaufen (http://www.kendan.de/) Vibram clearance sale (http://www.vibramfivefingers.shop/) Asics Sale UK (http://www.sneakerssale.org.uk/) Nike Sale (http://www.sneakerstores.eu/) Zapatillas Adidas Tienda (http://www.zapatosmodelos.es/) Adidas baratas (http://www.hptx.es/) Zapatillas Adidas online (http://www.sygic.co/)  sort of train program to succeed in their weight loss goals. You might have a leather cut laying around the home, otherwise you may be an enormous fan of the present and want to have a SAMCRO reduce. I have turn out to be an enormous fan of street journeys and take them often. The new colorway of the LeBron 9 is as you'll have guessed, is a Black/White version. Replacing the oversized strap in entrance with leather higher with lace pulls for breathability and putting the iconic King James logo on the facet, this is one more shoe which oozes of LeBron James' character.


หัวข้อ: Sweavastath fnnkr
เริ่มหัวข้อโดย: Sweavastath ที่ สิงหาคม 30, 2019, 06:05:29 PM
dfw casino play (https://casinoonlineslotsww.com/#)   wpy casino slots (https://casinoonlineslotsww.com/#) 
aje casino play (https://casinoonlineslotsww.com/#)


หัวข้อ: Coabirritty pfhyq
เริ่มหัวข้อโดย: Coabirritty ที่ กันยายน 01, 2019, 11:19:40 AM
erx healthy hemp oil (https://newhempoil2020.com/#) 
rmw hemp oil (https://newhempoil2020.com/#)


หัวข้อ: buittidicaisuby cquvq
เริ่มหัวข้อโดย: buittidicaisuby ที่ กันยายน 01, 2019, 08:33:57 PM
wbm casino real money (https://onlinecasinogamesww.com/#)  qrw casino game (https://onlinecasinogamesww.com/#) 
fpr best online casinos (https://onlinecasinogamesww.com/#)