หน้า: 1 [2] 3 4 ... 7
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !@## เมกะโปรเจคครับ โปรเจคใหม่ของเว็บเรา "หน้าเว็บหลัก" ##@!  (อ่าน 97463 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ミッギー
Shadow Admin
Invinsible Pilot
*
กระทู้: 2500


Ajax Amsterdam


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 12:41:53 AM »ชื่อ : บรู๊คลิน ลัคฟิลด์ (ブルックリン・ラックフィールド/ Brooklyn Luckfield)
ฉายา/ชื่อเล่น : บริท
คนพากย์ : Tomokazu Sugita
เชื้อชาติ : อเมริกา
ยศ : ร้อยตรี
หน่วยที่สังกัด : Londo Bell (Alpha), Alpha Numbers (Alpha 2/3), ATX Team (OG 1/2/OGs/OG Gaiden)
ความสัมพันธ์์ : คุสุฮะ มิซุฮะ (คู่หมั้น) อิรุย (ลูกสาวบุญธรรม)
หุ่นที่บังคับ : Huckebine MK II (Alpha), Huckebine MK III (Alpha), AM Gunner (Alpha), Grungust Type-2 (Alpha), RyuOhKi (Alpha),
RyuKoOh (Alpha), KoOhKi (Alpha), KoRyuOh (Alpha), RaiKou-Kai (Alpha III), Shin KoRyuOh (Alpha), Gespenst MK II Type TT (OG),

บรู๊คลิน ลัคฟิลด์ 1 ในตัวเอกของภาค Alpha ซึ่งเป็นคนที่มีบทบาทกับซีรี่ย์ อัลฟ่า ค่อนข้างมากโดยปรากฏตัวในอัลฟ่าซีรี่ย์ทุกภาค บรู๊คลิน หรือ "บริท" เป็นคนที่มีปัญหา
ยามอยู่ท่ามกลางกลุ่ม ผู้หญิง (เลือดออกจมูกอยู่บ่อยๆ) ซึ่งด้วยเหตุนี้ จึงนำไปสู่เหตุการณ์หนึ่ง เรมี่ 1 ในคนขับหุ่น โกโชกุน ชวน บริท ไปอาบน้ำรวมด้วยกัน และ คุซุฮะ
ก็ตามมาจอยด้วยความเดือดดาล และสุดท้ายจบลงที่ บริท เลือกออกจมูกและสลบไป.. เขารัก คุซุฮะ มากแต่ไม่สามารถแสดงออกมาได้จนกระทั่งในภาค อัลฟ่า 3
บริท คอยดูแลและปกป้อง คุซุฮะ และ อิรุย อย่างดีเสมอ

บริท มีพลัง "ไซโคไดรเวอร์" ซึ่งเป็นพลังที่ใช้ในการบังคับหุ่นด้วยพลังจิต เปรียบเหมือน "นิวไทป์"  ในเรื่องกันดั้ม ซึ่ง ด้วยความที่เป็น ไซโคไดรเวอร์ ทำให้ บริท
สามารถใช้ ที-ลิงค์ ซิสเตม และอาวุธพลังจิตต่างๆได้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 24, 2008, 05:30:40 PM โดย Neo Granzon » บันทึกการเข้าลายเซ็นสวยๆ ของเราชาว TSC อัพเดทแล้วที่นี่
http://www.thaisrw.com/board/index.php/topic,2243.0.html
Black Overman XAN
Moderator
Legendary Pilot
*
กระทู้: 1836ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 02:02:12 PM »

ผมเอามั่ง เริ่มจากตัวที่ชอบที่สุดก่อนเลยชื่อ : มาซากิ อันโด (Masaki Andow)
ชื่อเล่น : มาสะ
คนพากย์ : Hikaru Midorikawa
เชื้อชาติ : ญี่ปุ่น
หน่วยที่สังกัด : แลงรัน
Familiar : Kuro (Rei Sakuma), Shiro (Ai Orikasa)
ความสัมพันธ์์ : ริวเน่ โซลดาร์ค (ถูกรักข้างเดียว), เวนดี้ (รักเขาข้างเดียว), เซโอรูท เซโนซาคิส (พ่อบุญธรรม), เพรเซีย เซโนซาคิส (น้องสาวบุญธรรม), ทุตตี้ นอลแบ็ค (โดนทึกทักเป็นพี่สาว), เซเนีย (คู่ปรับ), ชู ชิราคาวะ (ศัตรูตัวฉกาจ)
หุ่นที่บังคับ : จาโอม (LoE, alpha gaiden), ไซบัสเตอร์
BGM : Reppu!! Shippuu!! Cybaster

ตัวละครเอกคนแรกในประวัติศาสตร์ของ SRW ออกมาตั้งแต่ภาค Dai-2-ji แต่เพิ่งจะได้รับการเปิดเผยประวัติอย่างแท้จริงในภาค LoE ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของ SRW ฉบับดั้งเดิม มาซากิเป็นเด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นธรรมดาที่มีความสามารถในด้านกีฬาสูง เป็นคนสุดท้ายที่ถูกจักรวรรดิแลงรันเรียกตัวไปยังราเกียสเพื่อไปเป็นนักบินของหุ่นมาโซคิชินซึ่งจำเป็นต้องใช้ "พลาน่า" หรือก็คือพลังชีวิตเป็นตัวกลางสำคัญในการขับเคลื่อน ซึ่งคนที่อยู่ในราเกียสนั้นจะมีพลาน่าในปริมาณน้อยมากเมื่อเทียบกับคนบนพื้นโลกนอกจากจะเป็นเชื้อพระวงศ์เท่านั้น มาซากิถูกเลือกโดยภูตวิญญาณไซฟิสให้เป็นนักบินของไซบัสเตอร์ หุ่นมาโซคิชินธาตุลมที่ว่ากันว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดในบรรดามาโซคิชินทั้ง 4 เครื่อง มาซากิมีแฟมิเลียร์สำหรับช่วยในการควบคุมมาโซคิชินคือคุโร่กับชิโร่ซึ่งแน่นอนว่าตั้งชื่อตามสีของตัวมันนั่นเอง (ดำกับขาว) มาซากิพักอยู่ในแลงรันด้วยความดูแลของเซโอรูท หนึ่งในแม่ทัพของแลงรัน ซึ่งในเวลาต่อมาถูกสังหารโดยชู ชิราคาวะ เหตุการณ์นี้นับเป็นจุดเริ่มต้นความเกลียดแค้นชิงชังของทั้งคู่ และอาจกล่าวได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของทุกเรื่องราวในจักรวาล SRW ก็คงไม่ผิดนัก

อนึ่ง ในตัวไซบัสเตอร์นั้นมี "ลาปลาสคอมพิวเตอร์" ซึ่งใช้ติดต่อกับอากาชิคเรคคอร์ดเพื่อทำนายอนาคตได้ ทำให้เมื่อไซบัสเตอร์เข้าสู่สภาพถูกไซฟิสสิง 100% (ซึ่งเคยเกิดตอนที่ปะทะกับชูครั้งแรก) ไซบัสเตอร์จะกลายเป็นหุ่นที่ไร้เทียมทานทั้งในด้านพลัง การเคลื่อนไหว และการทำนายการโจมตีของคู่ต่อสู้อย่างแม่นยำชนิดที่เรียกว่านิวไทป์ก็ยังชิดซ้ายเลยทีเดียว แต่มีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย การใช้พลังนี้ทำให้มาซากิเกิดการสูญเสียพลาน่าเป็นจำนวนมหาศาล (พลาน่าเดรน) จนเกือบตายมาแล้ว แต่รอดมาได้เพราะได้เวนดี้จูบถ่ายทอดพลาน่าให้ (และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มาซากิชอบเวนดี้มาตลอด^^)
มีหลายข้อสงสัยที่กล่าวว่ามาซากิกับอาซาคิมเป็นคนๆเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง "ชื่อ"
Masaki Andow - Asakim Dowan

มีมาซากิแล้ว ถ้าไม่พูดถึงคนนี้ก็คงไม่ได้ชื่อ : ชู ชิราคาวะ (Shuu Shirakawa)
ชื่อจริง : Kristoff Gran MacSword, Kristoff Zeo Volkruss
คนพากย์ : Koyasu Takehito
เชื้อชาติ : ลูกครึ่งญี่ปุ่นกับแลงรัน
หน่วยที่สังกัด : ลัทธิวอลครูส, Divine Crusader
Familiar : Chika
ความสัมพันธ์์ : วอลครูส (เจ้าของวิญญาณ-แค้นจนอยากฆ่า), ลูโอโซล (เจ้านาย), ซาฟีเน่ วอลครูส (ลูกน้องคนสนิท-ถูกรักข้างเดียว), โมนิก้า (รักต้องห้าม-แน่นอนว่าถูกรักข้างเดียว), มาซากิ อันโด (การเผชิญหน้าที่น่าเบื่อหน่าย), เบียน โซลดาร์ค (?)
หุ่นที่บังคับ : Granzon, Neo Granzon
BGM : Dark Prison

ศัตรูคู่อาฆาตตลอดกาลของมาซากิ เจ้าของหุ่นอาทิตย์ทมิฬแกรนซัน และเนโอแกรนซัน ซึ่งเป็นตำนานของหุ่นที่แข็งแกร่งที่สุดตัวหนึ่งในประวัติศาสตร์ SRW ชูเป็นลูกครึ่งที่เกิดจากแม่ที่เป็นชาวญี่ปุ่นและพ่อซึ่งเป็นเชื้อสายราชวงศ์ของแลงรัน Kaion Gran MacSword พี่ชายของ King Alzarl ราชาแห่งแลงรัน (ผู้ซึ่งเป็นพ่อของเฟลลอร์ด โมนิก้า และเซเนีย) เขาจึงมีศักดิ์เป็นผู้สืบราชบัลลังก์ของแลงรันเป็นอันดับท้ายๆ อีกทั้งยังมีมันสมองระดับอัจฉริยะเรียนจบด็อกเตอร์ได้ภายในวัยแค่ 21 ปี (เครื่องยนต์ anti annihilation ของแกรนซันก็ออกแบบด้วยตัวเอง) แต่ด้วยเหตุการณ์หนึ่ง (ไม่ปรากฎชัดเจน) ทำให้เขาทิ้งตำแหน่งเจ้าชาย หนีไปเข้าลัทธิวอลครูส จนได้รับคำสาปของวอลครูสมาไว้กับตัว คำสาปที่ทำให้วิญญาณของชูต้องเป็นทาสของวอลครูสไปตลอดกาล และได้พบกับมาซากิโดยบังเอิญหรือโชคชะตาก็ไม่อาจทราบได้ หลังจากเกิดเหตุการณ์แลงรันถูกถล่ม ชูซึ่งเก็บร่างแยกส่วนหนึ่งของวอลครูสไว้กับตัวก็หนีขึ้นมาบนโลกและไปเข้าร่วมกับ DC และอาศัยเทคโนโลยีของ DC ช่วยในการผนวกพลังของวอลครูสเข้ากับแกรนซัน กลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า "คาบาร่าโปรแกรม" หรือก็คือลิมิตเตอร์ที่เอาไว้สะกดพลังของวอลครูสจากการกลืนกินแกรนซันเข้าไป

หลังจากที่ DC ล่มสลาย มาซากิกับริวเน่ก็ได้เผชิญหน้ากับชูอีกครั้ง และในครั้งนี้ชูตัดสินใจปลดผนึกคาบาร่าโปรแกรมออกเพื่อรวมแกรนซันเข้ากับพลังวอลครูสเกิดใหม่เป็นเนโอแกรนซัน (ซึ่งว่ากันตามตรงแล้ว เนโอแกรนซันในตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์นัก เพราะยังขาดสิ่งที่เป็นแหล่งพลังของวอลครูสอยู่ ซึ่งก็คือ "จิตใจด้านลบ") โดยหวังจะให้มาซากิปลดปล่อยตนจากวอลครูส หลังจากมาซากิฆ่าชูแล้วกลับไปยังราเกียสแล้ว ชูก็ถูกลูโอโซลชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ในสภาพความจำเสื่อม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2008, 12:53:03 PM โดย dye2556 » บันทึกการเข้า

หมดยุคของไอ้เกรียนบาร์โค้ดแล้วเฟ้ย ตอนนี้ได้เวลาของแฟลชไดรฟ์สองซีกแล้ว

Jack149
SRW Guru
Invinsible Pilot
******
กระทู้: 2943


Jack149 has arrived !!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 02:43:38 PM »

ขอแย้งเรื่องถูกรักข้างเดียวของริวเน่ นิดนึงนะครับ จริงๆ มาซากิ ก็ชื่นชอบ ริวเน่ อยู่เหมือนกันครับ เพราะใน OG2 เคยใส่ค่าความรักมาซากิ ต่อริวเน่ ไป level 2 เลยครับ  น้อยกว่า ริวเน่ที่ level 3 ถ้ามาซากิไม่ชอบอะไรริวเน่เลยนี่ คงไม่ใส่ love level มาให้หรอกครับ - -" เพียงแต่มาซากิ ดันไปชอบ เวนดี้ ด้วยเท่านั้นเอง

ลองดูตารางนี้ได้ครับ
http://www.gamefaqs.com/portable/gbadvance/file/922162/45611

อันนี้เป็นเว็ปของญี่ปุ่นดูตรงส่วน 恋愛補正 ครับ
http://www35.atwiki.jp/srwogskouryaku/pages/105.html

ตอนไปดูเว็ป Akurasu ของฝรั่งเขียนบอกว่า Wendy เป็น girl friend ล่อเอา งง เลยครับไปเป็นแฟนกันตอนไหน มาซากิ ใน LOE ก็ไม่ได้ประกาศนี่นา ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2008, 02:45:44 PM โดย Jack149 » บันทึกการเข้า

Black Overman XAN
Moderator
Legendary Pilot
*
กระทู้: 1836ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 03:14:34 PM »

ไอ้เรื่องความรักของมาซากิกับริวเน่เป็นอะไรที่ดูงงที่สุดในบรรดาพระ-นางทั้งหมดของ SRW แล้วล่ะครับ เพราะจนบัดนี้เนื้อเรื่องมาโซคิชินมันก็ยังจบไม่สมบูรณ์เลย (ยิ่งตอนนี้มีอาซาคิมกับซุยเน่มาเพิ่มอีก ยิ่งไปกันใหญ่)

อ๋อ ต่อไปผมกะจะทำ อินแกรม วิเลตต้า ควอเร่น่ะครับ กำลังรวมข้อมูลอยู่ (สามคนนี้ต้องมาด้วยกัน เพราะมันคือเรื่องเดียวกัน)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2008, 03:17:45 PM โดย dye2556 » บันทึกการเข้า

หมดยุคของไอ้เกรียนบาร์โค้ดแล้วเฟ้ย ตอนนี้ได้เวลาของแฟลชไดรฟ์สองซีกแล้ว

Red Army
Talent Pilot
***
กระทู้: 104


David Beckham


ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2008, 06:29:53 PM »

แต่ละคนบอกได้คำเดียวว่า สุดยอดดดดด
บันทึกการเข้า

Amuro
Talent Pilot
***
กระทู้: 120


ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2008, 06:43:19 PM »

ยังจองคุซุฮะ อยู่นะครับ แต่ยังไม่ว่างเลย
บันทึกการเข้า

Amuro
Talent Pilot
***
กระทู้: 120


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2008, 02:50:49 PM »

คิดว่าเว็บเราควรจะมี บทสรุปมั้ยครับ อาทิเช่น การเก็บยูนิตลับของภาคต่างๆหน่ะครับ และ วิธีการเล่นเกมเบื้องต้น แต่หุ่นและคนขับที่ไมใช่ ออริจินัล เราว่า
คงไม่ต้องทำหรอกครับ
คิดว่าไงกันครับ
บันทึกการเข้า

Black Overman XAN
Moderator
Legendary Pilot
*
กระทู้: 1836ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #22 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2008, 12:51:07 PM »

มาลงต่อแล้วครับชื่อ : อินแกรม พริสแคน (Ingram Plisken)
ชื่อตอนอยู่บัลม่า : อาวเลฟ พัลเซม
ชื่อจริง : ?
ชื่อเล่น/ฉายา : เกย์ใหญ่ (เหมือนจะมาจาก akibakko)
คนพากย์ : Toru Furusawa
เชื้อชาติ : ?
หน่วยที่สังกัด : จักรวรรดิเซย์ บัลมารี่, SRX team
ยศ : พันตรี
ความสัมพันธ์์ : วิเล็ตต้า บาดิม (โคลนนิ่ง), ควอเร่ กอร์ดอน (โคลนนิ่ง), คาลิโก้ (โคลนนิ่ง), สเปคตร้า (โคลนนิ่ง), พัลเซมซีรี่ย์สทั้งหมด (โคลนนิ่ง), ยูเซส กอซโซ่ (ถูกพันธนาการ), เคซัล เอเฟส (ศัตรู), ริวเซย์ ดาเตะ (ตัวอย่างงานวิจัย-ฝากความหวังไว้), อายะ โคบายาชิ (ผลงานล้มเหลว), ไม โคบายาชิ (จับตัวส่งไปเนบี้อิม), คุสุฮะ มิซึฮะ (ตัวอย่างงานวิจัย), บรู๊คลิน ลัคฟิลด์ (ตัวอย่างงานวิจัย), เคียวสุเกะ นัมบุ (ให้ความสนใจ), มาซากิ อันโด (ให้ความสนใจ), กิเลี่ยม เยเกอร์ (?), ชู ชิราคาวะ (?)
หุ่นที่บังคับ : Wildschwein, R-GUN, R-GUN Powerd, R-GUN Rivale, Astranagant
BGM : Time Diver, Messanger from the Void (เพลงตอนเป็นศัตรู ชื่อเพลงภาษาญี่ปุ่นอ่านไม่ออก แต่มันแปลได้อย่างนี้)

ตัวเอกชายจากเกมซูเปอร์ฮีโร่ ซาคุเซ็น ซึ่งเป็นเกมที่ทาง Branpresto ได้นำเอาฮีโร่ต่างๆอย่างอุลตร้าแมนมายำรวมมิตรกัน ความเป็นมาของอินแกรมในจักรวาล SRW ค่อนข้างลึกลับมาก สิ่งที่รู้คือเขาเป็นผู้มีความสามารถพิเศษในการท่องไปยังกาล-อวกาศที่แตกต่างจากเดิมได้ที่เรียกกันว่า Time Diver อินแกรมนั้นดูเหมือนว่าเดิมทีแล้วจะมาจากจักรวาลอื่นและได้ต่อสู้กับเคซัล เอเฟส ซึ่งเป็นจักรพรรดิวิญญาณแห่งบัลม่าและ Psycho Driver ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลนี้และพ่ายแพ้ไป จากนั้นก็ถูกส่งตัวไปให้ตระกูลกอซโซ่ใช้เป็นตัวต้นแบบในโครงการสร้างทหารที่แข็งแกร่งที่เรียกกันว่า "พัลเซมซีรี่ย์ส" และถูกให้ชื่อใหม่ว่า "อาวเลฟ" พร้อมกับลบความทรงจำในอดีตทิ้งไป จากนั้นก็ถูกส่งตัวไปที่โลกในฐานะสปายของบัลม่าคอยทำการค้นคว้าเรื่อง Psycho Driver ด้วยชื่อปลอมว่า "อินแกรม" เมื่ออินแกรมไปที่โลกก็ได้เข้าร่วมกับแผนงาน SRX เพื่อทำการวิจัยและสร้างหุ่นที่จะไว้สู้กับบัลม่าเพราะต้องการปลดพันธนาการของตัวเอง นอกจากเหล่า Psycho Driver แล้วอินแกรมยังได้พบกับตัวอย่างงานวิจัยที่น่าสนใจอีกหลายคนอย่างเคียวสุเกะซึ่งเคยเกี่ยวข้องกับพวกไอส์น มาซากิที่ควบคุมไซบัสเตอร์ หรือกิเลียมที่เป็น First Jumper (ผู้ข้ามมิติคนแรก) ซึ่งเขาได้รวบรวมข้อมูลต่างๆเหล่านี้มาไว้ใช้สร้างสุดยอดหุ่นยนต์ของตัวเองหรือก็คือ แอสทราน่ากันนั่นเอง

แต่ในจักรวาล OG นั้น แอสทราน่ากันไม่สามารถสร้างให้เสร็จได้อย่างสมบูรณ์เพราะขาดข้อมูลของยูเซสซึ่งใช้เป็นฐานหลักในการสร้าง Crossgate Paradism System (ระบบข้ามมิติ) ซึ่งเป็นระบบจำเป็นในการดึงเอาความสามารถของอินแกรมในฐานะ Time Diver ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้สร้างได้เพียง  R-GUN Rivale ซึ่งเกิดจากข้อมูลของ R-GUN กับสฟิลู้ดคริสตัลเท่านั้น และถึงจะมีความสามารถเปิดเกทได้ชั่วคราวแต่ไม่ถึงขั้นข้ามมิติได้

แอสทราน่ากันที่สมบูรณ์แบบจะมีเครื่องยนต์ Quantum Wave Engine ซึ่งใช้ร่วมกับ Crossgate Paradism System ในการดึงเอาพลังงานทุกรูปแบบมาจากจักรวาลคู่ขนานได้ แอสทราน่ากันจึงมีพลังงานไร้ขีดจำกัด เมื่อประกอบกับสฟิลู้ดคริสตัลซึ่งเป็นแร่ที่มีความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายและวิวัฒนาการตัวเองซึ่งถูกใช้ทำเป็นตัวหุ่นแล้ว แอสทราน่ากันจึงมีพลังต่อสู้มหาศาลมากทีเดียว จนกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในคู่มือที่ทัดเทียมกับเนโอแกรนซันชื่อ : วิเลตต้า บาดิม (Viletta Badam)/ วิเลตต้า พริสแคน (Viletta Plisken)
ชื่อจริง : เวท พัลเซม
คนพากย์ : Atsuko Tanaka
เชื้อชาติ : ?
หน่วยที่สังกัด : จักรวรรดิเซย์ บัลมารี่, SRX team
ยศ : ร้อยเอก
ความสัมพันธ์์ : อินแกรม พริสแคน (ต้นแบบ-เห็นเป็นเหมือนพี่ชาย), สเปคตร้า (โคลนนิ่ง), ริวเซย์ ดาเตะ (ลูกน้อง), ไรดีส F. บรานชูไทน์ (ลูกน้อง), อายะ โคบายาชิ (ลูกน้อง), ไม โคบายาชิ (ลูกน้อง), กิเลียม เยเกอร์ (เหมือนจะชอบพอกันอยู่)
หุ่นที่บังคับ : Huckebein 008L, Gespenst MK-II S, Grungust, Huckebein MK-III L, Huckebein MK-II M, Gespenst MK-II R, R-Gun, R-Gun Powered
BGM : Woman the Cool Spy

ตัวเอกหญิงจากเกมซูเปอร์ฮีโร่ ซาคุเซ็น ส่วนใน SRW เป็นพัลเซมซีรี่ย์สหมายเลขสองที่ถูกสร้างขึ้น (โคลนนิ่งคนแรกของอินแกรม ซึ่งไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมออกมาเป็นผู้หญิงได้) เดิมทีวิเลตต้าไม่ความทรงใดๆและมีชีวิตอยู่เพื่อตระกูลกอซโซ่เท่านั้น แต่ด้วยฝีมือของอินแกรมซึ่งพอจะจำเรื่องบางอย่างได้แล้วนั้นได้ช่วยปลดปล่อยเธอเป็นอิสระจากพันธนาการ เพราะต้องการให้วิเลตต้าซึ่งเปรียบเสมือนน้องสาวของตนนั้นมีชีวิตต่อไปในส่วนของตนด้วย หลังจากเนบี้อิมถูกถล่มวิเลตต้าก็เดินทางมาที่โลกและอาศัยเส้นของกิเลียมในการเข้าทำงานเป็นหัวหน้าของ SRX Team เพื่อสืบต่อเจตนารมณ์ของอินแกรม (ดูเหมือนกิเลียมกับอินแกรมจะมีข้อตกลงกันบางอย่าง และกิเลียมก็ดูจะรู้ดีอยู่แล้วว่าวิเลตต้าเป็นใคร)ชื่อ : ควอเร่ กอร์ดอน (Cobray Gordon)
ชื่อจริง : ไอน์ พัลเซม
ชื่อเล่น/ฉายา : เกย์น้อย
คนพากย์ : Yuuki Tai
เชื้อชาติ : ?
หน่วยที่สังกัด : จักรวรรดิเซย์ บัลมารี่
ยศ : ร้อยตรี
ความสัมพันธ์์ : อินแกรม พริสแคน (ต้นแบบ-ถูกสิงร่าง), คาลิโก้ (ศึกชิงดีชิงเด่น), อาลาโด้ บลันก้า (เพื่อน), เซโอล่า ชูไวเชอร์ (เพื่อน-เกือบจะได้เป็นกิ๊ก), ซิว่า กอซโซ่ (ศัตรู), เคซัล เอเฟส (ศัตรู-เหมือนจะสื่อความคิดกันได้), อัลมาน่า (เหมือนจะชอบแฮะ)
หุ่นที่บังคับ : Varuch Ben, Werkbau, Dis Astranagant
BGM : Another Timediver, The Gun of Dis

ตัวเอกชายจาก SRW Alpha 3 (ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นพระเอกตัวจริงของภาคนี้ เพราะเกี่ยวพันกับศัตรูและเนื้อเรื่องหลักของเกมมากที่สุด และหุ่นยังโกงแบบสุดๆ) พัลเซมซีรี่ย์สหมายเลข 15 ผู้สังกัดหน่วยกอล่าโกเลม  (หน่วยรบของพัลเซม มีคาลิโก้ซึ่งเป็นพัลเซมหมายเลข 3 เป็นหัวหน้า) ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นโคลนนิ่งที่ถูกสร้างได้ใกล้เคียงกับอินแกรมตัวต้นแบบมากทีสุด และยังมีความสามารถ Time Diver ด้วย (แต่ดูเหมือนว่าความสามารถนี้จะไม่สมบูรณ์เต็มร้อยเมื่อเทียบกับอินแกรม จึงต้องอาศัยร่างจิตของอินแกรมช่วยเวลาเปิดเกท) เดิมทีแล้วถูกใช้ให้ไปสำรวจสิ่งผิดปกติบริเวณครอสเกทและได้พบซากของแอสทราน่ากันโดยบังเอิญ ขณะที่กำลังจะนำซากนั้นกลับไปตรวจสอบก็ถูกแอสทราน่ากัน (ซึ่งดูเหมือนจะมีร่างจิตของอินแกรมสถิตอยู่) ดูดกลืนวารุคเบนของไอน์เข้าไปรวมเป็นร่างเดียวกันเกิดเป็นเบล์กบาล์ว ส่วนตัวไอน์ก็จำอะไรไม่ได้เลยจนยานลาไคลัมมาพบเข้า และได้ฉวยโอกาสที่จะมีสมาชิกคนใหม่ชื่อ ควอเร่ กอร์ดอน มาสังกัดกับยานลาไคลัมพอดี ไอน์เลยสวมรอยตัวเองเป็นควอเร่ กอร์ดอนซะเลยเพื่อสืบหาที่มาของตัวเอง

หลังจากได้ปะทะกับคาลิโก้ ควอเร่ก็จำได้ว่าตัวเองคือ ไอน์ พัลเซม และยังค้นพบว่าร่างจิตของอินแกรมส่วนหนึ่งได้สิงสู่อยู่ในจิตใจของตนเองด้วย เดิมทีแล้วอินแกรมตั้งใจจะยึดร่างของควอเร่ซะเพราะเป็นร่างที่เหมาะจะรองรับวิญญาณของเขามากที่สุด แต่จิตของควอเร่กล้าแกร่งกว่าที่อินแกรมคาดไว้ ผลสุดท้ายอินแกรมจึงยอมถอยเพื่อดูทางเดินของควอเร่ แล้วยังปลุกพลังส่วนหนึ่งของแอสทราน่ากันในตัวเบล์กบาล์วทำให้มีพลังมากขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่ระบบ Crossgate Paradism System ยังทำงานไม่เต็มที่ พลังงานของเบล์กบาล์วจึงยังมีขีดจำกัดอยู่ และสามารถเปิดเกทได้แค่ชั่วพริบตาเช่นเดียวกับ R-GUN Rivale

ภายหลังเบล์กบาล์วถูกนำไปติดตั้ง Dis Rev ซึ่งมีข้อมูลของแอสทราน่ากันในสมัยก่อนอยู่ ทำให้พลังของแอสทราน่ากันตื่นขึ้นอย่างเต็มที่ เกิดการเปลี่ยนร่างเป็นหุ่นตัวใหม่ที่มีพลังทัดเทียมกับแอสทราน่ากันในอดีตนามว่า ดิส แอสทราน่ากัน และด้วยพลังของควอเร่บวกกับจิตของอินแกรมในตัว Crossgate Paradism System ก็ทำงานได้สมบูรณ์อีกครั้ง ทำให้ดิส แอสทราน่ากันมีพลังงานไร้ขีดจำกัดและสามารถเปิดเกทข้ามมิติได้ตามใจปรารถนา

เมื่อสามารถล้มเคซัลเอเฟสได้แล้ว ควอเร่ก็ดำเนินรอยตามอินแกรม กลายเป็น Time Diver คนที่สองในจักรวาล SRW

อนึ่ง ควอเร่และดิส แอสทราน่ากันเคยมาปรากฎตัวในจักรวาล OG ด้วย (เข้าใจว่าข้ามมิติมา) โดยเอาแกนพลังของดิสแอสมารวมกับ SRX ที่อยู่ในสภาพยับเยินเกิดเป็น DiSRX ที่มีพลังทัดเทียม Dis Astranagant
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2008, 02:09:14 PM โดย dye2556 » บันทึกการเข้า

หมดยุคของไอ้เกรียนบาร์โค้ดแล้วเฟ้ย ตอนนี้ได้เวลาของแฟลชไดรฟ์สองซีกแล้ว

Jack149
SRW Guru
Invinsible Pilot
******
กระทู้: 2943


Jack149 has arrived !!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2008, 10:01:47 AM »

ลงเซ็นเกอร์ ไว้แล้ว ก็ขอลงคู่หูเอาไว้ด้วยละกันครับชื่อ : เอลซัม ฟอน บรันสไทน์ (エルザム・V・ブランシュタイン / Elzam von Branstein)
ฉายา/ชื่อเล่น : เรเซล ไฟน์ชูเมคเกอร์ (Rätsel Feinschmecker), Kuroi Tatsumaki (Black Tornado), ลุง Trombe
คนพากย์ : Tetsu Inada
อายุ : 29 ปี
เชื้อชาติ : เยอรมัน
ยศ : พันตรี
หน่วยที่สังกัด : Aggressor (ก่อน OG1), United Colony Corps (OG1), Divine Crusader (OG1), Alpha Number (Alpha 2, 3), Kurogane Team (OG1, OG2, OG Gaiden)
ความสัมพันธ์ : เซ็นการ์ ซอมโบลท์ (เพื่อนสนิท), กิเรียม เยอร์ก้า (อดีตทีม Aggressor), ไค คิตามูระ (อดีตทีม Aggressor), แคเธอลียา ฟูจิวาร่า บรันสไทน์ (ภรรยา), ไมเยอร์ ฟอน บรันสไทน์ (บิดา), ไรดีส เอฟ บรันสไทน์ (น้องชาย), เลโอน่า การ์สไทน์ (ลูกพี่ลูกน้อง), Trombe (ม้าสุดรัก)
หุ่นประจำตัว : Gespenst MK-II M (OG1), Cosmo Lion Trombe (SRW OG Divine Wars [Anime]), Guarlion Trombe (OG 1), Huckebein MK II Trombe (OG 1), Kurogane (OG1/OG2/OG Gaiden), Huckebein MK III Trombe (Alpha 2,3/OG2), Aussenseiter (OG2/OG Gaiden/Alpha 3)
เพลงประจำตัว : Trombe!

เอลซัม ฟอน บรันสไทน์ 1 ในตัวละคร Original ยอดนิยมของ Banpresto รู้จักกันดีในฐานะคู่หู เพื่อนสนิทของ เซ็นการ์ ซอมโบลท์ อดีตเพื่อนร่วมทีมหน่วยพิเศษ Aggressor ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกใน Super Robot Wars Original Generation ภาคแรก ในฐานะผู้นำระดับสูงของ Divine Crusader (DC) และ กองกำลังของโคโลนี่ United Colony Corps (UCC) รวมถึงกัปตันยาน คุโรกาเนะ 1 ในยานชั้น Noah Class โดย เอลซัมเป็นลูกชายของ ไมเยอร์ ฟอน บรันสไทน์ ผู้นำกองกำลัง UCC และ เป็นพี่ชายแท้ๆ ของ ไรดีส เอฟ บรันสไทน์ แห่ง SRX Team ลักษณะนิสัยของ เอลซัม จะคล้ายๆ กับผู้เป็นน้องชาย คือ เป็นคนที่เยือกเย็นทุกสถานการณ์ จนบางครั้งไม่แสดงออกถึงเรื่องราวความเจ็บปวดที่ตนเองเคยประสบพบเจอมา รวมถึงยังมีความสุภาพ มีเกียรติ และ เป็นคนที่ให้ความเคารพต่อเพื่อนร่วมงาน และ ลูกเรือเป็นอย่างมาก ทั้งในสมรภูมิ และ นอกสมรภูมิ นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็น พ่อครัวที่มีฝีมือเก่งฉกาจระดับมืออาชีพ และ มีลิ้นที่สามารถรับรู้รสได้ฉกาจฉกรรจ์อย่างมาก พอๆ กับฝีมือการขับหุ่นเลยทีเดียว เจ้าตัวเป็นมนุษย์โลก 1 ใน 2 คนที่กินน้ำดื่มเพื่อสุขภาพของ คุสุฮะ แล้วไม่เป็นอะไร แถมยังสามารถแยกส่วนประกอบออกมาได้ทั้งหมดอีกต่างหาก
 
ลักษณะเด่นของ เอลซัม ก็คือ หุ่นประจำตัวของเขาทุกตัวจะทาหุ่นเป็นสีดำทั้งตัว โดยจะมีสีแดงคาดอยู่ตามแขนและขา แต้มด้วยสีเหลืองเล็กในบางจุด หุ่นทุกตัวที่ เอลซัม ขับ เขาจะเรียกมันว่า Trombe เสมอ คำว่า Trombe เป็นคำมาจากภาษาเยอรมัน ที่แปลว่า พายุหมุน ซึ่งเป็นชื่อที่ เอลซัม ตั้งให้กับม้าสีดำตัวโปรดของเจ้าตัว ดังนั้นการขับหุ่นของเอลซัม จึงเปรียบเสมือนกับการควบม้าเข้าไปสู่สนามรบนั่นเอง ฝีมือการขับหุ่นของ เอลซัม นั้นจัดอยู่ในระดับสูง และ รวดเร็วมากจนผู้คนขนานนามให้ว่า "Kuroi Tatsumaki" หรือ "Black Tornado" (อ้างอิงจากคำพูดของ ไค คิตามูระ ใน Anime เรื่อง SRW OG Divine Wars) นอกจากนี้ เอลซัม ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกอย่างนั่นก็คือ เพลงประจำตัว Trombe! ของเขา สามารถกลบเพลงของ บอส ได้ทุกตัวไม่เว้นแม้กระทั่ง เคซาร์ เอฟีส จะยกเว้นแค่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่สามารถกลบได้นั่นก็ คือยานของ Bundol จากเรื่อง Goshogun นั่นเอง

สำหรับชื่อ Rätsel Feinschmecker นั้นเป็นชื่อที่ Elzam ใช้ในการปลอมตัว และ ใช้มาตั้งแต่ใน Super Robot Wars Alpha 2 เป็นต้นมา โดยตัวชื่อนั้นเป็นภาษาเยอรมัน เมื่อรวมกันแล้วจะได้คำแปลว่า "นักชิมปริศนา" เป้าหมายของการปลอมตัวนั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละซีรี่ย์ แต่ใน SRW OG2 นั้นได้ให้เหตุผลในการปลอมตัวไว้ว่า ทำเพื่อการสืบหาตัว อาชิโบลด์ กริม ผู้นำของผู้ก่อการร้าย ในเหตุการณ์การก่อการร้ายที่ โคโลนี่ Elphis ซึ่งเป็นโคโลนี่ที่ แคเธอลียา ไรดีส เลโอน่า และ Trombe อาศัยอยู่ ในเหตุการณ์นั้น อาชิโบลด์ ซึ่งกำลังจะหนีออกจากโคโลนี่ ได้จับ ภรรยา ของเอลซัม ไว้เป็นตัวประกันและจับเธอมัดติดเข้ากับถังแก๊ซพิษ แล้วค่อยๆ ปล่อยมันจาก ด๊อกกิ้ง เบย์ เข้าไปสู่ในตัวโคโลนี่ เอลซัม ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็น 1 ใน สมาชิกระดับสูงของ UCC ต้องทำการตัดสินใจระหว่างการช่วยเหลือภรรยา หรือ โคโลนี่ ซึ่งในที่สุด แคเธอลีน ก็ได้ขอร้องให้ เอลซัม ยิงตัวเธอเองไปพร้อมกับถังแก๊ซ เพื่อช่วยเหลือพวก ไร  เลโอน่า และ ประชากรที่อาศัยอยู่ในโคโลนี่นั้น ดังนั้น เอลซัม จึงจำใจต้องสังหารภรรยาของตัวเองด้วยความรู้สึกเจ็บปวดอย่างที่สุด แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้แสดงออกมาก็ตาม ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้ เอลซัม กับ ไร นั้นแตกหักซึ่งกันและกัน และเป็นเหตุผลว่าทำไม ไร ถึงได้ออกจากตระกูล บรันสไทน์ รวมถึงการเปลี่ยนชื่อกลางจาก ฟอน เป็น ฟูจิวาระ ก็เพื่อระลึกถึงพี่สะใภ้ นั่นเอง

ดังนั้น เพื่อล้างแค้นให้กับภรรยา เอลซัม จึงจำเป็นต้องปิดบังตัวเองเพื่อหาตัวต้นเหตุที่ทำให้เขาต้องสังหารภรรยาของตนเองให้ได้ โดยการปลอมตัวใส่แว่น เปลี่ยนชื่อ และ เครื่องแต่งกาย แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วการปลอมตัวนี้จะไม่ได้ช่วยอะไรมากนักก็ตามเพราะทุกคนที่เห็นเจ้าตัวต่างก็ทราบหมดว่าเป็นใคร ไม่เว้นแม้แต่ตัว อาชิโบลด์ กริม เองก็ตาม มีเพียงคนเดียวที่ไม่รู้ก็คือ เลฟิน่า เอ็นฟิลด์ กัปตันยาน ฮิริว ไค เท่านั้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 22, 2008, 10:40:13 PM โดย Jack149 » บันทึกการเข้า

Wings
Moderator
Ace Pilot
*
กระทู้: 306


Personality


ดูรายละเอียด
« ตอบ #24 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2008, 10:15:53 AM »

ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนในเรื่องข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ 
บันทึกการเข้า
背徳™
Sentai Pilot
New Type Pilot
****
กระทู้: 846


It's best he doesn't know the truth.

haitokuno@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2008, 10:42:50 AM »
ชื่อ : เอ็กซ์เซเลน บราวนิง ( エクセレン・ブロウニング/Excellen Browning )
ฉายา/ชื่อเล่น : คุณพี่เอ็กซ์เซเลน, แอสซอลท์ 2 ( Assault 2 ), ป้ายอดเยี่ยม
คนพากย์ : Yuko Mizutani ( 水谷優子 )
อายุ : 23 ปี
เชื้อชาติ : อเมริกา
ยศ : ร้อยตรี ( 少尉 )
หน่วยที่สังกัด : Londo Bell (Compact 2 series, Impact), ATX Team (Original Generation series)
ความสัมพันธ์ : เซนก้า ซอมโบลต์ ( [อดีต]หัวหน้าทีมเอทีเอ็กซ์ ), เคียวสุเกะ นัมบุ ( คนรัก ), ไอนสท์ อัลฟีมี ( ต้นแบบร่างโคลน ), เลมอน บราวนิง ( เอ็กซ์เซเลน อีกคนหนึ่งทางฝั่งชาโดว์มิลเรอร์ )
หุ่นประจำตัว : Gespenst MK II M (OG 1/OGs), Weiss Ritter (Compact 2 series, Impact, OG 1/2/OGs), Rein Weiss Ritter (Compact 2 Part 3, Impact, OG 2/OGs/OG Gaiden)
เพลงประจำตัว : Hakugin no Lucifer ( 白銀の堕天使/Platinum Lucifer/Fallen White Knight )

     เอ็กซ์เซเลนปรากฏตัวครั้งแรกในภาค Compact 2 เช่นเดียวกับเคียวสุเกะแต่อยู่กันคนล่ะส่วนของภาค เอ็กซ์เซเลนเป็นพวกที่ชอบพูดอะไรยั่วยวนและขี้เล่นมากจะเห็นได้จาก การที่เธอชอบแต่งชุดกระต่ายเพื่อการเอ็นเทอร์เทนเมนท์พวกลูกเรือชาย เธอมีโอกาสก็พยายามที่จะให้เคียวสุเกะแสดงความรักกับเธอแต่ผลที่ออกมาก็มักกลายเป็นว่าเค้าจะเมินเธอซะงั้น และยังชอบพูดชอบเกี้ยวพาราสีเล่น ๆ กับพวกผู้ชายกับผู้หญิงในการพบเจอกันครั้งแรก แล้วยังชอบแหย่พวกนักบินที่อายุน้อยกว่าอย่าง บริท หรือ มาซากิ ทั้งยังคอยให้กำลังใจคนที่ไม่สบายใจหรือกำลังเป็นทุกข์ เช่น อายะ ในที่อินแกรมได้เปิดเผยว่าตนเองนั้นเป็นพวกแอโรเกเตอร์ก็ได้ช่วยให้กำลังจะอายะจนเธอมีกำลังใจที่ดีขึ้น และยังคอยช่วยแก้ปัญหาความสันพันธ์ของทาสุคุกับเลโอน่าด้วยและเธอยังชอบดื่มอีกด้วย เอ็กซ์เซเลนถึงจะดูขี้เล่นแต่ก็นับว่าเป็นอัจฉริยะคนหนึ่งเลยทีเดียวทั้งยังชอบพูดเปรียบเปรยสถานการณ์การรบว่าเหมือนกับอะไรอยู่ แต่ก็บ่อยครั้งที่จะพูดอะไรผิด ๆ ออกไป

     เมื่อครั้งยังรุ่น ๆ อยู่เอ็กซ์เซเลนกับเคียวสุเกะเป็นผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุกระสวยอวกาศ เคียวสุเกะนั้นได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยแต่เอ็กซ์เซเลนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ได้พวกไอนสท์ช่วยไว้และได้นำมาเป็นสิ่งมีชีวิตต้นแบบอย่างอัลฟีมี ทำให้เธอนั้นรอดชีวิตมาได้แต่เธอก็มีร่างกายที่เป็นมนุษย์อยู่เพี่ยง 20% เท่านั้นอีก 80% เป็นไอนสท์ ประวัติของเธอนั้นไม่มีใครที่รู้เลยจนกระทั่งเซนก้าได้รับเคียวสุเกะเข้าทีมเอทีเอ็กซ์ และตัวเคียวสุเกะนั้นก็จำเรื่องของเอ็กซ์เซเลนไม่ได้เลย

เดี๋ยวค่อยมาทำต่อ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 27, 2008, 02:53:28 PM โดย Haitoku » บันทึกการเข้า

CoD MW3 Z1, MGS4 Z1, MGS HD Collection, Red Dead Redemtion, Skyrim, Street Fighter X Tekken & White Knight Chronicles 2
Amuro
Talent Pilot
***
กระทู้: 120


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2008, 05:53:29 PM »ชื่อ : คุซุฮะ มิซุฮะ (クスハ・ミズハ/ Kusuha Mizuha)
คนพากย์ :    Mikako Takahashi
เชื้อชาติ : ญี่ปุ่น
ยศ : ร้อยตรี
หน่วยที่สังกัด : Londo Bell (Alpha), Alpha Numbers (Alpha 2/3), ATX Team (OG 1/2/OGs/OG Gaiden), SRX Team (OG 1/OGs)
ความสัมพันธ์์ : บรู๊คลิน ลัคฟิด์ (คู่หมั้น) อิรุย (ลูกสาวบุญธรรม)
หุ่นที่บังคับ : Huckebine MK II (Alpha), Huckebine MK III (Alpha), AM Gunner (Alpha), Grungust Type-2 (Alpha), RyuOhKi (Alpha),
RyuKoOh (Alpha), KoOhKi (Alpha), KoRyuOh (Alpha), RyuJinKi (Alpha 2), Shin RyuKoOh (Alpha III), GouRyu-Kai (Alpha 3),
G-Bison (OGs), Grungust Type-3 (OG 2/OGs/OG Gaiden)

คุซุฮะ มิซุฮะ หญิงสาวอายุ 18 เธอเป็นคนใจดีและร่าเริง เธอเคยคาดหวังว่าจะได้เปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพ หรือ เป็นแพทย์หญิง ก่อนที่จะเกิดสงครามหุ่นเหล็ก
คุซุฮะ และ บรู๊คลิน ได้รับ อิรุย อดีตเจ้าหญิง นาชิม กันเอเดน ไว้เป็นลูกบุญธรรม

คุซุฮะ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความยาวนานในการอาบน้ำแบบในอ่าง (แช่น้ำนานถึง 3 ชั่วโมงขึ้นไป), ชอบสะสมแคตตาลอคช็อปปิ้ง และ ชอบทำการทดลองกับ
น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ โดยที่น้ำดื่มเพื่อสุขภาพของเธอนั้นเป็นที่ลือชื่อในเรื่องความแย่ของรสชาติ มีความสามารถในการรักษาอาการบาดแผลได้เป็นอย่างดี แต่ด้วย
รสชาติที่สุดจะโหดร้ายทำให้หลายคนพยายามจะหนี และ คนที่ลองไปก็ถึงกับสลบเหมือดไปเลยก็มี แม้แต่ยอดชายอย่าง ซึรึงิ เทตสุยะ (ตัวเอกเกรทมาซินเกอร์)
และ เซนการ์ ยังถอยเมื่อเจอการปรุงน้ำดื่มของ คุซุฮะ มีเพี่ยงแค่ 4 คนเท่านั้นที่สามารถรับได้กับน้ำดื่มเพื่อสุขภาพของ คุซุฮะ นั่นคือ อาราโด้, รัทเซล, ฮีโร่ และ
เรโดร่า 
บันทึกการเข้า

Jack149
SRW Guru
Invinsible Pilot
******
กระทู้: 2943


Jack149 has arrived !!


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2008, 09:10:11 PM »

ขอเขียน Touma Kanou ต่อละครับ :3ชื่อ : โทวมะ คาโน่ (トウマ・カノウ / Touma Kanou)
ชื่อเล่น/ฉายา : โทวจิน
คนพากย์ : Yasuyuki Kase
เชื้อชาติ : ญี่ปุ่น
หน่วยที่สังกัด : Alpha Numbers (Alpha 3)
ความสัมพันธ์ : มินาคิ โทมิเนะ (คนรัก), บารัน โดบัน (คู่ปรับ), เจ้าหญิงอัลมาน่า ทิควาห์ (เพื่อน/ถูกแอบชอบ)
หุ่นประจำตัว : Lioh (Alpha 3), Dai Lioh (Alpha 3)
เพลงประจำตัว : Toushi, Hatenaku (闘志、果てなく) , Shippuu Jinrai (疾・風・神・雷)

โทวมะ คาโน่ ตัวละครเอกของ Banpresto ปรากฎตัวครั้งแรกใน Super Robot Wars Alpha 3 ในฐานะ 1 ใน 4 ตัวเอกประจำภาค โทวมะ คือ เด็กหนุ่มส่งของผู้ซึ่งบังเอิญ ได้กลายเป็นไพล็อท ของหุ่นในตระกูล DGG ซึ่งก็คือ DGG-Xam 3 "Lioh" หุ่นที่ถูกพัฒนาโดย ศจ. คาโอรุ โทมิเนะ ซึ่งติดตั้งระบบ LIOH System (ระบบที่จะ เพิ่ม Adrenaline จำนวนมากส่งไปยังตัวคนขับเพื่อเพิ่มพลังโจมตี และ ความสมรถภาพของผู้ขับหุ่น) ขณะที่ไปส่งของที่ สถาบันวิจัย โทมิเนะ ซึ่งเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับการโจมตีของ จักรวรรดิ บัลม่า ที่ได้เริ่มบุกรุกโลกเป็นครั้งที่ 2 หลังจาก สงคราม Balmar โดย มินากิ โทมิเนะ ลูกสาวของ ศจ.โทมิเนะ ได้ขอร้องให้ โทวมะ ขึ้นขับหุ่น Lioh ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบ แม้ว่า โทวมะจะไม่เคยถูกฝึกหรือมีประสบการณ์การขับหุ่นยนต์มาก่อน แต่ด้วยความแข็งแกร่งของตัว Lioh ทำให้ โทวมะสามารถทำลายหุ่นของบัลม่า ลงได้ ก่อนจะเข้าร่วมกับ กองกำลัง Alpha Numbers และ ได้ถูกฝึกฝนจาก ซึรุกิ เท็ตสึยะ (จาก Great Mazinger) และ ชิชิโอ ไก (จาก Gaogaigar)

โดยเฉพาะในรายของ เท็ตสึยะ ซึ่งเป็นคนเอ่ยปากให้ โทวมะ มาฝึกฝนการต่อสู้กับตนเอง และ ได้เคี่ยว โทวมะ อย่างหนักมาก อย่างเช่นให้ วิ่ง 10 กิโล ต่อวัน ว่ายน้ำ ฝึกต่อสู้ในซิมูเลชั่น ฝึกคาราเต้ ฯลฯ เป็นต้น ซึ่ง โทวมะ ฝึกหนักมากจนบางครั้งแทบไม่สนใจผู้อื่นเลย แม้แต่ มินากิ เองยังต้องเตือนเลยว่าเขาเป็นแค่นักบินทดสอบเท่านั้น ไม่ใช่นักบินประจำ Lioh จริงๆ และ ถึงแม้ว่าโทวมะ จะฝึกฝนอย่างหนัก แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการรับมือในสนามรบจริง เขาพิจารณาตัวเองว่า มันยังไม่เพียงพอ จึงยังคงฝึกหนักจนร่างกายรับไม่ไหว และ ถึงขั้นสลบหลังจากจบการต่อสู้ เขาถูกตำหนิติติง โดยทุกๆคน จนถึงขั้นวิ่งหนีออกไป ทั้งๆที่เขาได้พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว จนไปพบกับเหล่าหุ่นยนต์ผู้กล้าของ GGG ซึ่งก็ได้บอกเขาว่า เขานั้นไม่ได้อ่อนแอที่ร่างกาย แต่เพราะตัวเขานั้นไม่เชื่อมั่นในตัวเองต่างหาก ระหว่างนั้น โวลฟ็อก ได้รับแจ้งว่า มีศัตรูกำลังมุ่งหน้าไปที่ Saitome โทวมะจึงได้ขับ Lioh ออกไปสู้กับศัตรู และ ได้ดวลกับหัวหน้าศัตรูแบบตัวต่อตัว โทวมะ สามารถหลบหลีกการโจมตีได้ แต่ขณะที่กำลังจะโต้กลับระบบ LIOH กลับทำให้ร่างกายของเขาเกิด Overload แต่เคราะห์ดีที่ เซ็นการ์ และ เรเซล ได้ปรากฎตัวขึ้นเข้าช่วยเหลือ โทวมะ เอาไว้ได้ ทุกคนๆ ของหน่วย Alpha Numbers ต่างแปลกใจอย่างมากที่ โทวมะ ออกมาต่อสู้ทั้งที่ตัวเองอยู่ในสภาพแบบนั้น และไม่ควรจะมาต่อสู้อีก แต่ทุกคนก็ชื่นชมในความกล้าหาญของ โทวมะ หลังจากจัดการกับศัตรูหมดแล้ว ทุกคนต่างคิดว่า โทวมะ คงจะสลบหลังจากปิดระบบ LIOH System แล้ว แต่ทุกสิ่งกลับเป็นตรงกันข้าม LIOH System กลับเข้าควบคุมร่างของ โทวมะ แล้วทำให้เขาเกิดบ้าคลั่ง (นึกถึง EVA ได้เลย) แต่ท้ายที่สุดความบ้าคลั่งนั้นก็ถูกหยุดได้ โดย Zankantou ของ เซ็นการ์ ซอมโบลท์ และ Daizengar

ความที่ Lioh อันตรายเกินไปทำให้ โทวมะ ถูกพิจารณาไม่ให้เข้าร่วมการต่อสู้อีก ทุกๆคนนั้นขอบคุณต่อ โทวมะ ถึงความกล้าหาญของเขาและเสียใจที่เขาจะต้องจากไป เท็ตสึยะ ก็กล่าวแก่ โทวมะ ว่าเขานั้นภูมิใจในตัวของโทวะเป็นอย่างมาก มินากิ ก็เช่นกัน เธอได้ขอโทษต่อ โทวมะ และ สารภาพที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า ถ้า Lioh ใช้พลังเต็มที่แล้วมันจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ในตอนนั้นเอง Jama Kingdom ก็เข้ามาจู่โจม ที่สถาบันวิจัยโฟตรอน แม้ว่าการปกป้องสถาบันวิจัยนั้นเป็นผลสำเร็จ แต่จู่ๆ กำลังเสริมของศัตรูก็ปรากฎตัวขึ้นในจุดที่ไม่มีการป้องกัน และ กำลังเข้าโจมตีใส่ สถาบันวิจัย โทวมะ ซึ่งเข้าไปหา มินากิ และ กล่าวว่าเขาให้อภัยเธอทุกอย่างแล้ว ตอนนี้เขาต้องการที่จะออกไปสู้ แน่นอนว่า มินากิ ต้องคัดค้าน แต่โทวมะก็ยังยืนยันที่จะร่วมต่อสู้กับพวกพ้องในสนามรบ เคราะห์ร้ายที่ มินากิ นั้นเพิ่งจะตัดระบบ LIOH เสร็จไป แต่ โทวมะ ก็บอกกับ มินากิ ให้ช่วยติดตั้งระบบ Direct Motion Link (DML) ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ติดตั้งไว้บน Daizengar เข้าไปแทน

หลังการติดตั้งเสร็จสิ้น โทวมะ ก็ได้ขับหุ่นออกมารับมือ แต่การเคลื่อนไหวมันดูแปลกไปจากที่ทุกคนเคยเห็นจนหลายคนรู้สึกได้ ซึ่งทุกคนไม่แน่ใจว่า มันเป็นเพราะ ปัญหาทางเมคคานิก หรือ เพราะอาการบาดเจ็บของโทวมะ ยกเว้น เท็ตสึยะ ซึ่งรู้ว่าเขากำลังใช้ระบบ Manual อยู่ โทวมะะ ต้องสู้ดิ้นรนกับการใช้ระบบนี้ แต่เซนการ์ ก็ปรากฎตัวขึ้นและให้คำแนะนำแก่โทวมะว่า "เครื่องจักร คือ ความแข็งแกร่ง ความแข็งแกร่งก็คือเครื่องจักร ตัวของนาย และ เครื่องจะต้องร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน" จากนั้น Yamadainochi ซึ่งกำลังเข้าใกล้กับสถาบัน จากคำแนะนำของ เซ็นการ์ โทวมะ ก็ได้ปลดปล่อยท่าไม้ตายใหม่ของเขาออกมานั่นก็คือ "RISING METEOR !!!" เข้าทำลาย Yamadainochi ลงได้ สร้างความตกตะลึงให้กับสมาชิก Alpha Numbers การที่โทวมะ สามารถขับหุ่นในระบบแมนนวลได้ ทั้งหมดต้องขอบคุณการฝึกฝนอย่างหนักจาก เท็ตสึยะ นั่นเอง

หลังจากนั้น การปะทะ กับ พวกอาณาจักรบัลม่า ทำให้ โทวมะ ได้พบกับคู่ปรับอันทรงเกียรติ นั่นคือ บารัน โดบัน ผู้ซึ่งขับหุ่น Bemidoban เขาคือ ผู้บัญชาการหน่วย Imperial Guard ของ กองทัพ Balmarian และ บอดี้การ์ด ของ เจ้าหญิง อัลมาน่า ผู้ถูกเลือกเป็นคนทรงของสฟิรูด ในการต่อสู้ตัวต่อตัวระหว่างเขากับ บารัน ทำให้ หุ่น Lioh ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งสร้างโอกาสเหมาะให้กับ มินากิ ได้อัพเกรดให้กับ Lioh โดยใช้ชิ้นส่วนอะไหล่ของ Daizengar เข้ามาช่วยในการก่อสร้าง และ กลายเป็น Dai Lioh ซึ่งสร้างขึ้นมาให้ โทวมะ ขับโดยเฉพาะ การเปิดตัวครั้งแรกของ Dai Lioh ก็โชว์พลังทำลาย หุ่นของ บัลม่า ไปจำนวนถึง 100 ตัว หลังจากนั้น โทวมะ ก็ได้เข้าไปดวลกับ บารัน โดบัน อีกครั้ง แต่ก็จบด้วยความเสียหายของตัว Dai Lioh เกราะตรงบริเวณตาข้างขวาถูกทำลายไป กลายเป็นเหมือนรอยแผลเป็นซึ่ง โทวมะ ก็ได้ขอให้เก็บรอยตรงนั้นเอาไว้  แต่ มินากิ ใส่ที่ปิดตาไว้ตรงนั้นแทน และ ในการต่อสู้ครั้งนั้นเองทำให้ โทวมะ ได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกนำตัวเข้าห้องปฐมพยาบาลในยาน อาร์ค แองเจิ้ล ซึ่งสร้างความเจ็บช้ำใจให้กับ โทวมะ ในเรื่องที่ตนเองนั้นไม่มีความแข็งแกร่งเพียงพอในการปะทะกับ บารัน โดบัน ดังนั้นโทวมะจึงขอให้ มินากิ ติดตั้งระบบ LIOH ลงไปอีกครั้ง ซึ่งมินากิ ก็ยอมทำตามที่โทวมะต้องการ แม้ว่าในตอนแรกจะไม่ค่อยเห็นด้วยก็ตาม

อย่างไรก็ตามเมื่อถึงการต่อสู้กับ ฮาซาล ก็อซโซ่ ผู้นำของกองกำลัง Golar Golem ซึ่งขับหุ่น Vikran และ เป็น 1 ในผู้ที่มีพลัง ไซโคร ไดรเวอร์ โทวมะได้นำ Dai Lioh เข้าไปช่วย มินากิ กับ อัลมาน่า ทั้งที่ตัวเองยังบาดเจ็บ (รวมถึงการโดนอัลมาน่าใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าใส่ เพื่อไม่ให้โทวมะออกไปสู้โดยใช้ระบบ LIOH) ก่อนจะได้ตัดสินใจที่จะไม่ใช้ระบบ LIOH และจะรวบรวมความกล้า และ ความสามารถ ที่มีอยู่ทั้งหมดของเขา ร่วมกับพลังใจจาก มินากิ เจ้าหญิงอัลมาน่า และ พวกพ้องหน่วย Alpha Numbers โทวมะจึงสามารถก้าวข้ามพ้นขีดจำกัดของ ระบบ Lioh System ด้วยความสามารถของตนเองไปได้ บวกด้วยการปลดปล่อยพลังขับคลื่นทั้งหมดของ Dai Lioh โดย มินากิ ทำให้เขาสามารถใช้ ท่าไม้ตายขั้นสูงสุดที่มีนามว่า "Jin Rai" ออกมาใส่ ฮาซาล ก็อซโซ่ จนได้ และ ด้วยพลังนี้เองได้เติมเต็มความมุ่งมั่นของโทวมะ ก่อนจะนำกองกำลัง Alpha Numbers เข้าไปบุกที่ดาวของจักรวรรดิ บัลม่า ซึ่งที่นั่นเขาก็ได้สู้ตัดสินกับ บารัน โดบัน ซึ่ง โทวมะ ก็สามารถเอาชนะ และ ได้รับการยอมรับจาก บารัน ในท้ายที่สุด ก่อนที่เขาจะร่วมกับ บารัน และ กองกำลัง Alpha Numbers เข้าต่อสู้กับ รูอาฟ กันเอเดน และ เคซาร์ เอฟีส หลังจบสงคราม โทวมะ ก็เข้าทำงานอยู่ใน สถาบันวิจัย โทมิเนะ ภายใต้การดูแลควบคุมของ มินาคิ

ปล2. แปลบางส่วนมาจาก คนเล่นเกมส์ SRW ที่เว็ปบอร์ดต่างประเทศอาจจะมีข้อมูลบางส่วนที่ผิดไปบ้างนะครับ ตรงไหนผิดขอให้ช่วยแจ้งด้วยครับ

[EDIT] แก้ไขเพิ่มเติม 24/1/09
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 24, 2009, 09:30:08 PM โดย Jack149 » บันทึกการเข้า

identity
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #28 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2008, 09:45:51 PM »

กระผมขอจองหนู เลโอน่ากับ กัปตันเฟรีน่า(พิมพ์ถูกเปล่าหว่า)สุดที่รักนะครับ    ขอจองริน ด้วยก็ดี

ผู้หยิงข้าใครอย่าแตะ 

มาแล้วครับ


แต่ก่อนอื่นนั้นต้องบอกว่าผมไม่ได้แปลเขามาทั้งดุ้น  และก็ไม่จำเป็นจะต้องเอาแบบอย่างของคนอื่นเพราะผมก็มีแบบแผนในการเขียนของผมที่เป็นตัวของตัวเองเป็นเอกลักษณ์(Identity)ดังนั้นข้อมูลที่ผมเขียนบางครั้งอาจจะมากเกินไปในบางเรื่องหรือน้อยเกินไปในบางเรื่อง แต่นั่นก็เป็นทัศนคติของผมเองนะครับ


ชื่อ :Leona Garstein  เลโอน่า กราซเทิ่ล (นามสกุลอ่านได้หลายแบบแต่ผมขอออกเสียงแบบนี้แล้วกันถ้าหลายคนดูบอลบ่อยๆจะรู้ว่าฝรั่งชอบออกเสียงแบบ.......เนี๊ย)

ให้เสียงโดย :Yui Sakakibara

เชื้อชาติ: เป็นคนเยอรมัน  แต่น่าแปลกตรงที่ชื่อเป็นภาษาอิตาเลี่ยน  เป็นสเปซนอย
ความสัมพันธ์:ไร ดีส F บรันสไทน์(ลูกพี่ลูกน้อง) เอลซัม ฟรอน บรันสไทน์(ลูกพี่ลูกน้อง) ไมเยอร์ ฟรอน บรันส์ไทน์(ลุง) แคเธอลียา ฟูจิวาร่า บรันสไทน์(พี่สะใภ้) หัวหน้าหน่วยทรอยเอ ยูเรีย(ไม่ทราบนามสกุล) คาจิน่า ทารากซ์(หัวหน้าหน่วย) กัปตันเรฟีน่า(ผู้บังคับบัญชา) ทาสุคุ ชินกุจิ(คนที่ตามตื้อ 55)
รหัสเวลาปฏิบัติการ: Oct3

หุ่นที่บังคับ:  Guarlion, Guarlion Custom, Huckebein MK-III R, Sieguarlion,Huckebein 008l,Huckebein mk II, Huckebein boxer,Huckebein Gunner,Lion Type V

BGM: Treue, Ace Attacker
สังกัด:หน่วย ทรอยเอ,หน่วย ออคโทปัส

เลโอน่าปรากฏตัวครั้งแรกในภาค Alpha จัดเป็นตัวละครหญิงที่ไม่โดดเด่นนักแต่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์สูง  เพราะภาพลักษณ์นั้นถอดแบบมาจากวีรสตรีในนวิยายเลยทีเดียว  เลโอน่าจัดเป็นตัวละครหญิงที่ใจเย็นเอามากๆ  และมีความเด็ดเดี่ยวในตัวเองสูง นอกจากนี้ยังยึดมั่นในหน้าที่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกียรติของวงศตระกูลของตนเองแล้วด้วยเธอยินยอมที่จะเอาชีวิตแลกเลยทีเดียว

ในส่วนของเนื้อเรื่องเลโอน่าในภาค OGนั้น  ว่ากันว่าหากลองมองให้ดีจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเนื้อเรื่องของเธอได้รับการดัดแปลงมาจากตัวละครเอกฝ่ายหญิงใน Mobile suit F 91 gundam F -91 เซซิลี่ แฟร์ไซน์นั่นเอง  เนื่องด้วยว่าตัวเธอนั้นเป็นคนสูงศักดิ์ในบรรดาชาวอวกาศ  มีรูปโฉมกิริยาการวางตัวที่สง่างามและตระกูลของเธอนั้นปกครองคร้ายระบบขุนนาง  รวมถึงกระทั่งลุงของเธอไมเยอร์ ฟรอน บรันสไทน์ก็มีความคล้ายคลึงกับเมอิซซ่า โรน่า ผู้นำสูงสุดของฝ่าย ครอสโบนแวนการ์ดในเรื่อง กันดั้ม F-91นั่นเอง

เลโอน่า เป็นหลานที่รับการเลี้ยงดูจากลุงของเธอไมเยอร์ ฟรอน บรันสไทน์ซึ่งเป็นผู้นำโคโลนี่  ดังนั้นเลือดทหารของเธอนั้นจึงข้นยิ่งกว่าเสียกระไร  แต่นับเป็นที่น่าแปลกใจนักเนื่องจากคนของโคโลนี่น้อยคนที่จะเป็นไซโคร์ไดฟ์เวอร์(ปกติไอ้ที่เห็นในเรื่องมีแต่ชาวโลก)  และที่น่าแปลกใจยี่งกว่านั้นก็คือในบรรดาไซโครไดฟ์เวอร์รุ่นเยาวตั้งหลายนั้นเลโอน่าเป็นเพียงคนเดียวที่รอดพ้นลิสรายชื่อจากอินแกรม พริสเคน และแอดเลอร์ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าลุงของเธอไมเยอร์ ฟรอน บรันสไทน์ให้การปกป้องหลายสาวคนนี้นั่นเอง

เลโอน่าจบจากโรงเรียนทหารของสหภาพโคโลนี่โดยที่เธอมีคะแนนอันดับสูงสุดในคลาสของเธอนั่นเอง  หลังจากนั้นเธอก็ได้รับเข้าบรรจุหน่วยทรอยเอ องครักษ์ของสหภาพของโคโลนี่ ซึ่งหน่วย ทรอยเอนั้นมีแต่เพียงผู้หญิงเท่านั้น

ในด้านฝีมือในการขับนักบิน เลโอน่า จัดเป็นนักบินที่โดดเด่นที่สุดในรุ่นเดียวกันเลยก็ว่าได้ เธอเชี่ยวชาญขับหุ่นที่มีความเร็วสูง ถนัดยุทธวิธีโจมตีด้วยความเร็วสูงแม่นยำและมักเล็งยิงที่จุดตาย โดยเฉพาะประเภทลิออน และลูกหลานของลิออนทั้งหลายแหล่ เธอขับมันได้คล่องมืออย่างไร้ที่ติดเรียกได้ว่าเธอเป็น ปริ๊นเซทออฟลิออนเลยก็ว่าได้ นอกจากลิออนไทป์แล้วนั้นเธอยังเป็น หนึ่งในสองคนถัดจากริน เหมาเจ้าของบริษัทเหมาอินดัสทรี่ ที่สามารถขับฮิวเคไบน์ 008Lที่ติดฟูลแบล็กโฮลเอนจิ้นได้อย่างคล่องมือเลยทีเดียว  นอกจากนี้นั้นครั้งหนึ่งเธอเคยดวลกับไอวิส ดั๊กลาส ด้วยซิมมูเลชั่น จำลองการต่อสู้ความเร็วสูงปรากฏว่าเธอชนะขาดรอย 20 รอบติดต่อกัน

เธอมีความรักและความสนใจต่อญาติผู้พี่อย่าง เอลซัม ทั้งที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ และคอยเป็นห่วงไรดิส ญาติของเธออีกคนเสมอ  แม้ว่าระหว่างเธอกับเอลซัมสนิทกันเหมือนพี่ชายน้องสาว  แต่ฝีมือการทำอาหารของเธอนั้นแตกต่างกับเขาลิบลับ

หลังจากที่สงครามของสหพันธ์กับสหภาพโคโลนี่ จบด้วยการพ่ายแพ้ของสหภาพโคโลนี่ และการจากไปของผู้นำไมเยอร์ ฟรอนบรันสไทน์พร้อมกับการลุ่มสลายของหน่วยทรอยเอ  เธอคิดจะตายในสงครามที่สู้กับพวกฮิริวไคและฮากาเนะ  แต่เนื่องด้วยได้ทาสุคุนักบินหนุ่มของฮิริวไคที่แอบชอบเธอ หยุดยั้งเอาไว้และเตือนสติจนทำให้เธอนึกถึงคำพูดของไมเยอร์ที่บอกให้เรียนรู้วันข้างหน้าลืมวันที่ผ่านไปแล้ว จึงทำให้เธอเข้าร่วมกับพวกฮิริวไคและฮากาเนะในสงครามกับ เอโรเกเตอร์

ภายหลังสงครามกับเอโรเกเตอร์เธอได้ประจำหน่วยออคโทปัส ในยานฮิริวไค ร่วมกับ ร้อยโทคาทิน่าและทาสุคุ
แต่ก็มิวายที่มักจะถูกทาสุคุหยอกเหย้าเสมอ จนคาทิน่ามักบอกว่าทั้งคู่เหมือนสามีภรรยากัน

เมื่อเกิดสงครามกับพวกนอยดิซีและพวกอินสเปกเตอร์ขึ้น  เธอได้พบกับฆาตกรที่ก่อคดีที่โคโลนี่เอพิสอันเป็นเหตุให้พี่สะใภ้เธอตาย คืออาชิบาล กริม เธอจึงตามล่าฆาตกรรายนี้ร่วมกับไรดิส และเอลซัม

นอกจากนี้นั้นเลโอน่ายังมีสัมพันธพิเศษกับรินเหมา อีกด้วย เนื่องจากทั้งคู่มีลักษณะนิสัยคล้ายคลึงกันจึงทำให้เข้ากันได้ง่าย และเลโอน่าก็ถือเป็นคนที่รินให้ความไว้วางใจมากสังเกตได้จากการได้รับอนุญาตให้ขับ Huckebein 008Lซึ่งถือเป็นความหลังฝังใจของรินนั่นเอง

เลโอน่ายังมีคู่ปรับอีกคนหนึ่งคือ สเลย์ เพรสตี้ หนึ่งในนักบินโปรเจก TD แม้ว่าระหว่างเลโอน่ากับสเลย์จะไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกันเท่ากับไอวิสและสเลย์ก็ตาม  แต่สังเกตได้จากการที่ทั้งสองมักจะพยายามแข่งขันกันเสมอ ทำให้ทราบว่าทั้งสองสนิทกันมาก่อน

เลโอน่ามีคำพูดที่เป็นเอกลักษณ์เสมอโดยเฉพาะ การกล่าวอ้างถึงท่านลุงของเธอแล้วนั้นเธอมักจะกล่าวก่อนออกรบ คล้ายๆกับที่เซนเกอร์จะประกาศนามตอนลงดาบนั่นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 27, 2008, 01:03:30 AM โดย identity » บันทึกการเข้า
ミッギー
Shadow Admin
Invinsible Pilot
*
กระทู้: 2500


Ajax Amsterdam


ดูรายละเอียด
« ตอบ #29 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2008, 01:44:09 PM »

ขอบคุณทุกคนสำหรับข้อมูลมากเลยนะครับ คราวนี้มีหน้าหลักแล้ว
จะแบ่งหมวดหมู่เหล่าตัวละคร ออริจินัล ตามอะไรดีครับ ตามภาค รึตาม เนื้อเรื่อง
ถ้าตามภาคคงจะซอยย่อยไปนิด
ถ้าจะแบ่งเป็นเนื้อเรื่อง เช่น อัลฟ่า ซีรี่ย์ ใครพอจะแบ่งให้ได้มั่งครับจะได้จัดลงถูก แหะๆ
บันทึกการเข้าลายเซ็นสวยๆ ของเราชาว TSC อัพเดทแล้วที่นี่
http://www.thaisrw.com/board/index.php/topic,2243.0.html
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 7
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: