หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !@## เมกะโปรเจคครับ โปรเจคใหม่ของเว็บเรา "หน้าเว็บหลัก" ##@!  (อ่าน 117670 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Jack149
SRW Guru
Invinsible Pilot
******
กระทู้: 2946


Jack149 has arrived !!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #90 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2008, 01:41:58 AM »

NEXT ชื่อ : รูอาฟ กันเอเดน (Ruach Ganeden)
ชื่อเล่น/ฉายา : จักรพรรดิแห่งวิญญาณ
คนพากย์ : Takayama Minami 
อายุ : ???
หน่วยที่สังกัด : จักรวรรดิบัลม่า (Alpha 3)
ความสัมพันธ์ : เคซาร์ เอเฟส (ผู้อยู่เบื้องหลัง)
หุ่นประจำตัว : Gabel Gan Eden (Alpha 3)
เพลงประจำตัว : TWIN ICON

รูอาฟ กันเอเดน ตัวละครออริจินัลของ Banpresto ปรากฎตัวครั้งแรกใน Super Robot Wars Alpha 3 ในฐานะจักรพรรดิแห่งวิญญาณของดาวบัลม่า  ให้เสียงพากย์โดย Takayama Minami เจ้าของเสียงตัวละครเด็กใส่แว่นอันโด่งดังที่มีสโลแกนประจำตัวว่า "ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว !!" มีลักษณะทางกายภาพเป็นเด็กผู้ชายอายุประมาณ 10 ปี มีผมสีทองคำขาว ตาสีทอง มีเกราะสีเขียวคลุมอยู่เฉพาะที่บริเวณไหล่ทั้งสองข้าง และ มีแถบสีเขียวอยู่รอบหัว ที่หน้าผากมีคริสตัลสีแดงเล็กๆอยู่ นิสัยของ รูอาฟ นั้นค่อนข้างเป็นคนที่ค่อนข้าง เห็นแก่ตัว เย่อหยิ่ง ทะนงตน และ เห็นผู้คนที่เขาปกครองเป็นเพียงเครื่องมือของเขาเท่านั้น ที่ดาวบัลม่า เขาอยู่ในตำแหน่งของ จักรพรรดิแห่งวิญญาณ (Reitei) ซึ่งได้รับความยำเกรงในฐานะที่เสมือนเป็นพระเจ้าของชาวบัลม่า มีการเชื่อกันในหมู่ชาวบัลม่าด้วยว่า เขาเป็นร่างจำแลงของ สฟิรูด ซึ่งเป็นเทพเจ้าสูงสุดของชาวบัลม่า ให้มาจุติเป็นผู้ปกครองชาวบัลม่าทั้งปวง

จริงๆแล้ว รูอาฟ นั้นคือผู้ที่ได้รับเลือกจาก Augustus หรือ เคซาร์ เอเฟส เมื่อ 500 ปีก่อนสงครามบัลม่า ให้กลายมาเป็นผู้ควบคุม เกเบล กันเอเดน และ ปกครองดาวบัลม่า แทนที่ตัว เคซาร์ เสมือนหุ่นเชิด ก่อนที่ตัวเองจะถอยไปอยู่หลังม่านในฐานะเทพเจ้าสูงสุดของชาวบัลม่าและถูกผู้คนเรียกขานกันว่า สฟิรูด เพื่อสะสมกักเก็บพลังวิญญาณเพื่อทำให้ตัวเองก้าวข้ามวังวนของพลังงานอนันต์ที่ควบคุมจักรวาลอยู่ หลังจากนั้น รูอาฟ ซึ่งได้รับเลือกจาก เคซาร์ ก็ได้สร้างความยำเกรงให้กับผู้คนของดาวบัลม่า ด้วยการอ้างว่าตัวเขานั้นคือผู้ที่กำเนิดขึ้นมาพร้อมๆกับการก่อร่างสร้างตัวของจักรวรรดิบัลม่า เพื่อรับประกันความมั่นคงของตำแหน่งของเขาในฐานะผู้ปกครองสูงสุดของชาวบัลม่าแทนที่ เคซาร์ เอเฟส หลังจากนั้นเขาก็ได้ทำตามความต้องการของ เคซาร์ ที่ต้องการรวมพลังวิญญาณจากจักรวาลทั้งหมดเป็นหนึ่งเดียวเพื่อที่จะนำไปเผชิญหน้ากับพลังอนันต์ ด้วยการส่งกองกำลังของจักรวรรดิบัลม่า ไปทำสงครามยังที่ต่างๆ ซึ่งทำให้ชาวบัลม่าล้มตายไปอย่างมากมายอย่างไร้ประโยชน์ ด้วยเหตุนี้รวมกับพฤติกรรมที่มองเห็นชาวบัลม่าเป็นเพียงหมากตัวหนึ่ง เป็นเหตุให้คนบางกลุ่ม อย่างเช่น ชิวา ก๊อซโซ่ เริ่มเคลือบแคลงสงสัยในตัวของ รูอาฟ และ อุทิศชีวิตเพื่อสืบค้นหาความเป็นจริงเกี่ยวกับตัวเขา รวมถึงการวางแผนที่จะโค่น รูอาฟ ลงด้วย

ใน Alpha 3 เขาจะเริ่มปรากฎตัวขึ้นมาหลังจากการต่อสู้ของ Alpha Numbers กับ 7 สายพันธุ์จักรกลทั้ง 31  (จาก Gaogaigar) ในการพูดคุยกับ ชิวา ก๊อซโซ่ และ เอซิล่า โทร่า ในเรื่องเกี่ยวพวกสายพันธุ์จักรกล กองกำลังของบัลม่า และ เรื่องเกี่ยวกับ ยูเซส ก๊อซโซ่ ที่ดาวบัลม่า ในจักรวาลอันไกลโพ้น อย่างไรก็ตามบทบาทของ รูอาฟ จะปรากฎตัวขึ้นจริงๆ ก็ในช่วงสุดท้ายของสงครามหลังจากที่ กองกำลัง Alpha Numbers ซึ่งสูญเสีย อิรุย ไปจากการถูกจับตัวไปโดย เอซ ก๊อซโซ่ ภายใต้คำสั่งของ ชิวา ก๊อซโซ่ ซึ่งมุ่งหมายที่จะยืมมือกองกำลัง Alpha Numbers เพื่อทำลาย รูอาฟ กองกำลัง Alpha Numbers จึงได้มุ่งหน้ามาที่ดาวบัลม่า เพื่อที่ช่วยเหลือ อิรุย นอกเหนือไปจากนั้นก็เพื่อที่จะเปิดการเจรจาเพื่อสงบศึกกับ รูอาฟ ด้วย หลังจากที่ เจ้าหญิงอัลมาน่า ทิควาห์ ผู้ได้รับเลือกเป็นร่างทรงของ สฟิรูด ได้เดินทางมาก่อนหน้านี้พร้อมกับ บารัน โดบัน และ ลูเรีย ไคลท์ เพื่อเกลี้ยกล่อม รูอาฟ ให้สงบศึกกับกองทัพโลกเพื่อจะได้รวมพลังกันต่อต้านเหตุการณ์ อโพคาริปซิส รวมถึงเปิดโปงการวางแผนก่อการของ ชิวา ก๊อซโซ่ อย่างไรก็ตาม การเจรจาระหว่างกันนั้นล้มเหลว เนื่องมาจากรูอาฟ ปฏิเสธการที่จะต่อสู้เพื่อช่วยเหลือดาวดวงอื่นนอกเหนือไปจากดาวบัลม่า และ แทนที่ รูอาฟ จะปล่อยกองกำลัง Alpha Numbers ให้พ้นไปจากเขตของดาวบัลม่า แต่โดยดีหลังจบการเจรจา รูอาฟ กลับสั่งให้กองทัพบัลม่าทั้งหมดเปิดฉากเข้าโจมตีกองกำลัง Alpha Numbers โดยอ้างเหตุว่า ผู้ที่ถูกเลือกของ นาชิม กันเอเดน กับ ผู้ที่ถูกเลือกโดย เกเบล กันเอเดน นั้นมีชะตาที่ต้องห่ำหั่นซึ่งกันและกัน เจ้าหญิงอัลมาน่า พยายามที่จะขอร้องให้ รูอาฟ หยุดการกระทำดังกล่าว แต่ไม่เป็นผลแถมยังถูกพลังของรูอาฟโจมตีเข้าเพื่อสังหารอีกด้วย ท่ามกลางความตื่นตระหนกของ บารัน, ลูเรีย และ กองกำลัง Alpha Numbers รูอาฟ ยังบอกต่อพวก บารัน ด้วยว่า พวกเขา (ชาวดาวบัลม่า) ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงเครื่องมือที่เขาสามารถสร้างขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ตราบที่ยังมีพลังของ กันเอเดนอยู่เพื่อใช้งานตามแต่สิ่งที่เขาปรารถนา ก่อนที่รูอาฟ จะเรียก เกเบล กันเอเดน ออกมาเพื่อเผชิญหน้าและมีเป้าหมายเพื่อทำลายกองกำลัง Alpha Numbers

ภายหลังจากความพ่ายแพ้ของ เกเบล กันเอเดน รูอาฟจะรับรู้ถึงสิ่งผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นต่อตัวเขา และ จะหายตัวหนีไปพร้อมกับ เกเบล กันเอเดน เพื่อยับยั้งมัน รูอาฟ ซึ่งได้หนีไปยังชั้นใต้ดินของสถานที่บูชาสฟิรูดก็ได้รู้สึกตัวว่า กันเอเดน กำลังละทิ้งผู้พ่ายแพ้อย่างเขา และ เขายังรู้สึกอีกด้วยว่า พลังที่เขามีกำลังๆ ค่อยๆ ถดถอยหายไป ระหว่างนั้นเองเขาก็ต้องตกใจอย่างที่สุดเมื่อได้พบว่า เจ้าหญิง อัลมาน่า ทิควาห์ ยังมีชีวิตอยู่และอยู่ในสถานที่บูชาสฟิรูดนี้ เขาจึงพยายามที่จะสังหาร เจ้าหญิง อัลมาน่า เพื่อจะนำวิญญาณของเธอมาเป็นพลังให้กับตัวเขา อย่างไรก็ตามมันสายไปเสียแล้ว รูอาฟ ในตอนนี้กลับไม่มีพลังเพียงพอที่จะสังหารแม้แต่ตัวเจ้าหญิง อัลมาน่า เลย ซึ่งตอนนั้นเองเป็นเวลาที่ ชิวา ก๊อซโซ่ ซึ่งทราบถึงความจริงเกือบทุกอย่างเกี่ยวกับ รูอาฟ ได้รอมาเป็นเวลานานแล้ว เขาได้ปรากฎตัวขึ้นมาต่อหน้า รูอาฟ และ อัลมาน่า โดยมีเป้าหมายที่จะสังหาร รูอาฟ กันเอเดน ด้วยมือของเขาเพื่อปลดปล่อยชาวบัลม่าออกจากพระเจ้าจอมปลอม รวมถึงการแย่งชิงพลังของ เกเบล กันเอเดน มาเป็นของตัวเองด้วย รูอาฟ พยายามที่จะขอความช่วยเหลือจาก เกเบล กันเอเดน , Augustus และ สฟิรูด ให้ช่วยเหลือเขาแต่ไม่มีเสียงตอบใดๆ สุดท้ายเขาก็จบชีวิตลงด้วยน้ำมือของ ชิวา ก๊อซโซ่ ในที่สุด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 01, 2009, 05:31:54 PM โดย Jack149 » บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: