หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บันทึกไว้เล่นๆ เลยเอามาลงหมวดฟิกชั่น  (อ่าน 3061 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PurpleHaze
New Type Pilot
*****
กระทู้: 567


โลกนี้ไม่มีความจริง


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2014, 05:45:52 AM »

17-7-57

   เลิกงานกลับบ้าน รูสึกปวดเมื่อยเล็กน้อย เดี๋ยวนอนซักหน่อยก็หาย กินข้าวไปเปิดอ่านข่าวในเฟสไป อื๋อ? โทเมียกำลังจะแต่งงาน ครับผม นักคอสเพลย์ที่ผมชื่นชอบกำลังจะมีครอบครัวแล้ว ดีใจด้วย อีกด้านหนึ่งในใจคือ "โอ้ ไอ้หมอนี่มันโชคดีเป็นบ้า"
   โชคเนี่ย เป็นค่าที่ไม่มีความแน่นอนเลยนะครับ เป็นค่าที่แปรผันหรือแปรผกผันกับอะไรก็ไม่รู้ เป็นค่าที่ตรงข้ามกับความพยายามอย่างสิ้นเชิง ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายก็ ถ้าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น แล้วถ้าไม่พยายามก็ไม่สำเร็จ ไม่อย่างนั้นก็รอโชคช่วยเอาแล้วกัน (if TRYING WILL GIVE YOU SUCCESS then NO TRYING YOU WILL NEVER SUCCESS elf WAIT FOR YOUR LUCK TO COME)
   ใช่แล้วครับ โชคมันไม่เข้าใครออกใคร หรือก็คือมันไม่เข้าข้างใคร ไม่มีตัวแปรอะไรจะไปใช้วัดมันได้ ทำอะไรก็ตาม อยู่ดีๆ อาจมีธนบัตรใบพันปลิวมาปิดหน้า ก็โชคดีไป แต่ถ้าปิดหน้าตอนขับมอไซ ก็โชคร้ายไป ธนบัตรใบพันนั่นมันจะปลิวมาจากไหนไม่มีทางรู้ แต่ผลมันเกิดขึ้นแล้วคือ โชคดีหรือโชคร้าย
   วกกลับมาในชีวิตต่อ ผมไปว่าพ่อคนนั้นโชคดี แต่ถ้านี่ไม่ใช่เพราะโชคล่ะ การจีบหญิงถ้าคำนวนกันดีๆ จะมีตัวแปรหลายอย่างมาก ทั้งการเริ่มต้นเข้าหาแนะนำตัว การแบ่งเวลา ความหน้าด้านตามตื๊อ ลูกอ้อนลูกงอน ไหวพริบเอาตัวรอดตอนโดนจับใด้ว่ามีกิ้ก เงิน อืม... ทั้งหมดนั้นเป็นความสามารถล้วนๆ โชคที่เป็นตัวแปรไม่แน่นอนมีเอี่ยวนิดเดียวเอง
   ก็แค่อิจฉาอ่ะ ไม่อยากจะยอมรับว่าไม่เก่งพอจะจีบสาวอ่ะ โบ้ยโชคแม่งเลย

   ทำไมเราไม่โชคดีแบบนั้นบ้างว้า~~~ (หลอกตัวเองต่อไป)
บันทึกการเข้า


ทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะฝัน.. แม้สวรรค์จะไม่มีอยู่จริง
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: