หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !@## เมกะโปรเจคครับ โปรเจคใหม่ของเว็บเรา "หน้าเว็บหลัก" ##@!  (อ่าน 117676 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Jack149
SRW Guru
Invinsible Pilot
******
กระทู้: 2946


Jack149 has arrived !!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #90 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2008, 09:15:07 AM »

มาขอลงคนนี้เป็นคนต่อไปละครับ ชื่อ : ลูเรีย ไคทซ์ (ルリア・カイツ/Luria Kayitz)
ชื่อเล่น/ฉายา : ลูเรีย
คนพากย์ : Katou Natsuki
อายุ : ???
สถานะ : ชาวบัลม่า
ยศ : ???
หน่วยที่สังกัด : Balmar Imperial Guard (Alpha 3), Alpha Numbers (Alpha 3)
ความสัมพันธ์ : อัลมาน่า ทิควาห์ (เป็นองค์รักษ์ประจำตัว), บารัน โดบัน (ผู้ร่วมงาน), ฮาซาล ก๊อซโซ่ (เคยเป็นเพื่อนสมัยเด็ก)
หุ่นประจำตัว : Shemuel (Alpha 3)
เพลงประจำตัว : Ace Attacker

ลูเรีย ไคทซ์ ชาวบัลม่า เป้นตัวละครออริจินัลของทาง Banpresto ปรากฎตัวครั้งแรกใน Super Robot Wars Alpha 3 ในฐานะองค์รักษ์ประจำตัวของ เจ้าหญิง อัลมาน่า ทิควาห์ ผู้ได้รับเลือกให้เป็นคนทรงของสฟิรูด ร่วมกับ บารัน โดบัน แห่งตระกูลโดบัน  โดย ลูเรีย นั้นเป็นคนของตระกูล ไคทซ์ ซึ่งเป็น 1 ใน 12 ตระกูลขุนนางอันสูงส่งของจักรวรรดิบัลม่า ชื่อเต็มของ ลูเรีย เมื่อเขียนเป็นภาษาอังกฤษจะเป็น "Luria Kayitz" ซึ่งเป็นคำมาจากภาษาฮีบรู คำว่า Luria เป็นนามสกุลที่อยู่มายาวนานของครอบครัวผู้นำจิตวิญญาณของชาวยิวในยุโรปตะวันตก ส่วน Kayitz นั้นเป็นคำภาษาฮีบรู ซึ่งแปลว่า ฤดูร้อน (Summer) ลักษณะทางกายภาพของลูเรีย จะมีผมบลอนด์สีเงิน ออกไปทางสีม่วงอ่อนๆ ตาสีไวโอเล็ต มีผิวออกสีแทน สวมหมวกสีออกม่วงอ่อนซึ่งมีคริสตันสีแดงห้อยลงมาจนถึงส่วนหน้าผาก โดยมีผ้าคลุมบริเวณคอไปจนถึงส่วนหัวด้านหลัง เสื้อของลูเรียยังมีเกราะซึ่งคลุมบริเวญส่วนลำตัวช่วงบนรวมถึงไหล่

จากการ ลูเรีย นั้นมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ที่ค่อนข้างสูงมากและเป็น 1 ในตระกูลขุนนางระดับสูง มีส่วนทำให้เธอกลายเป็นคนที่ได้รับเลือกให้เป็นองค์รักษ์ของเจ้าหญิงอัลมาน่า เธอนั้นคอยปกป้องและติดตามเจ้าหญิงอัลมาน่าไปตลอดแม้แต่ตอนที่ช่วย เจ้าหญิงหนีออกจากกองทัพ Golar Golem ไปแอบซ่อนตัวและติดตามกองกำลัง Alpha Numbers ขณะที่กำลังเดินทางข้าม ครอสเกท ตัวเธอกับอัลมาน่านั้นแม้ว่าจะอยู่ในฐานะองค์รักษ์แต่ในอีกด้านหนึ่งเธอก็ดูแลและให้คำปรึกษาแก่ เจ้าหญิงอัลมาน่า เสมือนกับเธอเป็นพี่สาว ของเจ้าหญิงเองด้วย  นอกจากนี้ ลูเรียนั้น ยังเคยเป็นเพื่อนเล่นสมัยเด็กของ ฮาซาล ก๊อซโซ่ แม่ทัพของกองกำลัง Golar Golem ก่อนที่จะมาเป็นองค์รักษ์ของเจ้าหญิง อัลมาน่า ดังนั้นเมื่อตอนที่ ฮาซาล เข้ามาสู้กับเราใน sub-space และ กำลังพยายามขยายพลังของตัวเองอย่างบ้าคลั่งโดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้นเพื่อทำลายกองกำลัง Alpha Numbers ไปพร้อมกับ เจ้าหญิงอัลมาน่า ทำให้ ลูเรีย เศร้าเสียใจอย่างมากว่าทำไม ฮาซาล ถึงเปลี่ยนจากเด็กที่ร่าเริงมีรอยยิ้มตลอดเวลาไปจากเมื่อก่อนได้อย่างนี้ และพยายามขอร้อง ฮาซาลให้หยุดการกระทำของเขา แต่ว่าความจริงแล้วการที่ ลูเรีย กลายมาเป็นเพื่อนสมัยเด็กของ ฮาซาล นั้นเป็นความต้องการของ ชิวา ก๊อซโซ่ ที่ต้องการสร้างอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดให้กับ ฮาซาล ซึ่งเป็นมนุษย์เทียม " Hybrid Human Model PD" ที่ถูกสร้างขึ้นโดย ชิวา ก๊อซโซ่  เรื่องทั้งหมดได้รับการเปิดเผย โดย เอซ ก๊อซโซ่ มนุษย์เทียมที่เป็นฝาแฝดของ ฮาซาล อีกคนที่ถูกสร้างขึ้นมาในแบบที่ตรงกันข้ามกับฮาซาล คือ ไร้ความรู้สึกและปฏิบัติหน้าที่เหมือนกับหุ่นยนต์ตัวนึง การได้ยินเรื่องราวทั้งหมดสร้างความช็อคให้กับพวก Alpha Numbers, เจ้าหญิงอัลมาน่า, บารัน โดบัน รวมถึงตัว ลูเรีย เองอย่างมาก ภายหลังการตายของ ฮาซาล เพื่อสืบหาความจริงรวมถึงเปิดโปง ชิวา ก๊อซโซ่ ผู้อยู่เบื้องหลังของเรื่องทั้งหมด และ เกลี้ยกล่อม รูอาฟ กันเอเดน ผู้นำของชาวบัลม่าให้สงบศึกกับโลกและร่วมกันต่อสู้กับ อโพคาริปซิส ลูเรีย จึงได้ออกเดินทางไปกับ เจ้าหญิง อัลมาน่า และ บารัน โดบัน ตรงกลับไปยังดาวบัลม่า ที่นั่นเอง ลูเรีย จะร่วมกับบารัน ช่วยเหลือ อายะ โคบายาชิ มาจากที่พำนักของ ชิวา ก๊อซโซ่ พร้อมๆ กับ ขโมยแร่โทรเนี่ยม มาให้กับ Banpreios ด้วย (ด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจาก ซงกันหลง) ก่อนจะช่วยเปิดทางให้กองกำลัง Alpha Numbers สามารถลงไปบนดาวบัลม่าได้อย่างปลอดภัยเพื่อจะเกลี้ยกล่อม รูอาฟ กันเอเดน ผู้นำของชาวบัลม่า ให้ร่วมมือกันต่อต้านเหตุการณ์การรีเซทจักรวาล อโพคาริปซิส จากความปรารถนาของ อาคาซิค เรคคอร์ด แต่ไม่เป็นผล หลังจาก ลูเรีย ทราบถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของรูอาฟ ของการก่อสงครามอันเปล่าประโยชน์ในครั้งนี้ เธอก็เลือกที่จะเผชิญหน้ากับ รูอาฟ กันเอเดน ร่วมกับ บารัน โดบัน และ กองกำลัง Alpha Numbers ก่อนจะบุกไปยังชั้นใต้ดินของสถานที่บูชาสฟิรูด และเข้าต่อสู้กับ ชิวา ก๊อซโซ่ ซึ่งได้ใช้พลังของ อิรุย กันเอเดน ในการครอบครอง เกเบล กันเอเดน แทนที่ รูอาฟ ที่โดนเขาสังหารไปแล้วก่อนหน้านี้ ภายหลังจากการล่มสลายของดาวบัลม่า ลูเรียจะเข้าร่วมกับกองกำลัง Alpha Numbers พร้อมกับ บารัน โดบัน เข้าต่อสู้กับกองทัพของ บัฟคาน และ พวก STMC ไปจนถึงการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับ เคซาร์ เอเฟส หลังจบสงคราม ลูเรีย ก็จะร่วมเดินทางไปกับ เจ้าหญิงอัลมาน่า ผู้นำคนใหม่ของชาวบัลม่า และ บารัน โดบัน เพื่อเสาะหาดาวดวงใหม่เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบัลม่า

อนึ่ง ลูเรีย เป็น 1 ในชาวบัลม่าที่สามารถดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของคุสุฮะ โดยที่ไม่เป็นอะไรเลย ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 21, 2008, 12:59:58 AM โดย Jack149 » บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: