หน้า: [1] 2 3 ... 8
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !@## เมกะโปรเจคครับ โปรเจคใหม่ของเว็บเรา "หน้าเว็บหลัก" ##@!  (อ่าน 116312 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
背徳™
Sentai Pilot
New Type Pilot
****
กระทู้: 846


It's best he doesn't know the truth.

haitokuno@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2008, 04:28:34 PM »


ชื่อ : เคียวสุเกะ นัมบุ ( キョウスケ・ナンブ/Kyosuke Nanbu )
ฉายา/ชื่อเล่น : เคียวสุเกะ, ตาเกี๊ยว ( โดยคนแถว ๆ นี้ ), แอสซอลท์ 4 ( Assault 4 ) ตอนที่พึ่งเข้าทีมเอทีเอ็กซ์, แอสซอลท์ 1 ( Assault 1 ) หลังจากที่เซนก้าไปเข้ากับทางดีซี, เบโอวูฟ ( Beowulf ) ชื่อที่ใช้เรียกเคียวสุเกะของทางฝั่ง ชาโดว์มิลเรอร์ ( Shadow Mirror )
อายุ : 22 ปี
คนพากย์ : Toshiyuki Morikawa ( 森川智之 )
เชื้อชาติ : ญี่ปุ่น
ยศ : จ่าสิบเอก ( 曹長/Master Sergeant) ตอนที่เข้ามาเป็นทหารสหพันธ์โลก, ร้อยตรี ( 少尉/Second Lieutenant ) หลังเข้าทีมเอทีเอ็กซ์, ร้อยโท ( 中尉/Lieutenant ) หลังจากที่เซนก้าไปเข้ากับทางดีซี
หน่วยที่สังกัด : Cyber Beast Force ( Compact 2 Part 1, Impact ), Londo Bell ( Compact 2 Part 3, Impact ), ATX Team ( Original Generation Series )
ความสัมพันธ์ : เซนก้า ซอมโบลต์ ( [อดีต]หัวหน้าทีมเอทีเอ็กซ์ ), เอ็กซ์เซเลน บราวนิง ( คนรัก ), บรู๊คลิน ลักค์ฟิลด์ ( ลูกทีม )
หุ่นที่บังคับ : วิลท์แรปเตอร์/Wildraubiter ( OG1/OGs ), เกสเพนสท์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมาก/Gespenst MK II M ( OG 1/OGs ), อัลท์ไอเซน/Alt Eisen ( Compact 2 Series, Impact, OG 1/2/OGs ), อัลท์ไอเซน รีเซ่/Alt Eisen Riese ( Compact 2 Series, Impact, OG 2/OGs/OG Gaiden ), อัลต์ไอเซน นาฮาโตะ/นาคท์/Alt Eisen Nacht ( OGs )
เพลงประจำตัว : Koutetsu no Beowulf/Beowulf ( 鋼鉄の孤狼/ベーオウルフ )


     เคียวสุเกะปรากฎตัวครั้งแรกในภาค Compact 2 ดูจากเผิน ๆ ก็เป็นพวกใจเย็นเป็นพวกที่ไร้อารมณ์ไม่สนใจอะไรมากนัก แต่จริง ๆ แล้วเค้าก็เป็นคนที่อารมณ์ร้อนคนหนึ่ง เป็นคนที่สามารถตัดสินใจได้อย่างสุขุมและเยือกเย็นในสถานการณ์ขับขันต่าง ๆ ความสามารถในการเป็นนักบินนั้นถ้าดูจากผลงานต่าง ๆ นั้น เค้าอาจจะดูแย่มากเนื่องจากทำหุ่นเสียหายอยู่บ่อย ๆ แต่แท้จริงแล้วไม่มีหุ่นตัวไหนต่างหากที่สามารถรองรับความสามารถของเค้าได้ จนเมื่อเค้าได้มาขับหุ่นอัลท์ไอเซน ( アルトアイゼン ) ของด็อกเตอร์ มาเรียน ราด็อม ซึ่งเป็นหุ่นที่บังคับได้ยากแต่เค้าก็สามารถใช้มันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เค้ายังเป็นพวกชอบการเดิมพันยิ่งได้เสียมากก็ยิ่งเร่าร้อน เป็นจำพวกที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกมากนักกับ "เอ็กซ์เซเลน" แต่เมื่อเธอตกอยู่ในอันตรายเค้าก็แสดงอาการเป็นห่วงเธอมาก แต่ก็ไม่ได้แสดงความรู้สึกออกมาให้เห็นมากนัก และก็เป็นพวกโชคดี(ดวงแข็ง)อย่างมาก

     เมื่อครั้งยังรุ่น ๆ อยู่เค้าได้ประสบอุบัติเหตุกระสวยอวกาศที่เค้านั่งอยู่นั้นได้ชนกับวัตถุบางอย่าง ซึ่งได้ทำให้คนอื่น ๆ เสียชีวิตกันหมดยกเว้นแค่เค้ากับอีกคนหนึ่ง ต่อมาเมื่อได้มาเข้าเป็นทหารให้กับสหพันธ์โลกแล้วมาวันหนึ่งเค้าได้เป็นนักบินทดสอบของ "วิลท์แรปเตอร์" ( PTX-006 Wildraubtier/ビルトラプター) ของบริษัทเหมาบนดวงจันทร์ แต่ก็เกิดอุบัติเหตุขณะที่ทำการเปลี่ยนร่างทำให้วิลท์แรปเตอร์นั้นเกิดระเบิดขึ้นมาแต่ตัวเค้านั้นก็สามารถรอดชีวิตมาได้ ต่อมาก็มีคำสั่งให้ย้ายเค้าไปที่อื่นและ "เซนก้า ซอมโบลต์" ก็ได้รับเค้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ "ทีมเอทีเอ็กซ์" ( ATX Team ) ซึ่งมีสมาชิกอีก 2 คน คือ "เอ็กซ์เซเลน บราวนิง" กับ "บรุคลิน ลัคฟีลด์" และเค้าก็เป็นคนที่ 4 เมื่อได้ทำการซ้อมและออกรบอยู่เนื่อง ๆ ก็ปรากฏว่าหุ่นเกสเพนสท์ของเค้านั้น เสียหายอยู่บ่อย ๆ เมื่อของด็อกเตอร์ "มาเรียน ราด็อม" มาเห็นก็ได้ให้เค้าลองขับหุ่นที่เธอออกแบบสร้างซึ่งก็คือ "อัลท์ไอเซน" PTX-003C Alt Eisen/アルトアイゼン ( Gespenst Mark III/ゲシュペンスト Mk-III ) ซึ่งเค้าก็สามารถที่จะขับมันได้ประสิทธิภาพและมันก็เป็นหุ่นหลักของเค้านับแต่นั้นมา ต่อมาเมื่อเซนก้าได้ทำถ่วงเวลาเพื่อให้พวกเคียวสุเกะหนีไปกับ "ยานฮิริวไค" ( Hiryu Kai/ヒリュウ改 ) เคียวสุเกะก็ได้รับเลือกให้ขึ้นมารักษาการณ์หัวหน้าของทีมเอทีเอ็กซ์ แต่ต่อมาเมื่อเซนก้าได้ประกาศว่าตัวเค้านั้นได้เข้าไปอยู่กับฝ่าย "ดีไวน์ครูเซเดอร์/ดีซี" ( Divine Crusaders/DC  ) เค้าจึงได้รับการเลื่อนขึ้นมาเป็นหัวหน้าของทีมเอทีเอ็กซ์อย่างเป็นทางการ และเมื่อจบสงครามกับพวกดีซีและที่สงคราม "แอลไฟร์" ( L5 Campaig ) หรือที่ไวท์สตาร์ ( White Star ) กับพวก "แอโรเกเตอร์" ( Aerogator ) แล้วเค้าและทีมเอทีเอ็กซ์ก็ย้ายไปประจำที่อื่นเพื่อออกไปปราบปรามพวกดีซีที่หลงเหลืออยู่

     หลังจากนั้นเป็นเวลาครึ่งปีพวกดีซีที่หลงเหลืออยู่ได้ทำการรวมตัวกันและก่อตั้งขึ้นมาใหม่เป็น "เนโอดีไวน์ครูเซเดอร์/นีโอดีซี" ( Neo Divine Crusaders/Neo DC ) ทีมเอทีเอ็กซ์จึงได้รับคำสั่งให้ไปรวมกับ "ยานชิโร่กาเนะ" ( Shirogane/シロガネ ) และทำการจัดการกับพวกนีโอดีซี และในตอนนั้นก็ได้พบกับหุ่น "แองจลุก" ( SMSC Angelg/アンジェルグ ) ของ "ลาเมีย เลิฟเลส" และได้ทำการรับเข้าร่วมทีม และต่อมาก็ได้ย้ายไปประจำที่ "ยานฮากาเนะ" ( Hagane/ハガネ ) ต่อมาเค้าก็ได้พบกับ "ไอนสท์ อัลฟีมี" และหุ่นของเธอ "เพอเซนริคไคท์" ( Persönlichkeit/ペルゼイン・リヒカイ ) เค้ารู้สึกคุ้นเคยอย่างประหลาดทั้ง ๆ ที่ไม่เคยพบกับเธอมาก่อนแน่ ๆ เมื่อได้เจอกับเอ็กซ์เซเลน เธอก็บอกเหมือนกับว่ามีความรู้สึกเหมือนกับเคยเจอกับเด็กคนนั้นที่ไหนสักแห่ง แล้วเมื่อได้พบกับ "แอ็กเซล อัลมา" และหุ่นคู่ใจของเค้า "โซลเกน" ( EG-X Soulgain/ソウルゲイン ) ซึ่งเป็นพวก "ชาโดว์มิลเรอร์" ( Shadow Mirror ) ซึ่งดูเหมือนว่าแอ็กเซลนั้นจะรู้จักเค้าเป็นอย่างดีเสียด้วย ผลจากการสู้กันครั้งแรกนั้นทำให้เคียวสุเกะได้คิดที่จะทำการปรับปรุงอัลต์ไอเซน และได้ทำการเสนอและปรึกษากับด็อกเตอร์ราด็อมดู โดยเค้าติดที่จะพัฒนาในส่วนที่พัฒนาได้โดยที่ไม่สนใจที่จะลบจุดอ่อนของอัลท์ไอเซน คือ ความคล่องแคล่วที่ค่อนข้างต่ำและปัญหาด้านการทรงตัว ต่อมาเมื่อถึงคราวที่สหพันธ์โลกต้องทำการร่วมมือกับนีโอดีซี เพื่อทำการต่อสู้กับพวก "อินสเปคเตอร์" ( Inspectors ) พวกชาโดว์มิเรอร์ก็ได้โผล่ออกมา เมื่อพวกยานฮากาเนะจะทำการถอนกำลังแอ็กเซลก็ได้ทำการสู้กับเคียวสุเกะผลที่ออกมาก็คือ เคียวสุเกะนั้นแพ้อย่างหมดสภาพระหว่างที่แอ็กเซลจะปลิดชีพของเคียวสุเกะนั้นจู่ ๆ พวก "ไอนสท์" ( Einst/アインスト ) ก็ได้ออกมาช่วยไว้ หลังจากที่เค้ารู้ว่าเอ็กซ์เซเลนได้ถูกพวกไอนสท์จับตัวไปเค้าก็ต้องการที่จะรีบไปช่วยเธอแต่ว่า อัลท์ไอเซนนั้นได้เสียหายอย่างหนักถ้าจะซ่อมก็ต้องใช้เวลานานมาก แต่ด็อกเตอร์ราด็อมก็ได้เข้ามาช่วยจัดการให้จากการซ่อมก็เป็นการเปลี่ยนตัวหุ่นใหม่ทั้งหมด และได้มีการติดตั้งเทสล่าไดร์ฟ ( Tesla Drive/テスラ・ドライブ ) ไว้ด้วยซึ่งจุดประสงค์ที่ติดไว้ไม่ใช้เพื่อให้อัลต์ไอเซนนั้นบินได้แต่เพื่อที่จะให้มันทรงตัวได้ต่างหาก แต่เพราะแบบนั้นจึงทำให้อัลต์ไอเซนมีพลังแรงขับเคลื่อนในการปะทะและการบุกทะลวงที่สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก หลังจากการปรับเปลี่ยนหุ่นครั้งนี้มันก็ได้ชื่อว่า "อัลท์ไอเซน รีเซ่" PTX-003C-SP1 Alt Eisen Riese/アルトアイゼン・リーゼ  หลังจากที่เค้าได้พบกับเอ็กซ์เซเลนอีกครั้งนั้นก็พบว่าเธอนั้นได้ถูกล้างสมองไปแล้ว และเค้าคิดที่จะจัดการกับเธอเพราะันั้นเป็นหนทางที่จะช่วยคนอื่น ๆ ได้ แต่ทุกคนก็ได้ช่วยเค้าห้ามไว้และคิดหาวิธีที่จะช่วยเธอทางอื่นท้ายที่สุดเค้าก็สามารถช่วยเธอได้ และได้รู้ความจริงว่าอัลฟีมีนั้นเป็นร่างโคลนของเอ็กซ์เซเลนที่ถูกพวกไอนสท์สร้างขึ้น หลังจากอุบัติเหตุกระสวยอวกาศในครั้งนั้นพวกไอนสท์ได้ทำการช่วยเหลือเอ็กซ์เซเลนที่กำลังจะตายไว้และได้นำมาเป็นต้นแบบของอัลฟีมีนั้นเอง หลังจากนั้นเค้าก็ได้สู้ติดสินกับแอ็กเซลอีกครั้งและครั้งนี้เค้าก็สามารถที่จะชนะแอ็กเซลได้ และก็ได้ทำการต่อสู้กับ "นออิเรจิเซีย" ( Neue Regisseur/ノイ・レジセイア ) พร้อมกับการช่วยเหลือของอัลฟีมีก็สามารถที่จะจัดการกับนออิเรจิเซียลงได้แต่นั้นก็ทำให้ชีวิตของอัลฟีมีจบลงเช่นกัน ตอนท้ายนั้นเอ็กซ์เซเลนได้บอกกับเค้าว่าในอนาคตเธออยากจะมีลูกสาวสัก 2 คน คนโตชื่อเลมอนส่วนคนเล็กเค้าก็บอกตัดหน้าเธอว่าอัลฟีมีหรือเปล่าเธอก็บอกว่าใช่ และทีมเอทีเอ็กซ์ก็ได้ถูกย้ายไปประจำที่อื่นอีก

     หลังจากจบสงครามกับพวกไอนสท์ได้ไม่นานก็มีการแสดงของหุ่นรุ่นใหม่เพื่อที่จะนำมาเป็นหุ่นหลักของกองทัพ หุ่นที่ว่าคือ "บัลโทล" VTX-001 Bartolls/バルトール แต่ก็ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดมาก่อนคือพวกบัลโทลได้ทำการโจมตีในงานและได้จับตัวพวกคุซุฮะไป ทีมเอทีเอ็กซ์จึงได้ไปรวมตัวกับยานฮากาเนะและได้บุกไปโรงงานที่ผลิตพวกบัลโทลที่อวกาศ ซึ่งทางสหพันธ์ได้เรียกมันว่า "เฮลเกท" ( Hellgate ) พวกยานฮากาเนะประสบความสำเร็จในการช่วยพวกคุซุฮะที่อยู่ในบัลโทลได้ซึ่งเหลือเพียงแค่ลาเมียเท่านั้นที่เป็นแกนหลักในการควบคุมบัลโทลทั้งหมดเคียวสุเกะสามารถช่วยลาเมียออกมาได้แต่ด้วยความประมาทในตอนท้ายจึงทำให้ไม่สามารถช่วยเธอได้ เคียวสุเกะจึงโทษว่าเป็นความผิดของตนแต่ก็ได้พวกเพื่อน ๆ ให้กำลังใจเค้าจึงทำใจได้ ต่อมาเค้าก็ได้พบกับลาเมียอีกครั้งและพบว่าเธอได้สูญเสียความเป็นตัวเองไปเค้าจึงทำใจที่จะจัดการกับเธอแต่ตอนนั้นแอ็กเซล ก็ได้โผล่ออกมาพร้อมกับอัลฟีมี และเคียวสุเกะก็ขอให้แอ็กเซลช่วยลาเมียแทนเค้าที่ไม่สามารถทำได้ ผลที่ออกมาคือแอ็กเซลประสบผลสำเร็จในการช่วยเหลือและยังสามารถนำความเป็นตัวตนของลาเมียกลับมาได้อีกด้วย และเคียวสุเกะก็สัญญาว่าหนี้ที่เค้าติดกับแอ็กเซลเรื่องที่เค้าช่วยลาเมียได้นั้นเค้าจะตอบแทนให้อย่างแน่นอน


จบแล้ว ถ้าใครมีอะไรจะเสริมก็ต่อ ๆ กันไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 22, 2008, 11:09:13 AM โดย Haitoku » บันทึกการเข้า

CoD MW3 Z1, MGS4 Z1, MGS HD Collection, Red Dead Redemtion, Skyrim, Street Fighter X Tekken & White Knight Chronicles 2
หน้า: [1] 2 3 ... 8
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: