หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บันทึกไว้เล่นๆ เลยเอามาลงหมวดฟิกชั่น  (อ่าน 3196 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PurpleHaze
New Type Pilot
*****
กระทู้: 567


โลกนี้ไม่มีความจริง


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 17, 2014, 10:07:31 AM »

16-7-57

   หลังกลับจากการทำงานที่ซีคอน ผมแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านลุงทองคำ ดื่มดำกับรสชาติที่คุ้นเคยได้สักพักก็เกิดเหตุการณ์ชวนคิดขึ้น หนูวิ่งตัดหน้ารถมอไซ มันไม่ตายทันที ยังดิ้นกระแด่วๆ อยู่พักหนึ่ง ซึ่งนานพอจะให้ผมใด้คิด
   ผมนั่งมองมันดิ้นทรมาน ขณะที่โต๊ะข้างๆ หัวเราะล้อเล่นกับภาพความเจ็บปวดตรงหน้า มีคนนึงลุกไปเขี่ยมันลงข้างทาง ทั้งที่ยังดิ้นอยู่น่ะนะ มือผมคีบเส้นก๋วยเตี๋ยวเข้าปากก็จริง แต่สายตายังจับจ้องอยู่กับเหตุการณ์นั้นอยู่ทุกขณะ มองดูความพยายามดิ้นรนมีชีวิต มองดูความเพิกเฉยต่อชีวิตที่กำลังดับ ก็มันเป็นแค่หนู... ถ้ามันไม่รีบข้ามถนนมันก็
ไม่ตาย กลับกันอีกแง่หนึ่งมันช่างซวยจริงๆ ที่มอไซล้อเล็กๆ ยังจะอุตส่าห์โดนเหยียบได้ ถุยชีวิต...
   คำว่า ถุยชีวิต เนี่ย ผมไปเจอมันบนปกหนังสืออินดี้เล่มหนึ่ง อารมณ์ประมาณว่า ชีวิตไม่มีดีเลย   ก็ชีวิตนี่หว่า อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ผมคิด... นั่นสิ อะไรก็เป็นไปได้ บทจะตายก็ตายกันง่ายดายซะ จะมีค่าหรือไม่มีค่า จะมีคนสนใจหรือไม่ใยดี ก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปคิดมาก คำว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล่นเข้ามาในหัวผมจังหวะที่กินเสร็จพอดี แล้วก็แล่นออกไปตอนที่ล้วงไปไม่เจอกระเป๋าตัง... ลืมเอามาซะงั้น

ถุ๊ยชีวิต!!!
บันทึกการเข้า


ทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะฝัน.. แม้สวรรค์จะไม่มีอยู่จริง
PurpleHaze
New Type Pilot
*****
กระทู้: 567


โลกนี้ไม่มีความจริง


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2014, 05:45:52 AM »

17-7-57

   เลิกงานกลับบ้าน รูสึกปวดเมื่อยเล็กน้อย เดี๋ยวนอนซักหน่อยก็หาย กินข้าวไปเปิดอ่านข่าวในเฟสไป อื๋อ? โทเมียกำลังจะแต่งงาน ครับผม นักคอสเพลย์ที่ผมชื่นชอบกำลังจะมีครอบครัวแล้ว ดีใจด้วย อีกด้านหนึ่งในใจคือ "โอ้ ไอ้หมอนี่มันโชคดีเป็นบ้า"
   โชคเนี่ย เป็นค่าที่ไม่มีความแน่นอนเลยนะครับ เป็นค่าที่แปรผันหรือแปรผกผันกับอะไรก็ไม่รู้ เป็นค่าที่ตรงข้ามกับความพยายามอย่างสิ้นเชิง ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายก็ ถ้าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น แล้วถ้าไม่พยายามก็ไม่สำเร็จ ไม่อย่างนั้นก็รอโชคช่วยเอาแล้วกัน (if TRYING WILL GIVE YOU SUCCESS then NO TRYING YOU WILL NEVER SUCCESS elf WAIT FOR YOUR LUCK TO COME)
   ใช่แล้วครับ โชคมันไม่เข้าใครออกใคร หรือก็คือมันไม่เข้าข้างใคร ไม่มีตัวแปรอะไรจะไปใช้วัดมันได้ ทำอะไรก็ตาม อยู่ดีๆ อาจมีธนบัตรใบพันปลิวมาปิดหน้า ก็โชคดีไป แต่ถ้าปิดหน้าตอนขับมอไซ ก็โชคร้ายไป ธนบัตรใบพันนั่นมันจะปลิวมาจากไหนไม่มีทางรู้ แต่ผลมันเกิดขึ้นแล้วคือ โชคดีหรือโชคร้าย
   วกกลับมาในชีวิตต่อ ผมไปว่าพ่อคนนั้นโชคดี แต่ถ้านี่ไม่ใช่เพราะโชคล่ะ การจีบหญิงถ้าคำนวนกันดีๆ จะมีตัวแปรหลายอย่างมาก ทั้งการเริ่มต้นเข้าหาแนะนำตัว การแบ่งเวลา ความหน้าด้านตามตื๊อ ลูกอ้อนลูกงอน ไหวพริบเอาตัวรอดตอนโดนจับใด้ว่ามีกิ้ก เงิน อืม... ทั้งหมดนั้นเป็นความสามารถล้วนๆ โชคที่เป็นตัวแปรไม่แน่นอนมีเอี่ยวนิดเดียวเอง
   ก็แค่อิจฉาอ่ะ ไม่อยากจะยอมรับว่าไม่เก่งพอจะจีบสาวอ่ะ โบ้ยโชคแม่งเลย

   ทำไมเราไม่โชคดีแบบนั้นบ้างว้า~~~ (หลอกตัวเองต่อไป)
บันทึกการเข้า


ทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะฝัน.. แม้สวรรค์จะไม่มีอยู่จริง
PurpleHaze
New Type Pilot
*****
กระทู้: 567


โลกนี้ไม่มีความจริง


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2014, 01:14:03 PM »

25/7/57

      สมัครสอบ ตร. ไปแล้ว เหลือแค่ไปซ้อมร่างกายล่ะ เรื่องวัดความรู้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร...      พูดถึงเรื่องวัดความรู้ ผมชอบมากเลยนะ ทั้งที่วัดกันเล่นๆ และแบบเป็นทางการอย่างการสอบเงี้ย ชอบมาก~~~ มันเอามาใช้หากินได้นะ อย่างน้อยๆ ก็กับตัวเองล่ะ ลูกค้าคนไหนชอบต่อราคามากๆ นี่เตรียมโดนเลย      เวลาขายของที่ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับที่อื่นแล้วมาต่อราคากันเนี่ย ผมจะลากเขาเข้าสู่เกมตอบคำถามทันทีเลย แหม่จะเอาของถูกกว่าที่มันเคยถูกก็ต้องวัดกันหน่อยว่าแน่พอรึเปล่า จริงมั้ย? ไอ้เรื่องยากง่ายเนี่ย ก็ขึ้นกับว่าลดเยอะแค่ไหน มีให้ฟรีด้วยนะเออ!  แต่คำถามจะโหดสุดๆ เลยล่ะ (แต่ดันมีคนตอบได้ว่ะ ล่อซะหน้าหงายเลย)      คำถามที่เอามาถามส่วนใหญ่ก็ความรู้พื้นๆ หรือไม่ก็ถามตามสายที่ลูกค้าเรียนมา อันนี้ถ้าตอบไม่ได้ก็นะ... ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตอบกันไม่ได้ แล้วคำพูดตัดพ้อก็ตามมาแทนคำตอบ อารมณ์ว่า ลืมแล้วบ้าง ไม่เคยรู้เลยบ้าง ไอ้ไม่เคยรู้น่ะไม่เท่าไหร่ เพราะจะเปลี่ยนคำถามให้ แต่ลืมไปแล้วเนี่ยน่าบ้องกะโหลกมาก เพราะคำถามส่วนใหญ่มันพื้นฐาน พื้นจริงๆ อย่างถ้าเรียนวิศวะมาจะถามว่า ไฟฟ้าที่เข้าบ้านเป็นกระแสอะไร แค่นี้จริงๆ นะตะเอง
     หลายครั้งผมนั่งคิดถึงสาเหตุของการลืม โดยตัวเองมั่นใจอยู่ว่ามีความสามารถในการจำที่แม่นพอสมควร แต่บางอย่างที่ไม่ได้ใช้มันก็มีลืมกันบ้าง นั่นสินะ เพราะไม่ได้ใช้เลยลืม อืม... ผมจำได้ว่าเคยอ่านหนังสือเจอว่า​มนุษย์มีความทรงจำ 2 แบบ คือ ระยะสั้นกับระยะยาว ที่เหลือละไว้ ถ้าใช้และทบทวนบ่อยๆ ก็จะจำได้นาน หรือถ้าเป็นเหตุการณ์สำคัญของชีวิตจะจำได้ไม่มีลืม อย่างเช่น สัมผัสเมื่อควักลูกตาคน ไออุ่นและสัมผัสแฉะๆ ที่นิ้วมือ กลิ่นเลือด ความหนุบหนับเล็กน้อย และ​ความแข็งเมื่อกดนิ้วลงไปนั้นไม่เคยหายไปจากความทรงจำ นี่คือตัวอย่างความจำระยะยาว ส่วนระยะสั้นก็อย่างเช่น เมื่อวานกินอะไรเข้าไปบ้าง เชื่อสิจำได้ไม่นานนักหรอก
     แต่ความรู้ที่เรียนมาเชียวนะ ไม่ใช่ค่าไพ(22/7) ยังจะอุตส่าห์ลืมได้อีก
     อีกหนึ่งสิ่งที่น่าจะทำให้ลืมที่คิดออกก็คือ การรับข้อมูลมากเกินไป ทำให้ไอ้ที่เคยจำมันโดนข้อมูลใหม่ทับจนหายไป หรือจะว่าง่ายๆ ก็ จำไอ้ที่ไม่ควรจำ ลืมไอ้ที่ไม่ควรลืม
     ไอ้ครั้นจะโทษตัวคนฝ่ายเดียวก็ใช่ที เพราะสื่อสมัยนี้มันยั่วยวนชวนเสพย์ แล้วสุดท้ายก็ติด เปลี่ยนความคิดความอ่าน เปลี่ยนเป้าหมายในการจดจำ อ่ะค่าไพเป็นทศนิยมนะ 3.142857 ปัดเป็น 3.143 ส่วนรูท 2 ก็ 1.4142135 ยัง​อุ​ตส่าห์จำได้อีกนะเรา อ้ะนั่น เพลย์บอยเล่มใหม่! อูวววว นางแบบใส่ กกน. ตัวเดียว นั่งถ่างขาเปลือยอกหัวนมชนพนักพิงเก้าอี้ ซี้ด ฮึ่ย! โห แหวกอกอะไรขนาดน้านแม่นางเอ้ย อูย กระโปรงแหวกข้างผ่าชิดเอว โว้ย ทำไมลมไม่พัดแรงๆ หน่อยวะ! เฮ้ยๆ เสื้อในไม่ใส่ จุกโผล่แล้ว โอว ทำมั้ยทำไมมันช่างน่าโลมเลียเสียเหลือเกิน
     สารคดีที่ให้ความรู้ เอาไปฉายนู่น ตี 1 เด็กเปรตเท่านั้นแหละที่จะแหกขี้ตาตื่น แล้วไม่ได้ตื่นดูหรอกนะ นั่งเล่นเกมอยู่ ส่วนไอ้ละครน้ำเน่ามันขายได้ขายดี นี่เลยนาทีทองสองทุ่ม เด็กๆ จะได้ดูได้จำกัน แหม ถึงจะได้ความรู้จากสารคดีไปก็ไม่ค่อยจะได้ใช้อยู่แล้ว มาฝึกตบ ฝึกจูบ  ฝึกสมสู่เล่นชู้กันมันกว่าเยอะ ว่าแต่ รูท 2 เท่าไหร่แล้วนะ?

     โอ้ล่ะหนอความรู้ววววววววว!!!!
 
บันทึกการเข้า


ทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะฝัน.. แม้สวรรค์จะไม่มีอยู่จริง
herosenju
Beginner Pilot

กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 24, 2015, 01:47:18 PM »

เป็นภาพที่สวยงามมากเลยครับ
บันทึกการเข้า

Epeee
Beginner Pilot

กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2018, 02:57:50 PM »

น่าสนใจเวอร์ๆ เป็นอะไรที่สุดยอดมากเลยค่ะข้อมูลที่น่าสนใจจาก ดูแลสุขภาพ
บันทึกการเข้า
babayaka
Talent Pilot
***
กระทู้: 129


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2019, 03:27:31 PM »

สยองเเปลกๆเเหะ                    ไม่พูดเยอะคลิ๊กเลย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: