หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !@## เมกะโปรเจคครับ โปรเจคใหม่ของเว็บเรา "หน้าเว็บหลัก" ##@!  (อ่าน 117662 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Jack149
SRW Guru
Invinsible Pilot
******
กระทู้: 2946


Jack149 has arrived !!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #90 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2008, 12:02:34 AM »

ขอลง Keisar Ephes ต่อละครับชื่อ : เคซาร์ เอเฟส (Keisar Ephes)
ชื่อเล่น/ฉายา : จักรพรรดิแห่งวิญญาณ (霊帝/Reitei), Augustus, สฟิรูด, เกเบล (โดย นาชิม กันเอเดน)
คนพากย์ : Ichirou Mizuki
อายุ : ???
หน่วยที่สังกัด : จักรวรรดิบัลม่า
ความสัมพันธ์ : รูอาฟ กันเอเดน (หุ่นเชิด)
หุ่นประจำตัว : Gebel Gan Eden (ก่อน Alpha 1), Keisar Ephes (Alpha 3)
เพลงประจำตัว : Shuuen no Ginga e (終焉の銀河へ)

เคซาร์ เอเฟส ตัวละครออริจินัลของ Banpresto ซึ่งปรากฎตัวขึ้นในฐานะบอสใหญ่ของ Super Robot Wars Alpha 3 และผู้นำที่แท้จริงของจักรวรรดิบัลม่า ให้เสียงพากย์โดย "Aniki" Ichiro Mizuki ราชาเพลงการ์ตูน Anime ของญี่ปุ่นซึ่งร้องเพลงที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่างเพลง Mazinger Z, Getter Robo และ อื่นๆ เป็นต้น โดยชื่อ เคซาร์ เอเฟส นั้นมาจากคำภาษาฮีบรู โดย เคซาร์ แปลว่า จักรพรรดิ และ เอเฟส นั้นแปลว่า ศูนย์ ลักษณะทางกายภาพของ เคซาร์ เอเฟส นั้นจะปรากฎออกมาในภาพของ คนแก่ไว้เครายาว สวมเสื้อคลุมและหมวกสีดำขนาดใหญ่ที่มีลักษณะออกไปแนวเหมือนพวกปุโรหิต มีหน้าตาที่เย็นชาไม่บ่งบอกว่ามีความสุข หรือ ทุกข์ใจ และ เขายังมีอีกร่างหนึ่งซึ่งจะปรากฎออกมาเมื่อใช้ท่า Shuuen no Ginga (จุดจบแห่งจักรวาล) โดยมีรูปร่างเหมือนกับปีศาจ ใบหน้าเขาจะกลายเป็นสีดำเกือบทั้งหน้าและมีเขายาวทั้ง 2 ข้าง มีตาสีแดง 3 ตา ส่วนลำตัวแขนและขามีสีดำเกือบทั้งตัว โดยมีสีขาวคาดอยู่บริเวณท้องและเอว และมีแขนทั้งหมด 6 กร ข้างละ 3 กร ลักษณะของตัวเขาในรูปร่างนี้นั้นคาดว่ามีฐานมาจากเทพเจ้าในศาสนาฮินดู และ ไม่เป็นที่ปรากฎแน่ชัดว่าเขาจะเปลี่ยนเป็นร่างนี้เฉพาะตอนใช้พลังสูงสุดหรือสามารถเปลี่ยนร่างไปมาได้ตามที่เขาต้องการ

ตัวจริงของ เคซาร์ เอเฟส คือ Augustus ไซโครไดรเวอร์คนแรกซึ่งสถิตอยู่ใน เกเบล กันเอเดน (Gebel Gan Eden) ระบบป้องกันดวงดาวซึ่งสร้างขึ้นโดยผู้คนยุคแรกเริ่ม ร่วมกับ นาชิม กันเอเดน (Nashim Gan Eden) เพื่อปกป้องเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตที่พวกเขาสร้างขึ้นจากการรีเซตจักรวาล "อโพคาริปซิส" ของ อาคาซิค เรคคอร์ด ที่ได้ทำลายผู้คนยุคแรกเริ่มไปเป็นจำนวนถึง 99% ซึ่งในช่วงเวลานั้นทั้ง เกเบล และ นาชิม ได้ทำหน้าที่ซึ่งได้รับมอบหมายออกเดินทางไปในอวกาศเพื่อเสาะหาดาวแหล่งที่อยู่ใหม่ให้กับเมล็ดพันธุ์ที่เหลือทิ้งเอาไว้ จนได้พบกับดาวบัลม่า และได้ก่อตั้งจักรวรรดิบัลม่าขึ้นยังดาวดวงนั้น หลังจากนั้นเป็นเวลา 1000 ปี จำนวนผู้คนก็ได้กลับมาเกือบเท่ากับช่วงก่อนเหตุการณ์ อโพคาริปซิส  นาชิม กันเอเดน จึงตัดสินใจย้อนกลับไปที่โลกอีกครั้งและกลายเป็นผู้คอยปกป้องโลก จึงเหลือเพียง เกเบล กันเอเดน ที่อยู่เพื่อปกครองดาวบัลม่าต่อมา หลังจากนั้นในช่วง 500 ปีก่อนสงครามบัลม่า ใน Alpha ซีรี่ย์ Augustus ซึ่งสถิตอยู่ในตัวของ เกเบล ก็ได้ตัดสินใจแยกตัวเองออกมาจาก เกเบล กันเอเดน ทิ้งหน้าที่ของตัวเองในการปกป้องดาวบัลม่า ให้แก่ รูอาฟ เด็กที่ เคซาร์ เลือกมาเพื่อให้กลายเป็นร่างทรงของ เกเบล กันเอเดน แทนที่ตัวเขา ก่อนจะปลีกตัวเองไปอยู่เบื้องหลังในฐานะเทพเจ้าของชาวบัลม่าซึ่งถูกเรียกกันว่า สฟิรูด ในชั้นใต้ดินของสถานที่บูชาเทพเจ้าของชาวบัลม่า และ คอยกักเก็บเพิ่มพลังวิญญาณ โดยมีเป้าหมายที่จะก้าวข้ามให้พ้นจาก วัฎสงสารที่ถูกบัญญัติโดยวังวนของพลังงานอนันต์ที่คอยควบคุมจักรวาลอยู่ เพื่อที่จะครอบครองสิ่งเหล่านั้นแทนที่ของพลังงานนั้น

ใน Alpha 3 เคซาร์ เอเฟส จะเริ่มปรากฎตัวขึ้นมาอย่างเงียบๆ และคอยติดตาม ตัวเอก และ กองกำลัง Alpha Numbers หลังจากที่เราได้ทำลาย เกเบล กันเอเดน รวมถึงดาวบัลม่าซึ่งได้ถูกทำลายโดยห่าอุกกาบาตรไปแล้ว ตัวเอกจะเริ่มได้ยินคำพูดของ เคซาร์ ที่พูดเกี่ยวกับจุดสิ้นสุดของจักรวาลที่กำลังจะมาถึง หลังจากนั้น ภายหลังจากฉากที่ กันบัสเตอร์ ดึงเตาปฏิกรณ์ออกมาจากตัวเพื่อทำให้ Buster Machine 3 ทำงานเพื่อส่งพวก STMC เข้าไปยังแบล็คโฮล ตอนนั้นเองที่ตัวเอกของเราจะได้พบ กับเคซาร์ เอเฟส ซึ่งปรากฎในฐานะเงาดำ มาพูดชื่นชมตัวเอกที่สามารถยับยั้งการล่มสลายของจักรวาลเอาไว้ได้ และ บอกกับตัวเอกให้มอบพลังที่ตัวเอกมีให้กับตัวเขา เพื่อจะปลดปล่อยโซ่ตรวนของโลกทั้งหมดออกจากวังวนที่เป็นอยู่ และได้บอกกับตัวเอกว่า ตัวของเขานั้นคือ จักรพรรดิแห่งวิญญาณ (Reitei) ..... หลังจากนั้น เคซาร์ เอเฟส ก็จะปรากฎกายขึ้นต่อหน้าพวกกองกำลัง Alpha Numbers เพื่อทำลายพวก Alpha Numbers ผู้ซึ่งได้รับเลือกให้กลายเป็นดาบจากพลังงานอนันต์ หลังจากพวกเขาสามารถหยุดยั้ง อโพคาริปซิสได้ รวมถึงต้องการดึงพลังวิญญาณของตัวเอกให้กลายเป็นพลังให้แก่เขาด้วย เพื่อจะได้สามารถแย่งชิงวังวนของวัฏสงสารมาจากพลังงานอนันต์ได้ ท้ายที่สุดเขาก็ถูกทำลายโดยกองกำลัง Alpha Numbers ด้วยความช่วยเหลือจาก กองยานไร้คนบังคับ Exelion ติดลำโพงซึ่งปรากฎตัวขึ้นมาพร้อมเพลง GONG และ ภาพโฮโลแกรมที่บันทึกเอาไว้ของ ลิน มินเมย์ (กรณีที่เป็น good end จะไม่ได้มาเป็นโฮโลแกรม แต่จะโผล่พร้อมๆกับ City 7 และ กองยานพันธมิตรจากดาวต่างๆแทน เพราะกองกำลัง Alpha Number ไม่ได้หลุดไปในโลกอนาคต 12,000 ปี) , วิญญาณของญาติมิตรสหายของพวกเราซึ่งสามารถปรากฎออกมาได้เพราะพลัง The Power ของดาวพฤหัสที่อยู่ใน BM3 และ อิรุย กันเอเดน ที่เดินทางข้ามกาลเวลามาตามเสียงเพลงของกองกำลัง Alpha Numbers

[ข้อมูลไม่สมบูรณ์อาจมีเปลี่ยนแปลงได้ภายหลัง]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 17, 2008, 04:12:44 PM โดย Jack149 » บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: