หน้า: [1] 2 3 4
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอาข้อมูลของ MS มาฝากครับ  (อ่าน 36983 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:49:57 PM »

RX - 93 Nu Gundam

ประเดิมหัวข้อโมบิลสูทด้วยเจ้านี่ซะเลย เพราะมันคือตัวที่ผมชอบที่สุดแล้ว ครบเครื่องสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น รุก-รับ แถมนักบินมันยังเทพอีก ไม่รักไม่ได้แล้วครับแบบนี้ พล่ามมาตั้งนาน มันคือ RX - 93 Nu Gundam ครับผม เป็นกันดั้มตัวล่าสุดของสหพันธ์โลกที่ถูกผลิตโดยบริษัท อนาไฮม์ อีเล็คโทรนิค ออกแบบโดยเด็กปีศาจ อามุโร่ เรย์ ติดตั้งอาวุธโคตรโกง ฟิน ฟันแนล ที่เป็นทั้งปืนเมก้าพาทิเคิ้ลที่ทรงพลานุภาพบังคับด้วยพลังจิต แถมยังสามารถสร้างบาเรีย( I-Field) ขึ้นมาเพื่อคุ้มกันได้อีกตะหาก ไม่โกงไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว ความโกงยังไม่จบแค่นั้นครับพี่น้อง นิวกันดั้มนั้นนยังถูกติดตั้ง ไซโค เฟรม ซึ่งเป็นที่รับคลื่นพลังจิต ซึ่งทำให้โมบิลสูทตัวนี้สามารถตอบสนองต่อความคิดของนักบินได้อย่างดีเยี่ยม พูดได้ว่า เป็นโมบิลสูทที่สมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งรุกและรับเลยทีเดียว สุดยอดชิมิ

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว 22.0 เมตร

ส่วนสูงรวม 27.9 เมตร

น้ำหนัก63.0 ตัน

เครื่องกำเนิดพลังงาน 2,980 kw

ระยะเซ็นเซอร์ 21.3 กิโลเมตร

วัถุดิบที่ใช้สร้าง กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธ vulcan gun x 2
beam saber x 2
beam rifle
hyper bazooka
beam cannon
missile x 4
fin funnel x 6

บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:51:18 PM »

EX-S Gundam

เจ้ากันดั้มพะรุงพะรังตัวนี้( S Gundam) ชื่อเต็มๆของมันมีอยู่ว่า Superior Gundam แต่ชื่อจริงๆของมันแบบออริจิน่อลเลยก็คือ Supreme Gundam แต่เรียก S เฉยๆน่ะแหละดีแล้ว ง่ายดี ถูกสร้างโดยสหพันธ์โลกมาทั้งหมด 4 เครื่องแต่ถูกนำมาใช้จริงๆแค่เครื่องเดียวเท่านั้น โดยเจ้าตัวที่ผมจะพูดถึงนี้ เป็นแบบที่ติดตั้งเกราะและอาวุธใหม่ๆ เข้าไป ซึ่งทำให้เจ้า EX-S ตัวนี้ มีพลังมากกว่าเจ้า S กันดั้มธรรมดาประมาณสองเท่าเลยทีเดียว แถมเจ้านี่มาแปลก คือมีห้องนักบิน(cockpit) ถึงสามที่ แต่มีนักบินที่บังคับมันจริงๆเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น คือนายเรียว รูทส์แต่เนื่องเจ้านายเรียวคนนี้ มีฝีมือการบังคับที่น่าอนาถมาก ทำให้ต้องมีการนำระบบ ALICE ซึ่งเป็นระบบปัญญาเทียมที่ทำหน้าที่เหมือนนักบินผู้ช่วย ที่สารมารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ และตัดสินใจแทนนักบินได้และยังสามารถควบคุมเจ้า EX-S โดยสมบูรณ์เลยก็ยังได้ ทำให้นักบินอ่อนๆอย่างเจ้าเรียวกลายเป็นเทพขึ้นมาได้ในทันใด ความโกงของเจ้า EX-S นี่ยังไม่หมด มันยังสามารถสร้างบาเรียอนุภาคไมนอฟสกี้(I-Field) ได้อีกตะหาก แปลงเป็นเครื่องบินก็ได้(G-Cruiser)ส่วนอาวุธสำคัญของเจ้านี่ก็คือ อินคอม(incom) มีลักษณะคล้ายจานสีแดงๆเล็กๆ ติดอยู่ที่ส่วนหัว ทำหน้าที่เป็นปืนบีมแบบมีเคเบิ้ลยืดได้(ทำงานคล้ายๆฟันแนล แต่อินคอมจะมีสาย เอาไว้สำหรับคนที่ไม่ใช่นิวไทป์) นอกจากอินคอมที่หน้าผากแล้ว ยังมีที่หัวเข่าอีกสองอัน แต่ยิงบีมไม่ได้ เพราะเอาไว้ใช้เปลี่ยนทิศทางบีมของตัวเองโดยการสะท้อนเพื่อเพิ่มความหลากหลายในทิศทางการโจมตี พร้อมทั้งมีระบบคอบล๊อค เพื่อรักษาชีวิตนักบินอีกตะหาก(ก็เพราะนักบินมันอ่อนไง งิงิ)

Beam smart gun

อาวุธประจำกาย เป็นปืนบีมที่ทรงอำนาจการทำลายที่สุดเป็นรองแค่ Hyper Mega Cannon ของ FAZZ เท่านั้น แต่มีจุดที่เหนือกว่าคือ การยิงที่มีความเร็วสูงพูดง่ายๆคือยิงได้โคตรรัว ชาร์ อัสนาเบิ้ล เคยบอกไว้ว่า การจะหลบหนีความหายนะจากการโดนบีมไรเฟิลนั้น มีทางเดียวคือ"อย่าให้เค้าเล็งได้ทัน" ซึ่งวิธีของชาร์คงจะหมดความความหมายเมื่อบีมสมาร์ทกันอันนี้บวกกับรีเฟรกเตอร์อินคอมทั้งสองอันที่ติดอยู่ที่หัวเข่า ทำให้สามารถที่จะยิงถูกเป้าหมายโดยที่ไม่ต้องเล็งเลยด้วยซ้ำ โดยใช้การสะท้อนบีมไปที่เป้าหมายอีกที ชาร์ก็ชาร์เถอะ มาดวลกับบีมสมาร์ทกันก็มีสิทธิ์หนาวได้เหมือนกัน
ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูงรวม 25.9 เมตร

ความสูงถึงหัว 21.7 มตร

น้ำหนัก162.5 ตัน

เครื่องกำเนิดพลังงาน 7,180 kw

ระยะเซ็นเซอร์ 18.8 กิโลเมตร

วัตถุดิบกันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธ60mm vulcan gun x 4
backpack beam cannon x 4
large hip beam cannon x 2
beam saber x 2
incom x 1
tail stabilator 60mm vulcan x 4
I-field barrier generator x 1
reflector incom x 2

นักบินเรียว รูทส์

บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:52:07 PM »

MSN - 04 Sazabi
คราวนี้มาพูดถึงโมบิลสูทฝ่ายผู้ร้ายกันบ้าง บักถึกตัวนี้มีชื่อว่า ซาซาบี้ เป็นโมบิลสูทที่ผลิตโดยบริษัทค้าความตายเจ้าเก่า อนาไฮม์อีเล็คทรอนิค โดยที่ผลิตไว้สำหรับผู้นำเนโอซีอ้อนชาร์ อัสนาเบิ้ลโดยเฉพาะ เนื่องจากใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบามาก แถมระบบขับดันที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ทำให้เจ้าถึกนี่มีความคล่องตัวผิดจากรูปร่างหน้าตามากๆ นอกจากนี้ มันยังได้รับการติดตั้ง ไซโคเฟรม เอาไว้ตอบสนองพลังนิวไทป์ของชาร์ เพื่อการบังคับอาวุธประเภทฟันแนลโดยเฉพาะ(แถมมันยังมั่นใจในตัวเองจัด มีการส่ง ไซโค เฟรม ไปให้ทางอามุโร่ใช้ด้วย กลัวไม่สูสี) นอกจากอาวุธฟันแนลที่น่ากลัวแล้ว เจ้านี่ยังมีปืนแสงอนุภาคไมนอฟสกี้ที่พุงอีก แถมปืนบีมที่มันถืออยู่ ยังสามารถยิงบีมออกไปได้หลายทิศทางอีกด้วย(กระสุนจะกระจายคล้ายปืนลูกปลาย)

แถมท้ายนิดหน่อย เจ้าถึกนี่ มันมีห้องนักบิน(ค๊อกพิท)อยู่ที่ส่วนหัวนะครับ โดยที่สามารถดีดตัวออกมาเป็นยานลำเล็กๆกลมๆได้ เพื่อการหลบหนีในกรณีที่ Ms เสียหายจนไม่สามารถใช้การได้(มุกเดิมๆ พอแพ้ก็ถอดหัวหนี ไม่ต่างจากตอนหนุ่มๆที่ขับจีอ๊องเลย)

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูงถึงหัว 23.0 เมตร

น้ำหนักเปล่า 30.5 ตัน

น้ำหนักรวม 71.2 ตัน

เครื่องกำเนิดพัลงงาน 3,960 Kw

กำลังขับ133,000 Kg

ระยะเซ็นเซอร์ 22.6 กิโลเมตร

วัตถุดิบที่ใช้กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธmega particle cannon
beam saber x 2
funnel x 6
beam shot rifle
beam tomahawk
missile x 3

นักบิน ชาร์ อัสนาเบิ้ล


บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:53:40 PM »

Qubeley

คิวเบเร่ โมบิลสูทที่ถูกพัฒนามากจากโมบิลอาร์เมอร์ MAN - 08 Elmeth ซึ่งนำเจ้าก้อนกลมๆสีเขียวๆอย่างเจ้าเอลเมทนี้ มาทำให้เป็นรูปแบบมุนุษย์ มีแขนมีขาครบถ้วน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยระบบไซคอมมิว เพื่อนักบินที่เป็นนิวไทป์โดยเฉพาะ โดยที่ผลิตออกมาทั้งหมด 3 รุ่น โดยมีรุ่นต้นแบบเป็นสีขาว-ชมพู สีโปรดของคนที่ขับมัน(ยัยโหด ฮามาน คาน) ต่อมาเป็นรุ่น MkII ที่ผลิตออกมา 2 ตัว สีแดงกับดำ ซึ่งเจ้าตัวดำบังคับโดยนู๋ Elpeo Ple และตัวแดงบังคับโดยตัวโคลนนิ่งของนู๋ Ple อีกที นั่นก็คือ Ple2 และรุ่นสุดท้ายที่ผลิตออกมาก็คือรุ่นผลิตจำนวนมาก ซึ่งจะมีหน้าตาแตกต่างกับสองรุ่นแรกพอสมควรโดยจะมีรหัสเป็น AMX 004G
 

เนื่องจากว่า ในตอนที่ฝ่าย Axis คิดค้นเจ้าคิวเบเร่นี้ขึ้นมาได้ มีเพียงคนเดียวที่พลังนิวไทป์(พลังจิต) สูงพอที่จะควบคุมเจ้านี่ได้ เนื่องจากอาวุธหลักของมันคือ ฟันแนล ซึ่งเป็นอาวุธที่ควบคุมด้วยพลังจิต ซึ่งคนเดียวนั้นคือยัยฮามานนั่นเอง ทำให้เจ้าคิวเบเร่มีการผลิตออกมาแค่เครื่องเดียว และกลายเป็นโมบิลสูทส่วนตัวของยัยฮามาน(ซึ่งตอนนั้นเป็นผู้นำของ Axis) ไปโดยปริยาย


ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ความสูง 18.9 เมตร

น้ำหนักเปล่า 35.2 ตัน

น้ำหนักรวม 57.2 ตัน

เครื่องกำเนิดพัลงงาน1,820 Kw

ระบบขับดัน61,600 Kg

วัตถุดิบ กันดาเรี่ยม อัลลอย

อาวุธ beam saber (ปล่อยออกมาจากมือ) x2
funnel x10

นักบิน ฮามาน คาน
บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:55:27 PM »

MSZ-006A1 Zeta Plus A1
เซต้า พลัส เป็นโมบิลสูทที่มีพื้นฐานส่วนใหญ่มาจาก MSZ 006 เซต้า กันดั้ม ซึ่ง ในสายการผลิตของเจ้าเซต้าพลัสนี้ มีเป้าหมายหลักคือ สร้างเซต้ากันดั้มขึ้นมาเป็นจำนวนมาก และลดต้นทุนการผลิตลงโดยที่คงประสิทธิภาพของเซต้ากันดั้มเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งผลออกมาก็เป็นเจ้า เซต้า พลัสนี่เองครับ โดยที่ผลิตออกมาหลายฝูงด้วยกัน แต่ละฝูง จะมีสีหลักก็คือ เทาอ่อนกับน้ำเงิน แต่มีบางเครื่องที่ทาสีส้มกับขาว(ส้มเกือบแดง) และมีตัว A ติดอยู่ที่ไหล่ ซึ่งมันก็คือตราประจำตัวของ Ace Pilot อามุโร่ เรย์ นั่นเอง

แต่กระนั้น ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า อามุโร่ได้ขับมันจริงๆหรือไม่ มีข่าวลือออกมาหลายๆด้าน บ้างก็ว่า เป็นการทาสีและติดตราอามุโร่ เพื่อใช้ขู่กองทัพซีอ้อน ว่าคนขับเซต้า พลัส เครื่องนี้คืออามุโร่นะ เพื่อเอาชื่อเสียงของอามุโร่มาข่มขวัญศัตรูนั่นเอง บ้างก็ว่า สีและตราของอามุโร่นั้น เป็นแค่แผนการตลาดของ อนาไฮม์ อีเล็คทรอนิคส์ บริษัทที่ผลิต ที่ต้องการจะเอาชื่อเสียงของอามุโร่ มาล่อให้ทางสหพันธ์โลกสนใจ เพื่อดั้มยอดขายเซต้า พลัส โดยตัวที่จะกล่าวถึงนี้ เป็นตัว A1 ครับ เอาไว้ใช้รบบนโลกโดยเฉพาะ

Zeta Plus A1

เจ้า เซต้า พลัส A1 นี้ เป็นหน่วยรุ่นแรกที่ได้บรรจุเข้าประจำการบนโลก โดยที่มีอาวุธมาตรฐานครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บีมไรเฟิลวัลแคนกัน บีมซาเบล แถมยังมีบีมแคนน่อนติดอยู่ที่เอวทั้งสองข้างอีกตะหาก โดยเจ้ารุ่น A1 นี้ เป็นตัวมาตรฐานที่พัฒนาเซต้า พลัส รุ่นต่อๆมาอีกหลายรุ่น นับว่าเป็นหน่วยที่โมบิลสูทมีประสิทธิภาพสูงมากของสหพันธ์โลกเลยทีเดียว และเมื่อแปลงเป็น เวฟไรเดอร์ ก็จะสามารถสู้รบกลางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่า ถ้าเป็นบนโลกแล้ว เจ้าเซต้า พลัส ก็ไม่ต้องเกรงกลัวใครหน้าใหนทั้งนั้น...

 

 

 

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

รูปแบบ: โมบิลสูทประสิทธิภาพสูง สำหรับใช้ในชั้นบรรยากาศโลก
ส่วนสูงรวม: 22.11 เมตร
ส่วนสูงถึงหัว: 19.86 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 32.7 ตัน
น้ำหนักรวม: 68.4 ตัน
เครื่องกำเนดพลังงาน: 2,070 kW
ระบบขับดัน: 101000 kg
อัตราเร่ง: 1.48 G
ระยะเซ็นเซอร์: 16200 เมตร
วัตถุดิบในการผลิต: กันดาเรี่ยม อัลลอย
อาวุธ: 60mm vulcan gun x 2, hip beam cannon x 2, beam saber x 2, beam rifle x 1
นักบิน: อามุโร่ เรย์ และอีกมากมาย เนื่องจากผลิตออกมาจำนวนมาก

บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:57:01 PM »

GUNDAM GP01
กันดั้ม GP01 นี้ทีโค้มเนมว่า Zephyranthes (ดอกพลับพลึง - -") ถูกสร้างขึ้นมาอย่างลับๆ ในโครงการผลิตกันดั้มของสหพันธ์โลก โดยเจ้าดอกพลับพลึงนี่เป็นหนึ่งในรุ่นต้นแบบที่ถูกผลิตโดยมีพื้นฐานมาจาก RX-78-2 กันดั้ม มีความยืดหยุ่นในการใช้งานและความคล่องตัวสูง เป็นโมบิลสูทเอนกประสงค์ที่สามารถปฏิบัติการได้ทุกสภาพแวดล้อม มีระบบคอบลอคเพื่อรักษาชีวิตนักบิน โดยที่นักบินจะดีดตัวออกจากโมบิลสูทในรูปของเครื่องบินขับไล่...ในปีศักราชอวกาศที่ 0083 เจ้าพลับพลึงยักษ์จัวนี้ได้ถูกโอนม่าที่ฐานนอริงตันในแดนจิงโจ้ออสเตรเลีย เพื่อทดสอบการปฏิบัติการภาตใต้แรงโน้มถ่วงโลก โดยมาพร้อมกับ GP02 แต่แล้วเครื่อง GP02 ก็โดนซีออนตบไป ตามฟอร์ม ทำให้เกรียนเทพ โค อุรากิ ต้องเอาเครื่อง GP01 ออกตามล่า...


 ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูง: 18.0 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 39.7 ตัน
น้ำหนักรวม: 65.0 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 1790 kW
ระบบขับดัน: 108,000 kg
หมุนตัว 180องศา: 0.9 วินาที
วัตถุที่ใช้ทำเกราะ: Luna Titanium alloy
อาวุธ: 60mm vulcan gun x 2
beam saber x 2
beam rifle
90mm machine gun (option)
นักบิน: โค อุรากิ

*************************

GUNDAM GP01Fb
หลังจากที่ออกมาสู่อวกาศ เจ้าพลับพลึงก็ต้องพบว่า ตัวมันเองไม่สามารถสู้ในอากวศโดยที่ไม่เปลี่ยนระบบ คอร์ บลอค ได้ ทำให้โดนเกลกุ๊กของป้าซีม่ายำซะจนหมอไม่รับเย็บ ต้องมาซ่อมกันระนาว โดยที่เปลี่ยนยานคอร์ไฟเตอร์ใหม่ ทำให้เพิ่มระบบขับดันเข้าไปแบบเต็มพิกัด และหน้าออกมาไม่เหมือนเดิมเท่าไหร่ เพราะวิศวกรของอนาไฮม์ต้องเปลี่ยนเอาชิ้นส่วนใหม่มาแทนส่วนที่พังไป โดยในที่สุดก็ออกมาเป็น กันดั้ม GP01fbสุดแรงแซงนรก โดยตัวอักษร FB ย่อมาจาก Full Burner ซึ่งก็หมายถึงระบบไอพ่นแบบโคตรมหาบ้าพลัง (แต่คนญี่ปุ่นอ่านว่า ฟูล เวอร์เนีย) เนื่องจากท่อไอพ่นขับดันที่มีพลังมหาศาล ทำให้นอกจากเจ้าพลับพลึงนี่จะโคตรเร็วจนนรกไฟดับแล้ว ยังโคตรพริ้วไหวดั่งสายน้ำอีกด้วย...
ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูง: 18.5 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 43.2 ตัน
น้ำหนักรวม: 74.0 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 2045 kW
ระบบขับดัน: 234,000 kg
หมุนตัว 180องศา: 0.8 วินาที
วัตถุที่ใช้ทำเกราะ: Luna Titanium alloy
อาวุธ: 60mm vulcan gun x 2
beam saber x 2
beam rifle
นักบิน: โค อุรากิ

บันทึกการเข้า

nobu
Ace Pilot
****
กระทู้: 451


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:58:11 PM »

ปาดครับ
บันทึกการเข้า
Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 09:59:12 PM »

XM-X1 (F97) Crossbone Gundam X-1
ครอสโบนกันดั้ม X1 เป็นโมบิลสูทต่อสู้ระยะประชิด ที่ถูกอกออกแบบและพัฒนาโดยซานารี่ ( SNRI) เพื่อมอบให้กับ เบร่า โรน่า หรือที่รู้จักกันในชื่อ เซซิลี แฟร์ไชล์ นางเอกจากภาค F91 นั่นเอง เพื่อนำไปต่อต้านและต่อกรกับจักรวรรดิดาวพฤหัส มีความพิเศษตรงที่เครื่องยนต์ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้แรงโน้มถ่วงของดาวพฤหัสได้อย่างยอดเยี่ยม มีท่อขับดันเป็นรูปตัว X เพื่อความคล่องตัวและที่สำคัญ เพื่อความเท่ ให้เข้ากับชื่อครอสโบน X1 นั่นเอง...

และอย่างที่เห็น การดีไซน์นั้นจะออกมาในรูปแบบ แจ็ค สแปโรว์ มากๆ ทั้งหน้าตาและอาวุธ เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปโจรสลัดของน้องเซซิลีแน่ๆ และจุดเด่นของเจ้าแจ็คนี่ก็คือ อาวุธที่โคตรมากมายมหาศาล จนไม่รู้ว่าจะพกมาทำไมขนาดนี้ เอ็งจะใช้หมดหรือ? บ้าหอบฟางจริงๆจุกจิกยิบย่อยไปหมด เช่น ปืนพกอันกระจิ๋วที่สามารถประกอบกับบีมเซเบอร์เป็นบีมไรเฟิลได้ แถมยังมีการดัดแปลงเอาบีมชีลด์มาทำเป็นอาวุธรูปแบบสนับมือได้อีกตะหาก แล้วก็พวกอุปกรณ์มาตรฐานของกันดั้มต่างๆ เช่นบีมเซเบอร์ และ ปืนวัลแคนก็มีพร้อม เท่านั้นไม่พอ นอกจากมีบีมชีลด์ซึ่งเป็นระบบป้องมาตรฐานกันแล้ว มันยังอุตส่าห์มีผ้าคลุมกันบีมอีกชั้นนึงอีก เล่นแบบนี้ไม่ต้องหวังจะยิงให้ร่วงกันเลย แต่ถ้าสมมติว่าโดนยิงจริงๆ ก็ยังไม่ระบบคอร์ไฟเตอร์เพื่อหลบหนีด้วย เรียกได้ว่าเป็นกันดั้มที่มีระบบรักษาชีวิตนักบินที่ดีมากเลยทีเดียว...


มาว่ากันถึงนักบินกันบ้าง ไม่ใช่ใครอื่นไกล ก็พระเอกจากภาค F91 อีกนั่นแหละ พ่อหนุ่ม ซีบุ๊ค อาโน ซึ่งได้เข้าร่วมกับครอสโบนแวนการ์ดเป็นที่เรียบร้อย และในภายหลัง เจ้า X1 นี่ก็ได้เปลี่ยนนักบินไปอีกหลายคน ไว้จะเอาประวัติแบบเต็มๆไปลงในหัวข้อ Pilot อีกทีนะครับ...

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 15.9 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 9.5 ตัน
น้ำหนักรวม: 24.8 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 5280 kW
ระบบขับดัน: 4 x 25000-30000 kg
อัตราเร่งสูงสุด: 4.03-4.84 G
อุปกรณ์พิเศษ: บอลลูนเป้าล่อ, เซ็นเซอร์อาวุธพิเศษที่ตาขวา, ระบบ ไบโอ คอมพิวเตอร์, ผ้าคลุมกันบีม
อาวุธ: vulcan x 2
mega machine cannon x 2
beam saber x 2
heat dagger x 4
scissor anchor x 2
beam shield/brand marker x 2
buster gun
beam zanber
zanbuster
rifle grenade


นักบิน: คินเกดู นาว, โทเบีย อาร์โรแน็ค, อูมอน ซามอน
บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:00:38 PM »

XM-X2 (F97) Crossbone Gundam X-2
มาถึงเครื่อง X2 กันบ้าง ซึ่งก็เหมือนกับเจ้า X1 ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสมถรรณะ ผู้ผลิต หรือหน่วยที่สังกัด จะแตกต่างกันก็ตรงสีที่ออกไปในโทน ดำ - ม่วง และอาวุธปลีกย่อยอีกนิดหน่อยเท่านั้น เช่นที่เก็บดาบที่มือ แต่ที่ดูจะพิเศษอออกมาจาก X1 เด่นที่สุดก็คือ อาวุธที่เป็นลักษณะทวนติดปืนกลหนัก 4 ลำกล้องแบบที่โบลสูทของครอสโบนแวนการ์ดหลายๆเครื่องมีใช้ นอกจากทวนแล้ว เครื่อง X2 ยังมีปืนบีมไรเฟิลระยะไกลสำหรับซุ่มยิงอีกด้วย ซึ่งไม่มีในเครื่อง X1โดยเจ้าดำนี่ได้มอบให้กับทหารผ่านศึกจากสมรภูมิบาบิโลเนีย ซาบิเน่ ชาโร่ ตัวเอกอีกตัวจากภาค F91 นั่นเอง ซึ่งถนัดใช้อาวุธทวนแบบนี้มาแต่ใหนแต่ไรแล้ว แถมในเรื่องเวลาซ้อมรบกับคินเคดู ซาบิเน่ก็จะเป็นฝ่ายชนะทุกทีเสียด้วย (ที่แพ้ในภาค F91 คงเป็นเพราะ MS ห่วยกว่าสินะ หึหึ...)
ไม่มีอะไรจะเขียนเลยแฮะ เล่นเหมือนไอ้ตัว X1 ทุกอย่าง รู้งี้จับรวมไว้ในEntry เดียวกันก็ดีสิ แต่ไม่ทันละ ยังไงลองเอาหน้าไปเทียบกับ X1 ดูก่อนละกันนะ ว่าต่างกันเหมือนกันยังไง ในรูปข้างล่างนะครับเท่าที่เห็น ส่วนที่ต่างกันอีกนิดหน่อยก็มีตรงส่วนปืนวัลแคนที่ส่วนหัว ของ X1 จะต่างกับ X2 อยู่อย่างเห็นได้ชัด และตรงส่วนเขา ซึ่งของ X2 จะดูอลังการกว่า มีการทำลวดลายพริ้วโค้ง ในขณะที่ X1 นั้นจะแหลมๆ คมๆ ปกติ

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 15.9 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 9.5 ตัน
น้ำหนักรวม: 24.8 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 5280 kW
ระบบขับดัน: 4 x 25000-30000 kg
อัตราเร่งสูงสุด: 4.03-4.84 G
อุปกรณ์พิเศษ: บอลลูนเป้าล่อ, เซ็นเซอร์อาวุธพิเศษที่ตาขวา, ระบบ ไบโอ คอมพิวเตอร์, ผ้าคลุมกันบีม
อาวุธ: vulcan x 2
mega machine cannon x 2
beam saber x 2
heat dagger x 4
scissor anchor x 2
beam shield/brand marker x 2
buster gun
beam zanber
zanbuster
rifle grenade
shot lancer with mounted 4-barrel heavy machine gun
buster launcher

นักบิน: ซาบิเน่ ชาโร่, โรสแมรี่, โทเบีย อาร์โรแน็ค

บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:02:07 PM »

XM-X3 (F97) Crossbone Gundam X-3
รุ่นล่าสุดของซีรี่ย์ครอสโบนกันดั้ม แต่ต่างจากสองตัวแรกเพราะเจ้าตัวนี้ได้มีการพัฒนาด้านรุกและรับขึ้นไปพอสมควร โดยการตัดโล่แสง (บีมชีลด์) แบบในสองเครื่องแรกออกไป แล้วใส่เกราะพลังงาน I-Field เข้ามาแทนที่ติดตั้งอยู่ที่แขน นับเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่มีการนำไอฟิลด์เข้ามาติดตั้งกับโมบิลสูท แต่เนื่องด้วยขนาดที่เล็ก และเครื่องกำเนิดพลังงานที่มีพลังไม่เท่าโมบิลอาเมอร์ ทำให้มีข้อจำกัดอยู่พอสมควร นั่นก็คือ สามารถใช้ติดต่อกันได้แค่ 105 วินาทีเท่านั้น และเกินกว่านั้นก็จะโอเวอร์ฮีทและใช้เวลานานในการทำให้เย็นลงเพื่อจะใช้ครั้งต่อไป ส่วนด้านอื่นๆที่แตกต่างจากสองเครื่องแรกก็ได้แก่ หัวกะโหลกที่ส่วนอก ซึ่งเป็นตำแหน่งของปืนกลคู่ที่ยิงออกมาจากตาของกะโหลก ส่วนอาวุธอื่นๆก็จะใช้แบบเดียวกับ X1 และ X2 แต่จะมีเพิ่มเข้ามาอย่างนึง ซึ่งนับเป็นสุดยอดอาวุธของ X3 เลยทีเดียว นั่นก็คือ มุรามาสะ บลาสเตอร์ มีลักษณะเป็นดาบเหล็กขนาดยักษ์ที่ตรงปลายสามารถยิงบีมออกมาได้ และมันยังประกอบไปด้วยบีมเซเบอร์เล็กๆอีก 14 อัน เมื่อต้องการเพิ่มอำนาจการทำลาย ก็สามารถปล่อยบีมออกมา (ลักษณะจะคล้ายๆ เลื่อยที่มีฟันซี่ใหญ่ๆ 14 ซี่) และตรงปลายที่เป็นบีมไรเฟิล ก็สามารถปล่อยแสงออกมาเป็นบีมเซเบอร์ได้อีกตั้งหาก.. แต่ถึงแม้จะแน่ซักแค่ใหน มันยังมีข้อจำกัดอยู่ก็คือไม่สามารถใช้ติดต่อกันได้นาน ต้องพักเครื่องเป็นดาบเหล็กธรรมดาๆบ้าง เพื่อทำให้เย็นลง

ตอนแรก เจ้า X3 นี่กำลังจะถูกส่งเพื่อเข้าประจำการกับครอสโบนแวนการ์ดอยู่แล้ว แต่ดันมาโดนฝ่ายสหพันธ์ยึดไปซะก่อน ทำให้โทเบีย พระเอกของเรื่องต้องขโมยหนีออกมา และเป็นนักบินประจำเครื่อง X3 ไปโดยปริยาย ซึ่งนับว่าน่าเสียดายพอดู ทั้งๆที่โทเบียและคินเคดูต่างก็เป็นนิวไทป์พลังสูง แต่ทำไมไม่รู้ที่ภาคนี้ (ที่จริงตั้งแต่ภาค F91) อาวุธประเภทฟันแนลหายสาบสูญไปซะดื้อๆ ไม่งั้นลองนึกภาพครอสโบนกันดั้มที่ติดตั้งฟินฟันแนลสิ จะไร้เที่ยมทานขนาดใหน...

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูงถึงหัว: 15.9 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 9.5 ตัน
น้ำหนักรวม: 24.8 ตัน
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 5280 kW
ระบบขับดัน: 4 x 25000-30000 kg
อัตราเร่งสูงสุด: 4.03-4.84 G
อุปกรณ์พิเศษ: บอลลูนเป้าล่อ, เซ็นเซอร์อาวุธพิเศษที่ตาขวา, ระบบ ไบโอ คอมพิวเตอร์, เครื่องทำ I-Field
อาวุธ: vulcan x 2
mega machine cannon x 2
beam saber x 2
heat dagger x 4
scissor anchor x 2
beam shield/brand marker x 2
buster gun
beam zanber
zanbuster
rifle grenade
muramasa blaster


นักบิน: โทเบีย อาร์โรแน็ค
บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:04:47 PM »

F-90 Gundam F90
...เมื่อถึงคราวที่ทางสหพันธ์โลกเริ่มจะคิดถึงการประหยัดงบประมาณทางการทหาร จึงได้มีโปรเจ็คใหม่ขึ้นมา แต่คราวนี้ไม่ได้สำสัญญากับอนาไฮม์เจ้าเก่า เนื่องจากทางสหพันธ์คิดว่า อนาไฮม์เป็นพวกที่มองอะไรด้านเดียว โมบิลสูทที่พัฒนาขึ้นมาก็เน้นแต่พละกำลังและความอลังการ ไม่มีคำว่าประหยัด ทางสหพันธ์โลกจึงได้ไปใช้หน่วยงานที่จัดตั้งมาเอง นามเต็มๆว่า Strategic Naval Research Institute หรือเรียกสั้นqว่า SNRI ซึ่งบริหารจัดการโดยทางทหาร แต่ทำงานโดยนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรที่เป็นประชาชนคนธรรมดา

และโปรเจ็คแรกที่ SNRI ได้รับมอบหมายให้ทำก็คือ พัฒนาโมบิลสูทให้มีขนาดเล็กลง เบาลง มีสมรรถนะสูง สามารถปฏิบัติการได้หลายรูปแบบภารกิจ และที่สำคัญ ประหยัดงบประมาณ...จนออกมาเป็น กันดั้ม F90 ที่ผลิตตัวต้นแบบออกมาสองเครื่องสีขาวและดำตามสูตร และทำออกมาได้เยี่ยมมาก เพราะว่าน้ำหนักรวมหลังโหลดอาวุธและเชื้อเพลิงเต็มที่แล้ว จะมีแค่ 17.8 ตันเท่านั้น และมีความพริ้วสูงขนาดอัตราเร่งเท่ากับ 4.2G เท่านั้นไม่พอ ยังไม่ฮาร์ทพ๊อยท์อยู่ทั่วตัวรวมแล้ว 11 จุด เพื่อที่จะติดตั้งอาวุธหรืออุปกรณ์เสริมได้อีกนานาชนิด ซึ่งทำให้ปฏิบัติการได้ในทุกพื้นที่ ทุกบรรยากาศ ทุกภารกิจเลยทีเดียว เพียงแค่เปลี่ยนอุปกรณ์เสริมเท่านั้น (เหมือนรถจะวิ่งทางวิบาก ก็เปลี่ยนยางอะไรทำนองนั้นเลย) แถมยังเสริมด้วยระบบ AI ของ "เฮียหยิก" อามุโร เรย์ อีกด้วย


Gundam F90


.จากันดั้ม F90 นั้น จะมีอุปกรณ์เสริมเยอะมาก เพื่อความหลากหลายในการใช้งาน โดยมี 3 รูปแบบหลักๆ นั่นก็คือAssault type ซึ่งเน้นไปทางหน้าที่จู่โจม อุปกรณ์จึงได้เน้นไปทางพวกบูสเตอร์เสริมความเร็ว และอาวุธจู่โจมต่างๆ เสริมด้วยอุปกรณ์ช่วยบินอนุภาคไมนอฟกี้ ทำให้สามารถลอยตัวในอากาศได้ มาถึงแบบที่ 2Destroid type ซึ่งจะเน้นไปทางความสมดุลย์ในการโจมตี ซึ่งก็คือสามารถยิงสนับสนุนระยะไกลด้วยอาวุธหนักได้ และมีความสามารถในการรบประชิดตัวสูงด้วย และแบบสุดท้าย Support type ซึ่งมีความสามารถในการสนับสนุนจากระยะไกลที่สูงมาก โดยเฉพาะปืนใหญ่บนไหล่ทั้งสองกระบอกซึ่งมีความรุนแรงและแม่นยำสูง และยังไม่รวมมิสไซล์พิสัยไกลที่น่อง และบีมแคนน่อนที่แขนที่น่ากลัวอีกด้วย โดยในตอนท้ายเรื่องพระเอก ( เดฟ สเตเลี่ยน) ได้นำอาวุธทั้งหมดของทั้งสามแบบมารวมกันติดตั้งไว้บน MS ตัวเดียวนับว่าบ้าพลังเอามากๆ
 

Support type

และแล้ว มันก็มาตามสูตร นั่นก็คือ กันดั้มเครื่อง Unit 2 (เครื่องสีดำ) ถูกกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า " Olds Mobile Army" ขโมยไป ฮ่วย!!! ทำไมมามุกนี้อีกแล้ว แถมต้องเป็นเครื่องสีดำด้วยนะ เครื่องสีขาวไม่เคยถูกขโมยซักกะทีน้อ... โดยเจ้ากองทัพ Olds Mobile อาศัยช่วงที่ทาง SNRI กำลังนำเจ้าสองเครื่องต้นแบบออกมาทดสอบ ดักตีหัว เอ้ย! ดักจับเครื่อง Unit 2 หนีไป และนำไปปรับปรุงใหม่ เพิ่มความสามาถ และที่สำคัญ ระบบ AI ที่นำเข้ามาติดให้กับเจ้า F90 ที่ขโมยมามันเป็น AI ของ ชาร์ อัสนาเบิ้ล หรือ ดาวหางแดงในตำนานนั่นเอง ซึ่งทำให้เจ้า F90 หรือในชื่อรหัสใหม่ว่า OMS - 90Rน่ากลัวเป็นอย่างมาก เพราะระบบ AI จะช่วยให้นักบินรบได้ดีขึ้น และยิ่งนำมาจากข้อมูลการรบของ ชาร์ ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง...

OMS-90R

และต่อไปนี้ จะเป็นรุ่นที่ไม่ได้ปรากฏในเรื่องนะครับ แต่ก็ได้มีการออกแบบไว้ เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน

Reconnaissance type

เป็นรุ่นที่เสริมระบบเรด้าห์และกล้องจำนวนมาก เพื่อทำภาริจประเภทสอดแนมและโจรกรรม มีอาวุธที่ไม่รุนแรงมากนักแต่เน้นไปที่น้ำหนักที่เบา เพื่อความคล่องตัว และมีอาวุธประเภททวน เหมือนกับโมบิลสูทของครอสโบนแวนการ์ดด้วย

Plunge type
เป็นออปชั่นที่ช่วยให้กันดั้ม F90 สามารถ เข้า-ออก ชั้นบรรยากาศได้ด้วยตัวเอง โดยประกอบไปด้วยระบบขับดันพลังสูง และปีก ที่ไมได้ช่วยในการบินเท่านั้น แต่จะช่วยป้องกันตัวกันดั้มจากแรงเสียดทานและความร้อนมหาศาลของชั้นบรรยากาศโลกด้วยเมื่ออยู่ใน Fighter mode (ดูดีๆ มันเหมือนไรดีนยังไงก็ไม่รู้)

.

.

 

Marine type

ดูชื่อแล้วก็จะรู้ทันทีว่าเอาไว้ใช้ในน้ำ เนื่องจากสหพันธ์โลกมีโมบิลสูทรบใต้น้ำโดยเฉพาะน้อยมากๆ จึงเน้นไปทางดัดแปลงโมบิลสูทธรรมดาให้ใช้ในน้ำได้แทน เจ้านี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมันจะมีเกราะที่หนาเป็นพิเศษ เพื่อทนต่อแรงกดดันของน้ำลึก และแบกอาวุธโหดๆมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโฮมมิ่งตอร์ปิโดขนาดยักษ์ที่ขา จรวดใต้น้ำที่แขน ปืนฉมวก และมีดพก

.

.

 

Hover type

เจ้านี่ได้แรงบันดาลใจมากจากโดมของซีอ้อน เนื่องด้วยระบบโฮเวอร์นั้นจะช่วยให้การรบภาคพื้นดินนั้นสามารถทำด้วยความเร็วสูงได้ เนื่องจากไม่ต้องก้าวขาวิ่ง ใช้ลอยเอา (เหมือนผี) เลยทำให้มีการสร้างออปชั่นนี้ขึ้นมา เพื่อให้กันดั้ม F90 สามารถใช้วิธี ตีหัวเข้าบ้าน ในการรบได้ โดยการโจมตีและหนีอย่างรวดเร็วถึง 480 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไม่ให้ศัตรูตั้งตัวทัน อาวุธก็เน้นไปทางมิสไซล์และจรวดซะส่วนมาก เป็นออปชั่นที่เหมาะในการรบภาคพื้นดินที่สุด

.

.

 

VSBR type

จะว่าไปเจ้านี่มันก็หนูทดลองดีๆนี่เอง เพราะว่าทางสหพันธ์ต้องการจะทดสอบอาวุธชนิดใหม่ 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ บีมชีลด์ และ VSBR ( Variable Speed Beam Rifle) หรือที่เรียกสั้นๆว่า เวสเปอร์และที่เห็นเป็นครีบๆแหลมๆที่ไหล่และขานั่นก็คือแผงระบายความร้อนที่เกิดจากการโอเวอร์ฮีทของบีมชีลด์และเวสเปอร์นี่เอง...

.

ถึงกระนั้น...ต่อให้กันดั้ม F90 จะมีสมรรถนะที่สูงและความยืดหยุ่นในการรบมากแค่ใหนก็ตามก็ได้ถูกผลิตส่งเข้าประจำการเป็นเวลาเพียงสองปีเท่านั้น เนื่องจากถูกทดแทนด้วยของที่ใหม่กว่าและดีกว่านั่นก็คือกันดั้ม F91 ที่โด่งดังนั่นเอง... ซึ่งจะว่าถึงใน Entry ต่อๆไปครับ

.

ข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ

ส่วนสูง: 14.8 เมตร
น้ำหนักเปล่า: 7.4 ตัน/ 9.8 ตัน (A-type)/8.9 ตัน (D-type)/11.3 ตัน(S-type)/8.9 ตัน (OMS-90R)
น้ำหนักรวม: 17.5 ตัน/ 80.3 ตัน (A-type)/27.3 ตัน (D-type)/25.2 ตัน (S-type)/20.2 ตัน (OMS-90R)
เครื่องกำเนิดพลังงาน: 3160kw/4420kw(V-type)
ระบบขับดัน: 2 x 27510 kg, 2 x 9870 kg/ 2 x 27510 kg, 2 x 9870 kg, 4 x 16510 kg (D-type)/2 x 27510 kg, 2 x 11350 kg (OMS-90R)
อัตราเร่งสูงสุด: 4.20G/ 3.59G(E-type)/6.98G(D-type)/2.30G(A-type)/2.26G(H-type)/6.09G(P-type)
อุปกรณ์เสริม: ระบบ AI ของ อามุโร่ เรย์ (ชาร์ อัสนาเบิ้ล สำหรับ OMS-90R)


อาวุธมาตรฐาน: 60mm vulcan gun x2
beam saber x2
beam rifle x1
mega beam bazooka

อาวุธ (A-type): machine cannon x2
beam cannon x2
machine gun x2

อาวุธ (D-type): 2-tube missile launcher pack x5
mega Gatling gun x1
rocket-propelled grenade rack x2x4
MS cracker grenade x2

อาวุธ (S-type): 200mm railcannon x2
4-barrel beam cannon x2
2-tube missile launcher x2
cruise missile x2

อาวุธ (OMS-90R): rocket-propelled grenade x4

อาวุธ (E-type): vulcan gun x 2
machine gun x 1
shot lancer x 1

อาวุธ (P-type): beam cannon x1

อาวุธ (M-type): homing torpedo x1
3-tube marine rocket pack x2
combat knife x1
arrow shooter x1

อาวุธ (H-type): 4-tube large missile pod x2
2-tube grenade launcher pack x1
beam pistol x1

อาวุธ (V-type): VSBR x2
mega Gatling gun x1

 

 

หมายเหตุ: อาวุธมาตรฐานนั้นจะมีใช้ในทุกรุ่น

นักบิน(F90): เดฟ สเตเลี่ยน,ซิด แอมเบอร์, เบิร์ช สเคร๊ด
นักบิน(OMS-90R): บอช

บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:08:57 PM »

มีอีกเยอะครับเดี๋ยวเอามาฝากอีกครับ อ้อ ที่จริงมันมีรูปด้วยแต่ผมาโพสรูปไม่เป็นช่วยสอนผมหน่อยนะครับจะได้ดูเพื่อให้เข้าใจขึ้นมาอีกนะครับ

Credit http://bergkamp.exteen.com/category/Mobile-Suit/page/1
บันทึกการเข้า

Heero Yui
Talent Pilot
***
กระทู้: 182


Heero Yui


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:12:35 PM »

อ้อลืมไปช่วย Comment ให้ด้วยนะครับผิดตรงไหนผมาจะได้แก้ไข แล้วอยากรู้ตัวไหนก็โพสไว้ในกระทู้เลยนะครับ
บันทึกการเข้า

ミッギー
Shadow Admin
Invinsible Pilot
*
กระทู้: 2500


Ajax Amsterdam


ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:19:17 PM »

ขอบคุณมากมายสำหรับข้อมูลนะครับ
วิธีเอารูปมาลงนะครับ คลิกขวาที่รูปที่จะเอามาลงที่บอร์ดแล้วก็ Properties แล้วก็ Copy ตรง Location จากนั้นให้มองหาปุ่มใส่รูปที่อยู่ด้านล่างของตัวเอียงในปุ่มคอมเมนท์
จัดการคลิกซะ แล้วเอาที่ Copy จาก Location มาวางใน Tag เป็นอันเสร็จครับ
บันทึกการเข้าลายเซ็นสวยๆ ของเราชาว TSC อัพเดทแล้วที่นี่
http://www.thaisrw.com/board/index.php/topic,2243.0.html
identity
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #14 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2008, 10:36:24 PM »

บล็อกของคุณแป้ง เบริกแคมป์เด็กปืน  ตอนนี้ไม่เห็นทั้งอัพบล็อกและออนเอ็มเลยหายไปไหนหว่า 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: